สิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร สำหรับกลุ่มอุทธรณ์รอบ3และกลุ่มแจ้งเลขที่บัญชีใหม่

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 8, 2020


เงินเยียวยาเกษตรกร ธ.ก.ส.พร้อมโอนให้เกษตรกรแล้ว 7.3 ล้านราย สำหรับเกษตรกรที่มี  สิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร สำหรับกลุ่มอุทธรณ์รอบ3และกลุ่มแจ้งเลขที่บัญชีใหม่ แต่ยังคงเหลือเกษตรกรที่รอผลการพิจารณา 10,284 ราย โดยกระทรวงจะรีบดำเนินการให้เสร็จภายในวันที่ 10 กรกฎาคม นี้

 

สิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร สำหรับกลุ่มอุทธรณ์รอบ3และกลุ่มแจ้งเลขที่บัญชีใหม่

สิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-สำหรับกลุ่มอุทธรณ์รอบ3และกลุ่มแจ้งเลขที่บัญชีใหม่

เมื่อวานที่ 7 ก.ค. ที่ผานมาผู้บริหารระดับสูบ ธนาคารเพื่อกาเกษตรกรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ออกมาเปิดเผยตัวเลขโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร ว่า ได้โอนเงินเยียวยาเกษตรกร ไปแล้วจำนวน 7,308,752 ราย รวมเป็นเงินที่โอนในเดือนมิถุนายนจำนวน 3.7 หมื่นล้านบาท หากรวมสองเดือน คือ พ.ค. และ มิ.ย. รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 7.3 หมื่นล้านบาท ขณะที่บัญชีของเกษตรกรที่ไม่สามารถโอนเข้าบัญชีได้จำนวน 158,100 ราย จากเดิม 300,000 ราย ลดลงไปเกือบ 1.5 แสนราย เนื่องจากเกษตรกรไม่แจ้งบัญชี หรือ แจ้งบัญชีแล้วไม่ตรงกับชื่อ เป็นต้น ซึ่งขณะนี้พนักงาน ธ.ก.ส. อยู่ระหว่างดำเนินการและประสานงานกับเกษตรกรใหชี้แจงรายละเอียด

นอกจากในวันที่ 8 ก.ค. มีการโอนเงินให้กับเกษตรกรกลุ่มที่แจ้งบัญชีคาดคลื่อนแล้ว ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ธ.ก.ส.โอนเงินเยียวยาให้เกษตรกร กลุ่มอุทธรณ์ของเกษตรกรที่มีประมาณ 190,000 ราย หลังคัดกรองแล้วพบว่ามีเกษตรกรเข้าหลักเกณฑ์ 73,975 ราย ทางกระทรวงเกษตรฯ ได้ส่งรายชื่อให้ธ.ก.ส. จ่ายเงินแล้ว ส่วนที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ 105,404 ราย เป็นผู้ได้รับสิทธิ์อื่นแล้ว ดังนั้นยังคงเหลือเกษตรกรที่รอผลการพิจารณา 10,284 ราย คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันที่ 10 กรกฎาคม นี้

 

ผลการอุทธรณ์ทั้ง 3 กลุ่ม

  • กลุ่มผู้อุทธรณ์ที่เข้าหลักเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร จำนวน 73,975 ราย ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ ได้แจ้งข้อมูลให้ ธ.ก.ส. ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาแล้วบางส่วน และในส่วนที่ดำเนินการตรวจความซ้ำซ้อน อยู่ระหว่างการแจ้งข้อมูลให้ ธ.ก.ส. ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาต่อไป
  • กลุ่มผู้อุทธรณ์ที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร หรือไม่เข้าหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเยียวยาภายใต้โครงการฯ ตามนัยมติคณะกรรมการกลั่นกรองฯ และมติ ครม.ที่เกี่ยวข้อง จึงเห็นควรยุติการพิจารณา จำนวน 108,391 ราย ประกอบด้วย กลุ่มข้าราชการและลูกจ้างประจำ กลุ่มข้าราชการบำนาญ กลุ่มมีสิทธิ์ซ้ำซ้อนกับโครงการเราไม่ทิ้งกัน กลุ่มได้รับสิทธิ์จากประกันสังคม และกลุ่มผู้มีสถานะเป็นสมาชิกครัวเรือนเกษตรกร (ของกรมส่งเสริมการเกษตร) เท่านั้น ไม่ได้เป็นเกษตรกร
  • กลุ่มผู้อุทธรณ์ที่ต้องรอผลการพิจารณา จำนวน 7,297 ราย โดยในจำนวนนี้มีผู้อุทธรณ์ จำนวน 2,814 ราย รอผลการดำเนินการลงข้อมูลกลุ่มเป้าหมายของกรมส่งเสริมการเกษตร ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายใน 10 กรกฎาคม 2563 หากผู้อุทธรณ์รายใดมีข้อมูลปรากฏในกลุ่มดังกล่าว ให้ดำเนินการตรวจสอบความซ้ำซ้อนและเสนอคณะกรรมการกลั่นกรองฯ พิจารณาต่อไป สำหรับในกลุ่มที่ขออุทธรณ์การมีสถานะเป็นผู้ประกันตน (จากการตรวจสอบข้อมูลประกันสังคม ณ 16 มิ.ย. 63) จำนวน 1,537 ราย ได้ขอให้สำนักงานประกันสังคมพิจารณาตรวจสอบความถูกต้องและเหมาะสม ว่าจะสามารถรับดำเนินการต่อไปอย่างไร เพื่อเสนอคณะกรรมการฯ พิจารณาต่อไป

 

วิธีตรวจสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกร

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส.

 

วิธีการตรวจสอบผลการโอนเงิน เพียงเข้าไป www.เยียวยาเกษตรกร.com แล้วคลิกปุ่มสีเหลือง

 

วิธีกู้ซื้อบ้านสำหรับคนเงินเดือน-15000-ซื้อบ้านราคา-3-ล้าน

 

 

ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท-รอบ-22-23-มิถุนายน-2563-

เข้าไปที่ www.moac.go.th จากนั้นคลิกที่ ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยี่ยวยาเกษตรกร

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท2

 

เมื่อเข้ามาที่หน้า ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรจากนั้นกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และ กรอกชื่อ นามสกุล เมื่อกรอกครบแล้วกด ตรวจสอบสิทธิ

 

 

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท

เมื่อกด ตรวจสอบสิทธิ ระบบจะส่งรูปภาพของผลการตรวจสอบสถานะตามภาพด้านบนนี้ ท่านได้รับสิทธิ์

 

แต่หากท่านไหนไม่ได้รับสิทธิ์ ให้ไปดูขั้นตอนการรับสิทธิ์ ได้ที่ลิงค์นี้   หลักเกณฑ์ในการขึ้นทะเบียนเกษตรกร รับเงินเยียวยาเกษตรกร

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน