วิธีแก้ปัญหารหัส OTP ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันไม่มา ต้องทำอย่างไร

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 17, 2020


มาดู วิธีแก้ปัญหารหัส OTP ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันไม่มา ต้องทำอย่างไร เพราะตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน” 15-16-17 ก.ค. 2563 พบว่ามีปัญหาเรื่องการรับเลขรหัส OTP ที่มาช้าหรือบางท่านอาจจะไม่มาเลย ทำให้หลายคนลงทะเบียนไม่สำเร็จ ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร


วิธีลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันด้วยตัวเอง พร้อมรับเงินเที่ยว 3,000 บาท


วิธีแก้ปัญหารหัส OTP ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันไม่มา ต้องทำอย่างไร

วิธีแก้ปัญหารหัส OTP ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันไม่มา ต้องทำอย่างไร

หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ทำการเปิดระบบให้ประชาชน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน ที่เว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com  โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ สามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้ปกติ ไม่เกิดปัญหาใด จนกระทั้งพบว่าการขอรับเลขรหัส OTP ที่มาช้ามาก รอจนหมดเวลาให้กรอก เลข OTP ไม่มาสักทีเราจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร โดยวิธีแก้มีดังต่อไปนี้

  • แก้ไขง่ายๆด้วยการออกจากระบบไปก่อน เว้นระยะเวลาสักครู่จากนั้นแล้วจึงค่อยกลับมาลงทะเบียนใหม่ สาเหตุก็เพราะว่าในเวลานั้นอาจจะมีผู้ใช้งานในระบบมาก จนทำให้ระบบติดขัดชั่วคราว ทำให้การเว้นระยะเวลาก็น่าจะช่วยได้ระดับหนึ่ง
  • หากยังไม่ได้รับรหัส OTP ให้ท่านลองสอบถามเพิ่มเติมไปที่ผู้ให้บริการ โทรศัพท์ในเครือข่ายมือถือที่ใช้บริการอยู่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของทางเครือข่ายช่วยเช็คให้อีกทางหนึ่ง

วิธีแก้ปัญหารหัส OTP ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันไม่มา ต้องทำอย่างไร

วิธีแก้ปัญหารหัส OTP ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันไม่มา ต้องทำอย่างไร

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจาก นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ได้ออกมากล่าวถึงปัญหาเรื่องการรอรับเลข “รหัส OTP” ที่ล่าช้า ว่าเป็นกรณีปัญหาเล็กน้อยที่เกิดขึ้นเท่านั้น พบว่ามีปัญหาเพียงไม่กี่ราย และทราบว่าได้มีการแก้ไขปัญหาไปแล้ว โดยประชาชนจะสามารถเข้ามา ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน ได้เรื่อยๆ ไม่จำกัดจำนวนคน แต่จะจำกัดจำนวนที่สิทธิ์ส่วนลดค่าห้องพักโรงแรม ที่กำหนดไว้เพียง 5 ล้านคืน/ห้องเท่านั้น และจำกัดสิทธิ์ส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบินกำหนดให้เพียง 2 ล้านใบเท่านั้น หากมีการใช้สิทธิ์ครบจำนวนแล้ว ระบบก็จะแจ้งว่าไม่มีจำนวนสิทธิ์คงเหลือให้ใช้แล้ว โดยสามารถเช็คได้ที่เมนู “ดูจำนวนสิทธิ์คงเหลือ” ของหน้าแรกบนเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

นอกจากนี้ประชาชนสามารถเริ่มจองห้องพักโรงแรม ได้ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค. 2563 เป็นต้นไป (ในราคาที่จ่ายเพียง 60% ของราคาห้องพักต่อคืน) อย่าลืมว่า.. เมื่อจองห้องพักแล้วก็ต้องชำระเงินทันที! จึงจะถือว่าได้สิทธิ์ส่วนลดค่าที่พักอย่างสมบูรณ์ ไม่สามารถรอชำระเงินภายหลังได้ และไม่สามารถชำระเงินในวันที่เช็คอินเข้าโรงแรมได้

 

ขั้นตอนการจองโรงแรม ที่พัก หลังลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน มีดังนี้

  • ให้ท่านผู้อ่านติดต่อจองโรงแรม ที่พัก ผ่านทางโทรศัพท์หรือเว็บไซต์ของโรงแรม และช่องทาง Online Travel Agency ที่ร่วมโครงการ
  • โดยท่านต้อง แจ้งความประสงค์ใช้สิทธิ์ร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันในการจองห้องพัก
  • เมื่อจองได้แล้ว ท่านจะได้รับข้อความแจ้งเตือนชำระเงินผ่านแอปฯ เป๋าตัง (กรณีจองผ่าน Online Travel Agency ให้ดำเนินการชำระเงินบนเว็บไซต์ของ Online Travel Agency)
  • จากนั้นระบบจะส่ง คูปอง เข้าแอปฯ เป๋าตัง สำหรับนำไป Check-in ที่โรงแรมได้เลย

ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน ได้ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ในวันที่ 15 ก.ค. 2563 และเริ่มให้จองโรงแรมได้ในวันที่ 18 ก.ค. 2563 เป็นต้นไป


วิธีลงทะเบียนรับเงินเราเที่ยวกันจากแอปเป๋าตัง


สำหรับท่านที่ถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด  ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

อ้างอิง กรุงเทพธุรกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน