วิธีหาเงิน ง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

September 23, 2016


วิธีหาเงิน

การออมเงินอาจจะเป็นเรื่องยากที่สุดสำหรับใครหลายคน และหากจะทำงานพิเศษหารายได้เสริมบางคนก็ไม่อยากทำ เพราะแค่งานประจำก็เหนื่อยแล้ว หากคุณกำลังมีปัญหาเรื่องเงินอยู่ การมาครุ่นคิดเกี่ยวกับเงินถือเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถละเลยได้นะคะ อย่างไรก็ตาม บทความนี้ไม่ได้จะแนะนำให้คุณประหยัดเงินหรือนำเงินไปลงทุนเหมือนบทความอื่น ๆ แต่อย่างใด แต่ MoneyGuru.co.th เลือก วิธีหาเงิน ง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้สบาย ๆ มาฝากแทนค่ะ

ของสะสมต่าง ๆ

สิ่งที่ดีที่สุดจากการทำเงินจากของสะสม อย่างเช่น หนังสือการ์ตูน, หุ่นฟิเกอร์, ตุ๊กตา, ของเล่น McDonald, Hottoys และอื่น ๆ อีกมากมาย คือคุณสามารถทำให้งานอดิเรกที่คุณรักทำเงินให้กับคุณได้ วิธีนี้เป็นวิธีการทำเงินระยะยาว แถมของสะสมเก่า ๆ ยังสามารถเพิ่มมูลค่าอย่างไม่น่าเชื่อหากมีอายุยาวนาน ยิ่งถ้าเป็นของที่มีจำนวนจำกัด หรือไม่มีผลิตอีกแล้วจะยิ่งมีราคาสูงมาก หากตอนนี้คุณชอบสะสมสิ่งของต่าง ๆ อยู่แล้ว วิธีการทำเงินด้วยวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่สนุกไม่น้อยเลยค่ะ

Start Up Business

การจะเริ่มทำธุรกิจเป็นของตัวเองนั้น คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินเป็นแสนเป็นล้าน คุณก็สามารถทำได้ ลองคิดถึงบริษัทที่ยังไม่มีตัวตนอยู่บนโลกนี้เมื่อ 5 ถึง 10 ปีก่อนดูสิ เช่น Uber, Instagram และ Snapchat ตอนนี้ธุรกิจของพวกเขามีมูลค่าเป็นพันล้านเหรียญสหรัฐฯ พวกเขาเหล่านั้นไม่ได้เริ่มต้นที่เงินทุนมากมายเลย แค่มีแนวคิดที่น่าสนใจก็สามารถสร้างธุรกิจของคุณได้แล้ว เพราะสมัยนี้ มีเว็บไซต์รวบรวมทุนมากมาย หากไอเดียของคุณเจ๋งจริง สามารถสร้างประโยชน์ให้กับผู้คนได้จริง เงินทุนจะหลังไหลเข้ามาหาคุณเอง แน่นอน วิธีนี้อาจจะไม่ได้สร้างสิ่งที่เป็นประวัติการณ์แบบที่ Mark Zuckerberg เคยทำกับ Facebook และไม่สามารถสร้างเงินทองให้กับคุณเป็นกอบเป็นกำ แต่ถ้าคุณยังไม่ละความพยายาม และมีไอเดียเด็ด ๆ ที่สดใหม่อยุ่เสมอ วันหนึ่ง ไอเดียของคุณอาจจะโดนใจคนทั่วโลก และทำให้คุณกลายเป็นเศรษฐีพันล้านแบบ Mark Zuckerberg ก็ได้นะ

บทความที่น่าสนใจ – 8 วิธีฉลาดล้ำ ในการสร้างรายได้เสริม

อาชีพอิสระ

หากคุณมีเวลาว่างหลังเลิกงาน การทำงานเพิ่มก็เป็นทางเลือกทีดีที่คุณจะทำเงินได้มากขึ้นนะคะ เพราะบางคนการจะให้ประหยัดเงินนั้นมันช่างยากเสียเหลือเกิน การหาเงินเพิ่มดูจะทำได้ง่ายกว่า ทั้งนี้ คุณสามารถมองหางานฟรีแลนซ์ได้หลากหลาย มีเว็บไซต์หางานฟรีแลนซ์มากมายให้คุณเข้าไปค้นหางานพิเศษทำ และหากคุณมีเพื่อนที่รู้จักกันก็สามารถถามได้ว่าตอนนี้มีงานอะไรให้ช่วยทำได้บ้างหรือเปล่า แล้วคุณจะเห็นว่างานฟรีแลนซ์ทำเงินให้คุณได้มากแค่ไหนค่ะ

บล็อก

ถ้าคุณเป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการเขียน การบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านตัวหนังสือ คุณสามารถสร้างบล็อกส่วนตัวของคุณเพื่อทำการโฆษณากับกูเกิ้ลได้ ซึ่งวิธีนี้ยังสามารถเป็น Passive Income ได้ด้วยนะคะ กรณีที่มีคนคลิกโฆษณาในบล็อกเป็นจำนวนมาก คุณก็จะมีรายได้เข้ามาเอง โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ – 4 วิธีหาเงินง่าย ๆ ในช่วงปิดเทอม

ตัวคุณเอง

ข้อนี้อาจจะเป็นข้อที่คาดไม่ถึงสำหรับใครหลายคน แต่การที่คุณจะหาเงินหรือประหยัดเงินนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองทั้งนั้น ทั้งนี้ การหาเงินให้ตัวเองก็มีตั้งหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อ เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดการขึ้นเงินเดือน หรือไปเรียนพิเศษหรือสัมมนาเพิ่มเติมในสิ่งที่คุณสนใจ ซึ่งสามารถทำเงินสร้างรายได้ให้คุณได้ในอนาคต เช่น ทำขนม ทำอาหาร สร้างแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน เป็นต้น

การหารายได้ที่มากขึ้น ไม่ใช่เรื่องที่เราทำได้ยากนะคะ เพียงแค่เราขยันและมีความมุ่งมั่น เพียงแค่นี้เงินก็ไหลมาเทมาให้คุณแล้วค่ะ และหากคุณอยากรู้ข้อมูลทางการเงินและประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลย เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน