วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก ธ.ก.ส. เพื่อรับเงิน 15,000 บาท

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

May 6, 2020


ตั้งแต่ 7 พฤษภาคม 2563 นี้เป็นต้นไป เกษตรกรที่เดือนร้อนและต้องการใช้สิทธิ์รับเงินเยียวยาจากวิกฤต โควิด-19 เพื่อข้อรับเงินจำนวน 5 พันบาท เป็นเวลา 3 เดือน รวม 15,000 บาท สำหรับท่านที่ไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคาร ธ.ก.ส. ท่านสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com เพื่อใช้บัญชีธนาคารอื่นได้ โดยมี วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก ธ.ก.ส.  มีรายละเอียดดังนี้


อัพเดท…วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท แบบง่ายๆ

หลักเกณฑ์ในการขึ้นทะเบียนเกษตรกร ที่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

ไขข้อสงสัยวิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร


วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก ธ.ก.ส. เพื่อรับเงิน 15,000 บาท

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส.

สิ่งที่ต้องทราบก่อน ลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกรจาก ธ.ก.ส. สำหรับเกณฑ์การรับเงินเยียวยาของเกษตรกรปลูกพืช ท่านจะต้องเป็นเกษตรกรที่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563 เท่านั้น หรือดูจากที่ติดประกาศภายในชุมชน ตามที่ตั้งแปลงปลูก ภายในวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 เพื่อจะสามารถปรับปรุงข้อมูลให้ถูกต้องได้ทันกำหนด หากท่าน

 

กรณีที่ท่านยังไม่ได้เป็นลูกค้าเงินกู้ ธ.ก.ส. (ไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคาร ธ.ก.ส.) ให้ท่านทำตามนี้

วิธีลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส

สำหรับท่านเกษตรกรที่ไม่มีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. สามารถแจ้งบัญชีเงินฝากที่มีอยู่กับธนาคารใดก็ได้ ผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. 2563  เวลา 20.oo น. เป็นต้นไป โดยท่านจะต้องเป็นเกษตรกรที่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563 เท่านั้น ซึ่งเกษตรกรสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท ช่วงวิกฤตโควิด-19

 

สิ่งที่ท่านต้องมีคือ
1. หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน
2. หมายเลขโทรศัพท์มือถือ
3. บัญชีเงินฝากธนาคาร
วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส.

 

จากนั้นคลิก ที่ปุ่ม เกษตรกรแจ้งช่องทางการโอนเงิน  จากนั้นทำตามขั้นตอน

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส.

 

จุดที่ควรรู้สำหรับพี่น้องเกษตรกร รหัสความปลอดภัยนั้นให้รูปจากรูปภาพสีเขียวด้านบนหากท่านมองเห็นไม่ชัดให้ทำการกดคลิกที่รูปขอรหัสใหม่

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส.

และหากเกษตรกรท่านไหนที่ยังไม่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563 ท่านจะต้องไปปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกก่อนซึ่งสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ลิงค์นี้ วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท ช่วงวิกฤตโควิด-19

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส.

และเมื่อท่านลงทะเบียนผ่านเรียบร้องท่านสามารถมาตรวจสอบผลการโอนเงินได้ที่นี้ ตรวจการโอนเงิน โดยธนาคารจะเร่งโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากเดิมได้ โดยไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่ โดยจะเริ่มโอนให้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.เป็นต้นไป

 

 

กรณีที่ท่านเป็นลูกค้าเงินกู้ ธ.ก.ส. อยู่แล้ว (มีบัญชีเงินฝากของธนาคาร ธ.ก.ส.)

วิธีลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส

สำหรับท่านที่มีบัญชีเงินฝากทาง ธ.ก.ส. อยู่แล้วและท่านเป็นเกษตรกรที่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563 ทางธนาคารจะเร่งโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากเดิมได้ โดยไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่ โดยจะเริ่มโอนให้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.เป็นต้นไป ส่วนท่านเกษตรกรที่ยังไม่ทราบว่าท่านได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563หรือไม่ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้นี้ วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท ช่วงวิกฤตโควิด-19

 

 

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก ธ.ก.ส.

โดยทางธนาคาร ธ.ก.ส. ระบุว่าจะสามารถโอนเงินได้ประมาณวันละ 1 ล้านราย โดยจะเริ่มโอนได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไป หรือติดต่อสอบถามที่เบอร์ 0 2555 0555

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน