วิธีลงทะเบียนรับค่าชดเชยเงินค่าจ้าง กรณีตกงาน จากการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 - MoneyGuru.co.th

วิธีลงทะเบียนรับค่าชดเชยเงินค่าจ้าง กรณีตกงาน จากการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19


กรมการจัดหางานได้เปิดเผยขั้นตอน วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน สำหรับ ลูกจ้าง พนักงาน ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 จนเป็นเหตุให้ต้องถูกเลิกจ้างงานและต้องเป็นผู้ส่งเงินสมทบประกันสังคมมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน


5 กลุ่มเข้าเกณฑ์ตรวจโควิด-19 ฟรี ที่โรงพยาบาลทั่วประเทศ


วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน แบบออนไลน์

วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน

 

โดยท่านสามารถลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ https://empui.doe.go.th ภายในระยะเวลา 30 วันหลังจากถูกเลิกจ้าง โดยขั้นตอนมีวิธีดังต่อไปนี้

 

การขึ้นผู้ประกันตนกรณีว่างงาน

วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน

 

เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์ กรมการจัดหางาน แล้วให้ท่านไปคลิกที่ ลงทะเบียนใช้งาน

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน

จากนั้นคลิ๊กที่ ยอมรับและเข้าใช้งาน จากนั้น กดคลิ๊กขั้นตอนต่อไป

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน

จากนั้นกรอกข้อมูลให้ครบตามรูป เมื่อกรอกครบหมดแล้วไปคลิ๊กที่ปุ่มตรวจสอบข้อมูล

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน

จากนั้นกรอกข้อมูลตามรูปให้ครบ และรูปที่จะใช้ไฟล์ต้องไม่เกิน 5 เมกะไบต์ เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จกดปุ่มลงทะเบียนเป็นอันเรียบร้อย

 

เมื่อลงทะเบียนแล้วทำตามขั้นตอน Flowchart ดังรูปต่อไปนี้

วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน

วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน

 

กรณีลืมรหัสผ่าน

วิธีลงทะเบียนรับเงินกรณีตกงาน

 

ท่านสามารถขึ้นทะเบียนและรายงานตัวผู้ประกันตนกรณีว่างงานผ่านอินเตอร์เน็ต โดยระบบดังกล่าวเป็นระบบที่ให้บริการแก่คนหางานที่เป็นผู้ประกันตนกรณีว่างงาน ที่ถูกเลิกจ้างหรือลาออกจากงาน ซึ่งคนหางานที่จะได้รับสิทธิผู้ประกันตนกรณีว่างงาน จะต้องเป็นผู้ที่จ่ายเงินสมทบไม่น้อยกว่า 6 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือนก่อนการว่างงาน โดยระบบจะอำนวยความสะดวกในการขึ้นทะเบียนและรายงานตัวของผู้ประกันตนกรณีว่างงาน ให้สามารถขึ้นทะเบียนและรายงานตัวผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งข้อมูลของผู้ประกันตนกรณีว่างงาน จะได้รับการตรวจสอบข้อมูลจากกรมการปกครอง เพื่อยืนยันตัวบุคคลในการใช้บริการในระบบดังกล่าวผ่านอินเตอร์เน็ต และยังสามารถออกหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนกรณีว่างงาน สำหรับใช้เป็นหลักฐานยืนยันในการขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนกรณีว่างงาน ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในการขอรับสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน ตามพระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ. 2533

 

วิธีลงทะเบียนรับเงิน เยียวยา 5000 บาท สำหรับ แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว และอาชีพอิสระ

วิธีรับเงิน5,000บาทแบบออนไลน์

สิ่งที่ต้องเตรียม 

  • หลักฐานสำเนาบัตรประชาชน
  • ข้อมูลส่วนบุคคล
  • ข้อมูลนายจ้าง

ลงทะเบียนได้ที่

เว็ปไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในวันที่ 28 มีนาคม
หรือช่องทางออฟไลน์ : ติดต่อที่ธนาคารของรัฐ เช่น ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน และธนาคาร ธ.ก.ส.

 

โดยหลังจากที่ลงทะเบียนแล้วทางรัฐบาลจะใช้เวลาในการดำเนินงานโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ประมาณ 5 วัน หรือหากใครไม่มีพร้อมเพย์ก็เป็นบัญชีออมทรัพย์ก็ได้เช่นกัน

สอนวิธีรับเงิน 5,000 บาทจากเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน 

อธิบายขั้นตอนเยียวยาการหยุดงานจากผลกระทบไวรัสโควิด-19 BY โหนกระแส

ที่มา  youtube โหนกระแส (Hone-Krasae) Official

 

หากใครที่กำลังมองหาประกันภัยดีๆ ก็อย่าลืมคลิกเข้ามาที่  MoneyGuru.co.th คุณจะได้รับการเปรียบเทียบราคาอย่างละเอียดของประกันภัยรถยนต์ราคาถูกจากหลายเจ้า ภายใน 1 นาที สะดวก ง่าย รวดเร็ว พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที หรือหากไม่สะดวกเข้าเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @MoneyGuruThailand ครับ รับรองว่าคุณจะได้เบี้ยประกันและข้อเสนอที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

 

 

ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น 450 บาท รับผลประโยชน์สูงสุดถึงหลักล้าน*!!  กับ MoneyGuru เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อกลับของเจ้าหน้าที่กรุณาเพิ่มเพื่อนบน LINE OA ของ MoneyGuru โดยคลิ๊กที่ Link นี้ค่ะ https://lin.ee/dONZR7L กรุณากรอกข้อมูลของท่านเพื่อรับข้อมูลการประกันภัยส่วนบุคคลครองการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Coronavirus (2019-nCoV)) จากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เราจะทำการติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ MoneyGuru  หากท่านมีปัญหาจากการกรอกข้อมูลหรือไม่ได้รับการติดต่อกลับ กรุณาส่ง capture screen หน้าจอที่ท่านกรอกข้อมูลจากทางเว็บกลับมาทาง LINE ของเราอีกครั้งหนึ่งที่ @moneygururhailand 

* หมายเหตุผลประโยชน์เป็นไปตามเงื่อนไขในแต่ละแผนที่บริษัทประกันภัยได้กำหนด

วิธีป้องกันไวรัสโควิช-19