วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด


สำหรับที่ได้เคยลงทะเบียน หมอพร้อม  และได้รับข้อความ ถูกยกเลิกหรือเลื่อนนัดฉีดวัคซีนโควิด ทำให้ท่านไม่สามารถไป ฉีดวัคซีน ได้ ดังนั้นเวลานี้ทางฝั่งรัฐบาลได้มาแนะนำขั้นตอน วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด จากแอพหมอพร้อม โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้…


บัตรเครดิตสำหรับคนเงินเดือน 15000 บาท


วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด จากแอพหมอพร้อม

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด

หลังจากที่ทางเพจหมอพร้อมได้เริ่มและนำและเปิดขั้นตอนดำเนินการ กรณีผู้ที่ถูกยกเลิกและเลื่อนการนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด ในเขตพื้นที่ กทม. ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 เป็นต้นไปสำหรับกรณีกลุ่มผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ร่วมทั้งกลุ่มบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคที่จองคิวฉีดวัคซีนโควิดผ่านหมอพร้อมในพื้นที่กรุงเทพฯ ในเดือนมิถุนายน 2564 และถูกยกเลิก เลื่อนคิวออกไป โดยที่ไม่แจ้งว่าจะได้เมื่อไร โดยล่าสุดทางเพจหมอพร้อม ได้แนะนำขั้นตอนดำเนินการดังต่อไปนี้…

  • 1.ติดต่อโรงพยาบาลที่จองคิว เพื่อยืนยันข้อมูลการจองอีกครั้ง/ รับการนัดหมายใหม่
  • 2.หากไม่สามารถดำเนินการได้ตามข้อที่ 1 ให้ติดต่อ Call Center 02-792-2333 หรือแจ้งผ่าน Google Forms(รอเจ้าหน้าที่ตอดต่อกลับ) เพื่อจองคิวฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อขั้นตอนการดำเนินการกรณีผู้ที่ถูกยกเลิกและเลื่อนการนัดหมาย ในเขตพื้นที่ กทม. ในช่วงเดือนมิถุนายน 2564
  • 3.ลงทะเบียนเพื่อรับการเยียวยา ตาม QR Code หรือ link ที่ ลิงค์นี้ แบบลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีน

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด

ข้อมูลที่ต้องเตรียมสำหรับการลงทะเบียน

  • 1. อีเมล (เนื่องจากมีการ upload ภาพ จึงต้องมีการใช้งานผ่านอีเมล)
  • 2. เลขที่บัตรประชาชน
  • 3. ชื่อ นามสกุล
  • 4. วัน/เดือน/ปี เกิด
  • 5. เบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้
  • 6. ภาพหน้าจอการนัดหมายฉีดวัคซีน
  • 7. ภาพหน้าจอการถูกยกเลิกการนัดหมา

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนหลังจองคิวใน LINE Official Account หมอพร้อม และ Application หมอพร้อม

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด

เริ่มแรกให้ท่านไปที่ลิงค์ แบบลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีน หรือคลิกที่รูปภาพด้านบน

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด

จากนั้นทำการกรอกรายละเอียดให้ครบ โดย อย่างลืมอัพโหลด ไฟล์รูปภาพการยืนยันการจองคิววัดซีนสำเร็จและไฟล์รูปภาพที่ท่านถูกยกเลิก ด้วน

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด

ก่อนกด Submit อยากลืมกดติ๊กที่ช่อง ยินยอมด้วย

วิธีลงทะเบียนผู้ที่ถูกเลื่อนหรือยกเลิกวันนัดฉีดวัคซีนโควิด

เมื่อท่านกด Submit จะปรากฏรูปภาพด้านบนเป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน รอเจ้าหน้าที่ตอดต่อกลับได้เลย

แผนการจัดหาวัคซีนในประเทศไทย

ด้านการจัดหาวัคซีนในประเทศไทยหลักๆตอนนี้คือ แอสตร้าเซเนกา ซึ่งมีแผนว่าจะฉีดวัคซีนที่มีอยู่ตามโควต้าให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้ หลังจากนั้นจะมีการประเมินอีกครั้งหนึ่ง  ส่วนวัคซีนที่เจรจาอยู่ก็มีทั้งไฟเซอร์ จอห์นสันแอนด์จอห์นสันและสปุ๊กนิค ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและโอกาสที่จะได้รับวัคซีนเข้ามาในประเทศไทยก่อนสิ้นปีนี้  นอกจากนี้ในส่วนของกรมควบคุมโรคมีคณะกรรมการที่ทำหน้าที่เจรจากับบริษัทผู้ผลิตวัคซีน ซึ่งบางครั้งก็มีเงื่อนไขของบริษัทที่จะต้องดูในรายละเอียดและปรึกษาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะในกระบวนการจัดซื้อ จัดจ้าง จะมีหลายหน่วยงานทั้งที่ดูแลในส่วนของงบประมาณ  การลงนามในสัญญาซื้อขาย และขั้นตอนการจัดหา ซึ่งจะต้องใช้เวลา คาดว่าในช่วงก่อนสิ้นปีจะได้รับวัคซีนตัวอื่นเข้ามาให้บริการเพิ่มเติม

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันป MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 10% รับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ทำประกันรถยนต์รับส่วนลดเบี้ยประกัน ทันที 10%

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand