สำหรับท่านที่สนใจลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์มใน 18 ก.ค. 64 นี้ โดยรอบแรกนี้ประชาชนสามารถจองได้ทั้งหมด 40,000 รายเท่านั้นจะมีช่องทางไหนบ้างเราไปดู วิธีลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบออนไลน์ โดยมีรายละเอียนต่อไปนี้

วิธีลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบออนไลน์

วิธีลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบออนไลน์

ในวันที่ 18 ก.ค. 64 ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะเปิดให้ท่านสามารถลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์มตั้งแต่ เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป โดยเริ่มแรกจะให้จองได้เฉพาะคนที่อยู่ในพื้นที่ 10 จังหวัด สีแดงเท่านั้น ได้แก่  กรุงเทพมหานคร นครปฐน นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนได้แค่ 1 คน 1 สิทธิ์เท่านั้น ส่วนราคาสำหรับวัคซีนซิโนฟาร์มจะอยู่ที่ราคาโดสละ  777บาท รวม 2 โดสอยู่ที่ 1,554 บาท และจะเปิดให้จองทั้งหมด 40,000 รายเท่านั้น และจะสามารถเข้ารับการฉีดวัดซีนได้ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. – 31 ส.ค. 64 ท่านที่สนใจสามารถจองได้ 2 ช่องทางดังนี้

  1. จองแบบ แอพพลิเคชั่น CRA SINOP
  2. จองวัคซีน Sinopharm เว็บไซต์ https://sinopharm.cra.ac.th

ขั้นตอนการจองวัดซีนซีนซิโนฟาร์ม

วิธีลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบออนไลน์

วิธีลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบออนไลน์

ใช้บัตรประชาชนลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น 1 คน 1 สิทธิ์ สำหรับวัคซีนซิโนฟาร์ม 2 โดส ราคา 777บาท รวม 2 โดส 1,554 บาท ผู้ที่จองวัคซีนต้องเลือกกลุ่มที่ประสงค์จะให้ราชวิทยาลัยบริจาควัคซีน จากนั้นเลือกโรงพยาบาล และวันนัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีน (มีค่าบริการ)

วิธีลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบออนไลน์

ตรวจสอบรายละเอียดการลงทะเบียนจองวัคซีน

วิธีลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบออนไลน์

ยืนยันชำระเงิน และรับ QR Code แจ้งยอดชำระเงิน

วิธีลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม แบบออนไลน์

นำQR Codeและนำไปสแกนชำระผ่านแอปพลิเคชั่นธนาคาร (ต้องชำระภายใน 24 ชั่วโมง)

*ทั้งนี้ราคาดังกล่าวไม่รวมค่าบริการแต่ละโรงพยาบาล วันนัดหมายให้นำ QR Code พร้อมบัตรประชาชน / เลขที่หนังสือเดินทางติดต่อเข้ารับบริการฉีดวัคซีนตามวันนัดหมายกับโรงพยาบาลที่เลือก

เงื่อนไขการจองสิทธิ์รับวัคซีนซิโนฟาร์มสําหรับประชาชน

  1. อัตราดังกล่าวรวมค่าประกันผลข้างเคียงแล้ว แต่ไม่รวมค่าบริการฉีด และค่าบริการทางการแพทย์ ที่ผู้ฉีดจะต้องชําระ ณ โรงพยาบาลที่เข้ารับบริการโดยตรง
  2. การจองวัคซีน 1 สิทธิ์ ต่อ 1 บัญชีผู้ใช้งานที่ระบุตามเลขที่บัตรประจําตัวประชาชน/เลขที่หนังสือเดินทาง ทั้งนี้ ผู้จองสิทธิ์จะไม่สามารถโอนสิทธิ์การฉีดวัคซีนให้กับบุคคลอื่นได้ทุกกรณี
  3. ผู้จองสิทธิ์รับวัคซีนซิโนฟาร์ม ยินดีและเต็มใจสละสิทธิ์การรับวัคซีนหลักพื้นฐานที่จัดหาโดยรัฐซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย ในภาวะฉุกเฉินตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 47 และ เป็นบุคคลอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ไม่เคยได้รับวัคซีน ป้องกันโควิด-19 มาก่อน กรณีปกปิดข้อมูลการรับวัคซีน เพื่อให้ได้รับวัคซีนต่างชนิดหรือใช้วัคซีนเพื่อการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ก่อนเวลาที่เหมาะสม ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะไม่รับผิดชอบผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม และการประกันอาจไม่คุ้มครองการรักษาพยาบาลที่เกิดจากอาการข้างเคียงหลังการฉีดวัคซีน
  4. ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไม่รับเปลี่ยนหรือคืนวัคซีนทุกกรณี ภายหลังจากที่ผู้จองสิทธิ์ได้ชําระเงินเรียบร้อยแล้ว

ข้อควรระวังและผลข้างเคียงที่อาจเกิด

  • กรณีวัคซีนของซิโนฟาร์ม นั้นไม่มีข้อจำกัดเรื่องอายุในการฉีด โดยผู้ที่มีวัย 18 ปีขึ้นไปทุกคนสามารถรับวัคซีนชนิดนี้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่า การทดสอบวัคซีนซิโนฟาร์มในระยะต่าง ๆ ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อมุ่งศึกษาผลที่จะเกิดขึ้นกับคนอายุ 60 ปีขึ้นไป จึงยังไม่มีข้อมูลเรื่องผลข้างเคียงของซิโนฟาร์มต่อกลุ่มผู้สูงวัย และทางองค์การองค์การอนามัยโลกเองมี ความเชื่อมั่นในระดับต่ำ ต่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของวัคซีนซิโนฟาร์มในกรณีนี้

พิเศษสำหรับท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันป MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand