วิธีฉลองวันแม่ แบบชิค ๆ คูล ๆ และประหยัดเงิน

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน,ไลฟ์สไตล์"

August 11, 2017


วิธีฉลองวันแม่

วันแม่แห่งชาติ ได้เวียนมาบรรจบอีกรอบหนึ่งในปีนี้ คุณลูก ๆ ทุกท่านคงกำลังคิดวางแผนในการพาคุณแม่ไปฉลอง ซึ่งคงคิดไม่ออกว่าจะไปทำอะไรดี งบก็น้อยเพราะมีภาระค่าใช้จ่ายมากมาย วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงขอนำเสนอ วิธีฉลองวันแม่ แบบเก๋ ๆ โดยที่ยังประหยัดเงินของคุณลูก ๆ มาฝากกัน

1. ดูหนังกับคุณแม่

เป็นกิจกรรมยอดนิยมอย่างหนึ่ง ของเหล่าบรรดาคุณลูก คือการพาคุณแม่ไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ แต่การจะออกไปห้างสรรพสินค้านั้น แน่นอนต้องมีค่าใช้จ่ายมากมาย ไหนจะค่ารถค่าเดินทาง ไหนจะค่าตั๋วหนัง ไหนจะค่าของขบเคี้ยวเครื่องดื่มอีก ลองเปลี่ยนมาเป็นดูหนังที่บ้านร่วมกับคุณแม่ เพราะคุณแม่ของคุณ คงไม่ต้องการอะไรในวันแม่ มากไปกว่าการได้ใช้เวลาร่วมกันกับลูก ๆ หรอก จริงไหมล่ะคะ

2. ทำอาหารให้คุณแม่ทาน

หากการทานอาหารนอกบ้านนั้น เกินงบประมาณของคุณ อาจจะเลือกเปลี่ยนเป็นมาทำอาหารเองที่บ้านให้คุณแม่ทาน หรืออาจจะเลือกอาหารที่ร่วมกันทำร่วมกันทาน อย่างเช่น สุกี้ บาร์บีคิว ชาบู เป็นต้น ก็เพิ่มความสนุกสนาน และทำให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันได้ แถมยังไม่ต้องเสียเงินมากมายไปทานอาหาร ในร้านอาหารราคาแพง ๆ นอกบ้านด้วย

3. ซื้อต้นไม้ให้คุณแม่แทนดอกไม้

แน่นอนว่าวิธีที่ง่าย ในการสร้างความประทับใจให้กับผู้อื่นคือดอกไม้ แต่เชื่อได้เลยว่าในวันแม่ ร้านดอกไม้ต่าง ๆ จะขึ้นราคาดอกไม้โดยเฉพาะดอกมะลิ หรือดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับวันแม่ ถือเป็นการสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ ลองเปลี่ยนเป็นซื้อต้นไม้ให้คุณแม่ แล้วชวนคุณแม่มาตกแต่งสวนด้วยกันก็ประหยัดไปอีกแบบ ได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกับคุณ และยังช่วยให้คุณแม่ได้ออกกำลังด้วยนะ

4. พาคุณแม่ไปทำบุญ

ผู้ใหญ่ส่วนมากมักจะชอบทำบุญทำทานไปวัดไปวา การพาคุณแม่เข้าวัดทำบุญในวันแม่ ถือเป็นกิจกรรมที่คุณแม่น่าจะชอบ อาจจะพาคุณแม่ไปฟังเทศน์ฟังธรรม ปล่อยนกปล่อยปลา ช่วยให้จิตใจสงบ อิ่มเอม ได้สร้างบุญสร้างกุศล โดยที่ไม่ต้องใช้เงินทองอะไรมากมาย

5. พาคุณแม่ไปออกกำลังกาย

คงไม่มีของขวัญอะไรจะดีไปกว่าสุขภาพที่ดีอีกแล้ว วันแม่ลองเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม ผลไม้ แล้วพาคุณแม่ไปปิกนิกที่สวนสาธารณะ รับอากาศบริสุทธิ์ของต้นไม้ พร้อมกับชวนคุณแม่เดินออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยานรอบสวนสาธารณะ ช่วยให้คุณแม่มีสุขภาพที่แข็งแรง และได้ใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัว

6. ใช้แต้มบัตรเครดิตให้เป็นประโยชน์

บัตรเครดิตนั้น มักจะมาพร้อมกับโปรโมชันสะสมแต้มด้วยเสมอ ซึ่งแต้มสะสมนี้สามารถนำไปแลกเป็นสินค้าได้มากมาย เพื่อมาเป็นของขวัญวันแม่ให้กับคุณแม่ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินเพิ่มใด ๆ เลย ซึ่งนี่ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างหนึ่งของบัตรเครดิต คุณได้ประหยัดเงิน คุณแม่ได้ของขวัญก็แฮปปี้ คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม หรือหากคุณแม่อยากไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ก็สามารถเลือกร้านที่ร่วมรายการกับบัตรเครดิต มอบส่วนลดพิเศษในมืออาหารนั้น ประหยัดเงินไปได้มากถึง 5-15% เลยทีเดียว

เห็นไหมล่ะค่ะว่า กิจกรรมในวันแม่แบบที่ไม่ทำให้กระเป๋าสตางค์ของคุณฉีกนั้นมีมากมาย แต่ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร เราเชื่อว่าสิ่งที่คุณแม่ต้องการก็มีเพียงแค่ได้ใช้เวลาร่วมกับลูก ๆ เท่านั้น คุณแม่ก็มีความสุขมากแล้วล่ะค่ะ และที่สำคัญ วันแม่ปีนี้อย่าลืมบอกรักคุณแม่ด้วยนะคะ

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน