วิธีการ สร้างรายได้ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

May 9, 2018


สร้างรายได้
ยุคนี้หนทางการสร้างรายได้ให้กับตัวเราเองนั้น มีเพิ่มมากขึ้นกว่าในยุคก่อนพอสมควรเลย เพราะอินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น จึงทำให้เกิดโอกาสในการ สร้างรายได้ ออนไลน์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทำให้พวกเราบางคนนั้น ไม่จำเป็นต้องออกไปทำงานนอกบ้านก็สามารถที่จะสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะเราจะไม่ต้องปวดหัวกับสภาพการจราจรในชั่วโมงเร่งด่วน ไหนจะรถไหนจะคนวุ่นวายไปหมด และวันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำ วิธีการสร้างรายได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ให้พวกเราได้ทราบกัน เพื่อเป็นไอเดียในการสร้างรายได้ให้กับพวกเราได้ไปต่อยอดในแนวทางของตัวเองกัน ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่ามีวิธีอะไรบ้าง

วิธีการ สร้างรายได้ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

สร้างรายได้จากช่องทางออนไลน์
ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงได้ง่ายอย่างในปัจจุบันนี้ ทำให้เราเข้าถึงการสร้างรายได้จากช่องทางออนไลน์นี้ได้ไม่ยาก ซึ่งวิธีการสร้างรายได้จากช่องทางออนไลน์นั้น ก็มีอยู่มากมายหลากหลายวิธี เช่น สร้างเว็บไซต์ เขียนบล็อค Youtuber ขายของออนไลน์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีนั้นก็สามารถสร้างรายได้ให้เราโดยไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านเลย ซึ่งเดี๋ยวเราจะพาไปดูวิธีที่เรายกตัวอย่างมานั้นว่าจะสามารถทำเงินให้เราได้อย่างไร เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่สนใจในส่วนนี้

ตัวอย่างวิธีการสร้างรายได้ผ่านช่องทางออนไลน์

สร้างเว็บไซต์

หากเราสร้างเว็บไซต์ของเราให้มียอดการเข้าชมและติดตามให้เยอะๆ ได้ เราก็จะมีช่องทางการสร้างรายได้จากการขายโฆษณาขึ้นมา และหากเรายิ่งทำให้ยอดการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ราคาของค่าโฆษณาก็จะสูงตามไปด้วยครับ โดยเราอาจจะเริ่มต้นจากการทำเว็บไซต์เกี่ยวกับสิ่งที่เราชอบก่อนก็ได้เพื่อใช้สิ่งใกล้ตัวให้เกิดประโยชน์นั่นเอง

เขียนบล็อค

คล้ายๆ กับการทำเว็บไซต์ หรือจะเรียกว่าทำคู่กันเลยก็ได้ เพราะบล็อคและเว็บไซต์ที่ดีต้องมีคอนเทนท์ที่น่าสนใจ อัพเดทอยู่เรื่อยๆ เพื่อดึงดูดให้คนแวะเวียนเข้ามายังบล็อคหรือเว็บไซต์ของเราอยู่เรื่อยๆ ซึ่งพอบล็อคของเรามียอดการเข้าชมเยอะๆ ก็อาจจะมีคนมาติดต่อให้เราช่วยเขียนรีวิวให้ก็ได้ ซึ่งส่วนนี้ก็จะช่วยเพิ่มช่องทางการรายได้ให้เราอีกด้วย

Youtuber

  • Youtuber คืออะไร?
    • อธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ ก็คือ ผู้แสวงหาผลกำไรจากทางเว็บไซต์ youtube ด้วยวิธีการอัพโหลดวิดีโอลงบนเว็บไซต์ youtube
ถือเป็นอีกวิธีที่นิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ เพราะเพียงแค่เราอัพโหลดวิดีโอดีๆ ขึ้นไปยังเว็บไซต์ youtube และมียอดคนเข้าชมเป็นจำนวนมากๆ จนอาจจะถึงล้านเลยก็ได้ ก็สามารถจะสร้างรายได้ให้เราไม่น้อยเลยทีเดียว แต่วิดีโอที่อัพโหลดขึ้นไปนั้นต้องเป็นความคิดสร้างสรรค์ของตัวเราเองเท่านั้นนะครับ ห้ามลอกเลียนแบบใครมาเพราะอาจจะมีเรื่องของลิขสิทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้อง จนเป็นเหตุให้เกิดรายจ่ายมากกว่าเกิดรายได้ก็เป็นได้ครับ
ส่วนวิดีโอที่เราบอกว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ของตัวเราเองนั้น เราก็สามารถเลือกหัวข้อที่จะทำวิดีโอได้เองอย่างอิสระ เช่น สอนภาษาต่างประเทศ เล่นเกมโชว์ สอนคณิตศาสตร์ สอนการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ เป็นต้น ซึ่งส่วนนี้นั้นเปิดโอกาสให้เราได้ดึงเอาความสามารถที่เรามีเอาออกมาใช้อย่างเต็มที่ เรียกว่ารักอะไร ชอบอะไร ถนัดอะไร ก็เลือกทำวิดีโอที่เกี่ยวกับเรื่องนั้นก็ได้เลยครับ และหากเป็นวิดีโอที่สอนความรู้ต่างๆ ก็จะช่วยให้เราได้ทบทวนสิ่งที่เราเรียนรู้มา แถมยังได้แบ่งปันความรู้ให้คนอื่นอีกด้วย โดยการทำวิดีโอนี้ก็เช่น ที่เราสามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน

ขายของออนไลน์

ถือเป็นวิธีการสร้างรายได้จากที่บ้านยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการขายของที่เราไม่ใช้แล้ว หรือ ขายสินค้าใหม่ก็ตาม ก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพราะในยุคนี้มีเว็บไซต์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางออนไลน์อยู่มากมาย เช่น Amazon Ebay Lazada shopee เป็นต้น นอกจากที่เรายกตัวอย่างมานี้ยังมีเว็บไซต์อื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกใช้บริการครับ แต่วิธีนี้อาจจะต้องออกจากบ้านอยู่บ้างนะครับ เพราะเราต้องออกไปส่งของที่ไปรษณีย์นั่นเอง^^
(ขอบคุณข้อมูลจาก : wikihow)
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ : 7 วิธีล้ำ ๆ สร้าง รายได้เสริม ของมนุษย์เงินเดือน!
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ : เคล็ดลับการเลือกอาชีพเสริม ให้เหมาะกับตัวเรา
ในยุคดิจิตอลแบบนี้การสร้างรายได้จากที่บ้านก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป เพราะช่องทางออนไลน์สามารถช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้นนั่นเอง หากแต่เราต้องรู้จักศึกษาเรียนรู้ช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ อยู่เสมอ และอย่าลืมที่พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของตัวเราด้วย เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับตัวเราเองครับ และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด blog เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลย … และนอกจากสาระความรู้แล้ว คุณยังไม่พลาดสิทธิพิเศษ ข้อเสนอดีๆ จาก ประกันรถยนต์ บัตรเครดิต และ สินเชื่อส่วนบุคคล อีกด้วย

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน