หยุด วันแรงงาน…ทำอะไรดีน้าาา

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

April 28, 2015


TH_WhatToDoOnLabourDay_blogผ่านไปอีกสัปดาห์กับการเริ่มต้นกลับมาทำงานจากเทศกาลสงกรานต์ แต่ไม่ทันไรก็จะมีวันหยุดต่อเนื่องกันในช่วง วันแรงงาน และวันฉัตรมงคลอีกแล้ว คุณวางแผนกิจกรรมในวันหยุดไว้หรือยังครับ? หากคุณใช้เงินกับวันหยุดที่ผ่านมาเยอะไปหน่อย และอยากจะหากิจกรรมแบบประหยัดๆ แต่ไม่น่าเบื่อ…MoneyGuru มี 6 กิจกรรมดีๆ มาแนะนำกันครับ

คอร์สพิเศษ

มีเวลาว่างยาวๆ แบบนี้ทั้งที ทำไมไม่ลองเลือกลงเรียนคอร์สพิเศษสักคอร์สที่คุณสนใจ เช่น ว่ายน้ำ เล่นดนตรี เต้นรำ เรียนภาษา หรือคอร์สออนไลน์ที่หาได้จากเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งสามารถลงเรียนได้ฟรี เช่น coursera.org openculture.com และ freemoodle.org ทั้งง่าย สะดวก ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วยครับ

เที่ยวกับสัตว์เลี้ยงคู่ใจ

วันหยุดทริปนี้ลองพาสัตว์เลี้ยงของคุณไปเที่ยวด้วยกันสิครับ โดยพาเจ้าตัวแสบของคุณไปเดินเล่นบนชายหาด หรือขับรถรับลมชิวๆ คุณอาจจะได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่และสนุกกว่าทริปที่เคยไปก็ได้ นับเป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่คุณและสัตว์เลี้ยงสามารถมีความสุขร่วมกันนอกบ้านครับ

เป็นช่างกล้องฝึกหัด

การถ่ายภาพเป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณได้ผ่อนคลาย เป็นการฝึกสมาธิที่ดี และไม่ได้ยากอย่างที่คิด ถ้าคุณไม่อยากลงทุนซื้อกล้องโปรฯ ราคาแพงๆ ก็อาจเริ่มจากมือถือคุณก่อนก็ได้ ทั้งสะดวกและไม่ต้องเสียเงินเพิ่มสักบาท ว่าแล้วก็ออกไปหามุมสวยๆ ถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ดีกว่านอนอุดอู้อยู่ในบ้านเยอะเลยครับ

ตระเวนชิมของอร่อย

เมื่อรัฐบาลคืนความสุขให้คนในชาติด้วยการเพิ่มวันหยุด คุณก็ควรคืนความสุขให้กับตัวเองด้วยการกินอาหารดีๆ ครับ โดยการตระเวนชิมเมนูอร่อยๆ ตามร้านอาหารชื่อดังที่มีอยู่ทั่วไทย อาจจะเลือกที่ใกล้ๆ บ้าน หรือออกต่างจังหวัดก็ได้ ลองค้นหาข้อมูลร้านอาหารจากหนังสือ นิตยสาร หรือเว็บไซต์ แล้วออกจากบ้านตะลุยไปชิมกันเลย เมนูอร่อยๆ ยังรอให้คุณได้ไปลิ้มลองอีกเยอะนะครับ

ทำเรื่องสนุกท้าทาย

เติมสีสันให้ชีวิตกับกิจกรรมสนุกและท้าทาย คุณอาจจะเลือกไปสวนสนุกเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว สวนน้ำแก้ร้อน ผจญภัยล่องแก่ง ดำน้ำชมปะการัง กระโดดร่ม หรือปีนผาโรยตัว รับรองว่าทั้งสนุก หวาดเสียว และน่าจดจำอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ควรเลือกกิจกรรมที่เหมาะและปลอดภัยกับตัวคุณด้วยนะครับ

เดินตลาดนัดกลางคืน

บรรยากาศเย็นๆ และแสงไฟยามค่ำคืนของตลาดนัด เหมาะสำหรับการเดินชิวๆ ในวันหยุด เพราะมีทั้งอาหารให้เลือกชิมทั้งของคาวหวาน และสินค้าอื่นๆ วางจำหน่ายให้เลือกช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านในราคาที่ไม่แพง ได้ทั้งบรรยากาศและของถูกในราคาสบายกระเป๋าครับ
มีกิจกรรมอีกมากมายที่น่าสนใจรอคุณอยู่ หากคุณกำลังเดินทางไปท่องเที่ยวหรือกลับบ้านในช่วงวันแรงงานและวันฉัตรมงคลนี้ เดินทางด้วยความไม่ประมาทนะครับ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ การมีประกันรถยนต์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคุ้มครองตัวคุณและรถของคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก MoneyGuru ครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน