ลงทุนกับความรู้เพิ่มทักษะให้ตัวเองต้อนรับปีใหม่

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

December 25, 2018


ใกล้จะปีใหม่แล้วหลายๆคนก็จะเตรียมตัวออกไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวในช่วงปีใหม่เป็นการมอบของขวัญให้ตัวเองและครอบครัว แต่ก็มีอีกหลายๆคนที่ไม่ได้เดินทางไปไหนในช่วงปีใหม่นี้ ก็อย่าลืมหาของขวัญให้ตัวเองเพื่อเป็นของขวัญเล็กๆเพื่อสร้างกำลังใจในการทำงานต่อไป  หากใครยังไม่รู้ว่าจะให้อะไรดีเพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง ลองหันมาให้ของขวัญตัวเองเป็นการเพิ่มพูนความรู้และทักษะให้กับตนเองกันดีกว่าครับ หากเพื่อนๆยังไม่รู้ว่าจะลงทุนกับความรู้เรื่องอะไรดี วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆมาฝากครับ

  1. ลงทุนกับสิ่งที่ชื่นชอบ

ทำในสิ่งที่รักสิ่งที่ชอบทำให้เรามีความสุขแน่นอนครับ เพราะฉะนั้น เราลองมองหาสิ่งที่เราชื่นชอบแล้วไปลงเรียนคอร์สนั้นๆกันดูนะครับ เช่นเพื่อนๆชื่นชอบในการทำขนม ก็ไปลงเรียนคอร์สทำขนมเพื่อเพิ่มพูนทักษะให้แก่ตัวเราเอง แล้วในอนาคตเราจะมีโอกาสเปิดร้านเบเกอรี่ก็เป็นได้นะครับ

  1. เพิ่มพูมความชำนาญ

การเพิ่มทักษะให้ชำนาญมากกว่าเดิมย่อมเป็นสิ่งที่ดีขึ้นครับ หากเราอยากพัฒนาตัวเองให้เก่งมากขึ้นในสายงานที่ทำก็สามารถไปหาคอร์สเรียเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มทักษะที่เรามีอยู่แล้วให้เก่งและแม่นยำมากขึ้นและยิ่งเราเก่งมากขึ้นเราก็มีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นและอัพเกรดเงินเดือนของเราได้อีกด้วยนะครับ

  1. เพิ่มทักษะด้านภาษา

ในยุคปัจจุบันนี้ภาษาถือเป็นสิ่งที่สำคัญและมีบทบาทในชีวิตของเรามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะไปไหนเราก็มักจะเจอชาวต่างชาติอยู่ไปทั่วทุกที่ทุกแห่ง การที่เราเพิ่มพูนทักษะทางด้านภาษาให้แก่ตัวเองย่องมีผลดีแน่นอนครับ ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้ติดต่อและทำธุรกิจกับชาวต่างชาติก็เป็นได้นะครับ

  1. เติมความรู้ด้านธุรกิจ

หากใครที่กำลังสนใจจะเริ่มประกอบธุรกิจเป็นของตัวเอง การเพิ่มพูนความรู้เรื่องการประกอบธุรกิจก็เป็นสิ่งที่ดีและเหมาะสมครับ เพราะหากเราเริ่มทำธุรกิจโดยไม่มีความรู้และขาดประสบการณ์ก็อาจจะทำให้ความฝันที่จะเปิดธุรกิจส่วนตัวล้มไม่เป็นท่าได้ครับ

 

สุดท้ายนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกให้ของขวัญกับตัวเองเป็นความรู้ในด้านใดก็ตาม ทุกๆสิ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองแน่นอนครับ อย่าลืมนะครับว่า “รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา” การมีความรู้ติดตัวนั้นไม่มีทางให้เราอับจนได้นะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน