รายละเอียดลงทะเบียนเที่ยวปันสุขเงื่อนไขใหม่ 1 คนจองได้ 2 สิทธิ์

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 24, 2020


อัพเดทโครงการ เที่ยวปันสุข และ เราไปเที่ยวกัน หลังจากที่ทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งให้รัดให้จัดทำรายละเอียดโครงการ ล่าสุด รายละเอียดลงทะเบียนเที่ยวปันสุขเงื่อนไขใหม่ 1 คนจองได้ 2 สิทธิ์ โดยมีรายละเอียดดังนี้


อัพเดทล่าสุด วิธีลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันด้วยตัวเอง พร้อมรับเงินเที่ยว 3,000 บาท


รายละเอียดลงทะเบียนเที่ยวปันสุขเงื่อนไขใหม่ 1 คนจองได้ 2 สิทธิ์

รายละเอียดลงทะเบียนเที่ยวปันสุขเงื่อนไขใหม่-1-คนจองได้-2-สิทธิ์

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม รวมทั้งนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมตรี ได้เร่งรัดให้จัดทำรายละเอียดโครงการ นำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 นี้ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งของโครงการระบุว่า ธนาคารกรุงไทย จะเป็นผู้ดำเนินการแพลตฟอร์มในการลงทะเบียน พร้อมรายละเอียดทั้งหมด ซึ่งหน้าเวบไซต์สำหรับลงทะเบียน จะมีเพียงเว็บไซต์เดียว แต่แยกการลงทะเบียนเป็น 2 ส่วน ได้แก่

  • 1. ส่วนลงทะเบียนสำหรับบุคลากรทางการแพทย์
  • 2. ส่วนของประชาชนทั่วไปสำหรับลงทะเบียน เที่ยวปันสุข และ เราไปเที่ยวกัน

โดยกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาได้ออกมาตรการโครงการ เที่ยวปันสุข และ เราไปเที่ยวกัน และโครงการ กำลังใจ ซึ่งเป็นการสมนาคุณให้บุคลากรทางการแพทย์ เช่น อสม. ให้ได้เดินทางท่องเที่ยว ด้วยการสนับสนุนค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่ง จากรัฐบาล วงเงินงบประมาณ 22,400 ล้านบาท ภายใต้โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ใช้เงินกู้ 4 แสนล้านบาท กระตุ้นการท่องเที่ยว ในช่วง 4 เดือน (ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค. 2563)

 

รายละเอียดลงทะเบียนเที่ยวปันสุขเงื่อนไขใหม่

  • เที่ยวปันสุข เป็นแพ็กเกจสำหรับประชาชนทั่วไป ซึ่งจะสนับสนุนส่วนลด 40% สำหรับค่า ตั๋วเครื่องบิน รถขนส่งไม่ประจำทาง รถเช่า โดยคาดว่ากระตุ้นให้เกิดการเดินทางมากถึง 2 ล้านคน โดยกำหนดจำนวนตั๋วเครื่องบินไว้ 2 ล้านใบ
  • เราไปเที่ยวกัน เป็นแพ็กเกจสำหรับประชาชนทั่วไป ซึ่งจะสนับสนุนส่วนลด 40% ให้กับนักท่องเที่ยวสำหรับค่าที่พัก-โรงแรม ทั้งหมด 5 ล้านคืน รวมถึงสนับสนุนและค่าอาหารระหว่างการท่องเที่ยว โดยคาดว่าช่วยเหลือผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก และโฮมสเตย์ รวมมากกว่า 2.4 หมื่นแห่งทั่วประเทศ รวมถึงร้านอาหารที่คาดว่าจะได้ประโยชน์อีกกว่า 3.6 หมื่นแห่ง

สำหรับรายละเอียดของโครงการที่น่าสนใจ คือ สิทธิในการลงทะเบียนจองสิทธิผ่านเวบไซต์ ผู้ใช้งานเว็บไซต์ 1 คน จะสามารถดำเนินการได้ 2 สิทธิ์ (ของตนเองและผู้อื่นอีก 1 สิทธิ์ ที่เดินทางไปยังจุดหมายและช่วงเวลาเดียวกัน) โดยแต่ละคนจะได้สิทธิส่วนลดตามอัตราการเข้าพักโรงแรม, ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และค่าอาหาร ตามที่กำหนดไว้ ส่วนอื่นๆ ก็จะเป็นไปตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งอนุมัติแนวทางกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่เสนอโดย กระทรวงท่องเที่ยวฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีแพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข” และ “เราไปเที่ยวกัน” ซึ่งรัฐจะช่วยสนับสนุนค่าเดินทางและค่าที่พัก 40% เพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวทั่วประเทศ

 

รายละเอียดลงทะเบียนเที่ยวปันสุขเงื่อนไขใหม่-1-คนจองได้-2-สิทธิ์

 

 

รายละเอียด เที่ยวปันสุข

1.แพ็คเกจ เที่ยวปันสุข

วิธีเช็กสิทธิ์รับเงินเที่ยวปันสุข-3000-บาท-ใครได้ใช้สิทธิ์บ้าง

เพื่อช่วยเหลือกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำในประเทศ รวมถึงกลุ่มรถเช่าด้วย โดยรัฐบาลจะทำการสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ 40%  โดยสามารถดูรายละเอียดโปรโมชั่นจากทุกสายการบินในไทย โดยทางสานการบินจะนำตั๋ว 2 ล้านใบ มาเสนอขายในราคาพิเศษ โดยนักท่องเที่ยวต้องจองที่พักในโครงการ เราไปเที่ยวกัน จึงจะได้รับสิทธิ์จองบัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับ ที่เบื้องต้นสายการบินเสนอราคาค่าตั๋วเครื่องบินอยู่ที่ราวๆ 2,500 บาท (ไป-กลับ)

 

2.แพ็คเกจ กำลังใจ

วิธีเช็กสิทธิ์รับเงินเที่ยวปันสุข-3000-บาท-ใครได้ใช้สิทธิ์บ้าง

แพ็คเกจสำหรับบุคลากรแนวหน้าในการรับมือโควิด-19 เพื่อเป็นการเพื่อตอบแทนบุคลากรแนวหน้าในการรับมือโควิด-19 โดยให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) รวม 1.2 ล้านคน  เที่ยวฟรีผ่านบริษัทนำเที่ยว 13,000 ราย โดยในแพ็คเกจ กำลังใจ นี้ เจ้าหน้าที่บุคลากรแนวหน้าในการรับมือโควิด จะสามารถเที่ยวฟรีผ่านบริษัทนำเที่ยว นั้นคือ แพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน ไม่เกิน 2,000 บาทต่อคน

 

  • 3. แพ็คเกจ เราไปเที่ยวกัน

วิธีเช็กสิทธิ์รับเงินเที่ยวปันสุข-3000-บาท-ใครได้ใช้สิทธิ์บ้าง

แพ็คเกจสำหรับ บุคคลทั่วไปโดยรัฐบาลจะช่วยจ่ายค่าโรงแรม 40% ต่อคืน แต่จะสูงสุดไม่เกิน3พันบาทต่อคืน เเพ็คแกจนี้ทางโรงแรมจะจะเสนอขาย อี-เวาเชอร์ ห้องพัก ในราคาที่ไม่สูงกว่าราคาที่เสนอขายผ่านเว็บจองที่พักแบบออนไลน์ทราเวล เอเย่นต์ (OTA) ซึ่งจะห้องพักทั้งหมด 5 ล้านคืน ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

 

MoneyGuru ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน