รายจ่าย ที่ควรดูแลให้ดี ในการวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

April 4, 2018


รายจ่าย
เป็นที่รู้กันว่าในทุกๆ วันหยุดยาวนั้น มักจะมีการไปท่องเที่ยวต่างประเทศกัน ซึ่งหลายๆ คนที่ไปท่องเที่ยวนั้นก็มักจะมีการวางแผนมาล่วงหน้าเป็นอย่างดี แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยที่พึ่งจะวางแผนก่อนถึงวันหยุดยาวได้ไม่นาน ซึ่งไม่ว่าจะวางแผนมานานหรือพึ่งวางแผนก็ตาม เราก็ควรที่จะใช้ความรอบคอบในการวางแผนให้มากที่สุด เพราะในการไปท่องเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้งนั้นใช้เงินมากอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งพอได้ยินว่ามีรายจ่ายหรือค่าใช้จ่ายสูงแล้ว บางคนอาจจะท้อแท้ว่า เงินเดือนน้อยๆ จะไปท่องเที่ยวได้อย่างไร ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ว่าเงินเดือนมากหรือน้อยก็สามารถไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้ หากรู้จักการประหยัดอดออมและมีการวางแผนที่ดี รวมถึงการรู้จักควบคุมและดูแลรายจ่ายด้วย
ซึ่งวันนี้ MoneyGuru.co.th จะมาแนะนำถึง รายจ่าย ที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะรายจ่ายที่เราจะพูดถึงนี้หากสามารถลดทอนลงได้ ก็จะทำให้รายจ่ายในการไปท่องเที่ยวของเรานั้นลดลงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

รายจ่าย ที่ควรดูแลให้ดี ในการวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศ

รายจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน

ถือว่าเป็นรายจ่ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ และนอกจากจะหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วรายจ่ายในส่วนนี้ยังค่อนข้างสูงอีกด้วย เราจึงควรดูแลรายจ่ายส่วนนี้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะไม่ให้เราต้องจ่ายมากจนเกินไปนั่นเอง ซึ่งสิ่งที่จะทำให้เราลดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ลงไปได้บ้างนั้นก็เช่น การจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานๆ การจองตั๋วเครื่องบินในช่วงที่มีโปรโมชั่น การสะสมไมล์จากบัตรเครดิตแล้วนำมาแลกเป็นตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น จะเห็นได้ว่าการที่เราจะลดรายจ่ายส่วนนี้ลงนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแต่เราต้องมีการวางแผนในส่วนนี้ล่วงหน้า
นอกจากนี้การจะใช้วิธีการลดรายจ่ายในที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ให้เกิดผลสูงสุด เราก็ไม่ควรที่จะลืมเปรียบเทียบราคาของตั๋วเครื่องบินก่อนการตัดสินใจนะครับ ซึ่งเว็บไซต์ที่ให้บริการส่วนนี้อยู่มากมาย วิธีหาก็ง่ายๆ เพียงแค่เราเข้าไปที่ Google จากนั้นก็พิมพ์ “ เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน ” ลงไป เพียงเท่านี้ Google  ก็จะแสดงรายชื่อของเว็บไซต์ที่ให้บริการในส่วนนี้ขึ้นมา ก็ให้เราลองเลือกใช้บริการเว็บไซต์เหล่านั้นดูครับ และอย่าลืมว่าลองเปรียบเทียบราคาดูจากหลายๆ เว็บไซต์ด้วยนะครับ

รายจ่ายค่าที่พัก

ถือเป็นอีกค่าใช้จ่ายที่สำคัญมากๆ เพราะหากประเทศที่เราไปท่องเที่ยวนั้นไม่มี ญาติ เพื่อน หรือคนรู้จักของเราอยู่เลย เราก็ต้องเสียค่าที่พักนั้นเอง พอรู้ว่าค่าใช้จ่ายส่วนนี้หลีกเลี่ยงไม่ได้เราก็ควรที่จะหาทางลดหย่อนรายจ่ายส่วนนี้ลงบ้าง เพื่อที่จะไม่ทำให้เราต้องใช้จ่ายมากจนเกินไปนั้นเอง ซึ่งวิธีการก็เป็นเช่นเดียวกับการดูแลเรื่องรายจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน ก็เช่น ลองดูโปรโมชั่นต่างๆ ลองเปรียบเทียบราคาของที่พักต่างๆ เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้หากเราประหยัดไปได้ เราก็จะเหลือเงินไว้ทำอย่างอื่นในการท่องเที่ยวมากขึ้นนั่นเอง แต่ก็อย่าเลือกที่พักจากราคาอย่างเดียวนะ ต้องดูเรื่องความปลอดภัยด้วย  หากจ่ายมากขึ้นนิดหน่อย แต่ได้ความปลอดภัยเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก แบบนี้เราก็ควรยอมจ่ายนะ

ค่าช้อปปิ้ง

การช้อปปิ้งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เราหลายๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก และเมื่อได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยแล้ว สิ่งของต่างๆ นั้นย่อมแปลกตาไปจากประเทศที่เราอยู่ จึงทำให้เกิดการอยากจะซื้อหากลับไปที่บ้านนั่นเอง ซึ่งจะซื้อมากซื้อน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน แต่ที่เราอยากให้ระวังก็คือ อย่าได้ใช้จ่ายเกินตัว หรือ ซื้อเยอะจนเกินกว่าที่เราจะจ่ายไหว เพราะเราอาจจะต้องกลับไปรับภาระหนี้สิน เมื่อกลับบ้านนั่นเอง
ดังนั้นใช้จ่ายเท่าที่เราจะไม่เดือดร้อนจะดีกว่าครับ โดยส่วนนี้บางคนนั้นใช้วิธีการหาข้อมูลและวางแผนล่วงหน้าว่าจะมีการซื้ออะไรบ้าง จากนั้นก็คำนวณเป็นรายจ่ายออกมา แล้วก็ค่อยเตรียมเงินไปให้ครบจำนวน รวมถึงเตรียมไว้สำรองอีกจำนวนหนึ่งเพื่อให้มีพอจ่าย ในกรณีที่อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศมีการเปลี่ยนแปลงจากวันที่วางแผน
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : เดินทางต่างประเทศ คนเดียวอย่างไรให้ประหยัดและปลอดภัย
อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : รู้ไว้ก่อน เก็บเงินไปท่องเที่ยว ประเทศไหนบ้างที่ไม่ต้องทำวีซ่า
ค่าใช้จ่ายที่เรามาเสนอในวันนี้หากว่าเราดูแลให้ดี ก็จะช่วยให้เราประหยัดเงินไปได้ ทำให้เราใช้เงินในการเดินทางท่องเที่ยวน้อยลง โดยที่ยังได้ท่องเที่ยวเหมือนเดิม แถมความสนุกในการเดินทางยังไม่ลดลงอีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่มีแผนไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็ดูแลรายจ่ายสามตัวนี้ให้ดีๆ ครับ รับรองว่ามีเงินเหลือไว้ไปท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน