11 ร้านกาแฟในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเยือน 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

August 25, 2020


ร้านกาแฟในกรุงเทพ ช่วงนี้เริ่มออกไปไหนมาไหนได้แล้ว เวลาเบื่อๆ เหนื่อยๆ ก็คงอยากไปนั่งร้านกาแฟเพื่อผ่อนคลายความเครียดสักหน่อย แอดมินเลยขอรวบรวมร้านกาแฟน่านั่งในกรุงทเพฯ เพื่อให้เหล่าคนทำงานมานั่งชาร์จแบตเติมพลังกันสักหน่อย 

11 ร้านกาแฟในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเยือน 

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

อ่านเพิ่มเติม : 9 ร้านอร่อยในกรุงเทพ ฯ ที่เหมาะกับการแฮงเอาท์สุดๆ

ทองย้อย คาเฟ่ 

ทองย้อย คาเฟ่ ขนมไทย ฟิวชั่น ที่คนรักขนมไทยไม่ควรพลาด ! ต้องบอกเลยว่าเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา ด้วยหน้าตาของขนมที่น่ารัก และภาชนะที่สวยงาม ไหนจะการตกแต่งร้านที่สวยงาม ที่รอให้สายคาเฟ่ไปเช็คอิน ถ่ายรูปเก๋ๆ ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยดอกไม้ ถูกใจสายหวานแน่นอนค่า

The Blooming Gallery 

ร้านกาแฟในสไตล์ของคนรักธรรมชาติ เดอะ บลูมมิ่ง แกลอรี่ คาเฟ่ หนึ่งในร้านที่ตกแต่งน่ารักและเป็นกันเอง ผสมความลงตัวแบบง่ายๆ ด้วยโทนสีขาวดำและเฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมเหล็ก ผนังอิฐตัดกับไม้ประดับสีเขียวสดชื่น เรียกได้ว่าเป็นการแต่งร้านแบบคลาสสิคในยุคนี้เลยก็ว่าได้ หากคุณไปจะได้พบกับบรรยากาศเรือนดอกไม้สว่างๆ และแสงธรรมชาติแสนสวยที่จะทำให้คุณถ่ายรูปได้อย่างขึ้นกล้องสุดๆ ทั้งเครื่องดื่มและขนมก็มีให้เลือกอย่างมากมาย ไฮไลท์ของที่นี่คือชา ที่มีสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมไปถึงอุปกรณ์ชงชาต่างๆสำหรับคนชอบดื่มชาอีกด้วย 

28ml. Specialty Coffee & Tea Bar 

คาเฟ่ไซส์มินิย่านอโศก เป็นร้านที่เหมาะกับการซื้อกลับบ้านมากกว่ามานั่งกินกาแฟเก๋ๆ ชิคๆ เพราะมีพื้นที่ไม่มากในการนั่งรอกาแฟ แต่ร้านตกแต่งน่ารัก ถ่ายรูปชิคอินโพสต์รูปลงโซเชียลมีเดียได้ สีสันโดดเด่นด้วยสีส้มอิฐสะดุดตามากจริงๆ ความโดดเด่นของที่นี่คือ เมล็ดกาแฟ ที่คุณสามารถเลือกได้ว่า อยากรับเมล็ดกาแฟเข้มข้นระดับไหน ใครอยู่ย่านอโศกแวะไปได้เลย เมนู คาราเมล มัคคิอาโต ของเขาโอเคอยู่นะ

% ARABICA ICONSIAM

ร้านคาเฟ่ชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มีสาขามากมายทั่วโลก และตอนนี้ไม่ต้องไปไกลที่ไหนแล้ว % ARABICA ได้มาเปิด Flagship Store ที่เมืองไทยแล้ว พิกัดร้านสุดชิคที่ ไอคอนสยาม การออกแบบก็สวยงามมีความเรียบง่ายแบบญี่ปุ่น และมีความเท่ๆ มินิมอล สีขาวคลีนๆ เหมาะกับสายคาเฟ่ที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ เพราะไม่ว่าจะไปอยู่มุมใดของที่ร้านก็ถ่ายรูปออกมาสวยจริงๆ ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีเมนูกาแฟให้เลือกเยอะ ดื่มง่ายๆ กาแฟไม่แรงมาก เลือกเมนูดื่มได้ตามความชอบเลย และในส่วนสำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ เขาก็มีเมนู Matcha Latte และ Lemonade ให้เป็นทางเลือกด้วยเช่นกัน 

Unbirthday Café 

ถึงไม่ใช่วันเกิดแต่ก็สามารถมาทานเค้กอร่อยๆ ได้ทุกวัน กับร้าน อันเบิร์ดเดย์ คาเฟ่ ที่เจ้าของร้านจะพาคุณเข้าไปสู่โลกของ อลิส อิน วันเดอร์แลนด์ ด้วยคอนเสปของการ ปาตี้น้ำชากลางสวน ที่หากเราลองไปนั่งถ่ายรูปดู เราจะได้พบกับดีเทลมากมายในซีนหนัง ที่เจ้าของตั้งใจใส่ไว้ให้ติดไปในภาพถ่ายของเรา และแน่นอน เค้กคือจุดเด่นที่เป็นของหวานอันละเมียด ที่หากไปแล้วไม่ทานถือว่าไปไม่ถึงร้านนี้แน่นอน 

Library Cafe 

ไลบรารี่ คาเฟ่ ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ เดอะ ไนน์ พระรามเก้า หากพูดถึงคาเฟ่แสนสงบ อาหารอร่อย และเครื่องดื่มรสชาติถูกปาก ก็ต้องนึกถึงที่นี่ ด้วยบรรยากาศร้านแบบห้องสมุด สำหรับคนที่อยากนั่งอ่านหนังสือ ทำงาน จิบกาแฟ และยังมีโซนด้านนอกที่เป็นพื้นที่สีเขียวให้พักผ่อนหย่อนใจ ไฮไลท์ของนักถ่ายภาพตามคาเฟ่ของที่นี่ ก็ต้องบอกเลยว่าแสงของที่นี่นั้นสวยมาก เพราะผนังกระจกที่ผ่านเงาแสงของต้นไม้รอบๆร้านเข้ามานั้น เหมาะมากสำหรับการถ่ายภาพในบรรยากาศร้านกาแฟ 

TE Time and Space

มาที่ร้านต่อไปกันเลยค่ะ มาเอาใจคนรักชากันบ้าง กับร้าน TE Time and Space ย่านทองหล่อ บอกเลยว่าคนรักชา และงานคราฟต์ต้องกดเลิฟรัวๆ แน่นอนนน ! ตัวร้านมี 2 ชั้น ด้านล่างเป็น Outdoor ส่วนด้านบน Indoor จะเป็นฟีลบาร์ชาค่ะ ภายในร้านตกแต่งได้อย่างสวยงามและสบายตามากๆ บอกเลยว่าที่นี่มีชาให้เลือกเกือบ 20 ชนิดเชียวแหละค่ะ คนรักชาจะพลาดได้ยังไงกัน 

Milli House of ice cream

มากันที่ร้านคาเฟ่ย่านบางรัก มานั่งชิมไอติมเย็นๆ ชื่นใจๆ มาแล้วจ้าาาา ร้าน Milli House of ice cream คาเฟ่ไอศกรีม ที่รีโนเวทใหม่ กลายเป็นบ้านไม้ แบบมินิมอลสไตล์ ดูญี่ปุ่นสุดๆ สายคาเฟ่มาถ่ายรูปก็น่ารักเบาๆ ส่วนไอศกรีมของเค้าก็ดี๊ดี เป็นแบบโฮมเมด มีรสชาติให้เลือกหลากหลายตามใจชอบ สดชื่นนนนน ถูกใจสาวๆ แน่นอนค่ะ ถ้ากินแบบโคน ตัวโคนจะเป็นวาฟเฟิล รสช็อคโกแลต มีความขมนิดๆ เข้ากับรสชาติไอศกรีมสุดๆ 

Gallery Drip Coffee 

ตั้งอยู่บริเวณหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถ.พระราม 1 จุดเด่นของกาแฟร้านนี้ อยู่ที่การคัดเลือกเมล็ดกาแฟจากหลายๆ ประเทศทั่วโลก กาแฟเหล่านี้เจ้าของร้านที่พ่วงอาชีพช่างภาพจะเป็นคนคัดสรรมาเองกับมือ กาแฟจากหลากหลายสถานที่ต่างมีจุดเด่นของความอร่อยที่ต่างกัน การได้มาดื่มกาแฟร้านนี้ อาจจะทำให้คุณเปิดใจรับกาแฟจากแหล่งอื่นๆ ดูบ้าง 

Make Me Mango – Mango Cafe

แวบมาที่ร้านสวยๆ ชิคๆ ย่านเกาะรัตนโกสินทร์กับร้าน Make Me Mango คาเฟ่โทนสีเหลืองสุดอบอุ่น ที่ได้เนรมิตตึกเก่าอายุกว่า 40 ปี ให้กลายเป็นคาเฟ่สุดชิค ที่คนรักมะม่วงไม่ควรพลาด ! ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ชั้นสอง หรือชั้นลอยจะเชื่อมกับมุมระเบียงที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามมากจริง มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อย่าง Net Bed ที่ถักโดยชาวประมงให้เอนกายถ่ายรูปชิคๆ อีกด้วย  ส่วนเมนูของร้านจะเน้นใช้มะม่วงน้ำดอกไม้เป็นหลักค่ะ บอกเลยว่าคนรักมะม่วงต้องฟินถึงใจแน่นอน

BAKER X FLORIST

สำหรับร้านนี้เป็นของนักแสดงสาวชื่อดังของช่องน้อยสี แต่เป็นใครนั้นลองค้นหากับกูเกิลเอาเองนะ ร้านตกแต่งน่ารักมากกกกกกก สายถ่ายรูปมาเลยไม่ผิดหวัง อยู่ใกล้ๆ กับห้างเดอะไนท์ ถนนพระราม ๙ ร้านใหญ่กว้างขวางมีหลายอารมณ์มาก ทั้งสไตล์โบฮีเมี่ยน สไตล์สวนชิลล์ หรือมุมโต๊ะทำงานส่วนตัวเรียบง่ายก็มี บางวันก็มีเวิร์คช้อบให้ลูกค้าได้ร่วมกิจกรรมด้วย เรียกได้ว่า ร้านนี้ตกแต่งไว้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกไลฟสไตล์ มาพร้อมเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกมากมาย ที่สำคัญไวไฟฟรีใครมองหาที่นั่งทำงานสงบๆ และเครื่องดื่มรสชาติดีๆ มีที่จอดรถให้มาที่นี่ Baker X Florist มีให้คุณครบแน่นอน

ร้านกาแฟในกรุงเทพ เหล่านี้เเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่เอยากจะให้ไปลองกัน ถ้าสุดสัปดากร์นีี้ไม่รู้จะไปไหน ลองเอาลิสต์ร้านกาแฟเหล่านี้มาเป็นไอเดียก็ได้นะ

อย่าลืมพกบัตรเครดิตไปเที่ยวด้วย เพื่อความสะดวกสบายในการชำระเงิน 

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด Citi Reward Master Card Titanium

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด

ขอบคุณข้อมูลจาก TrueID 

ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจเฟซบุ๊กของร้าน  ทองย้อย คาเฟ่, The Blooming Gallery, 28ml. Specialty Coffee & Tea Bar, % ARABICA ICONSIAM, Unbirthday Café, Library Cafe, TE Time and Space, Milli House of ice cream,  Gallery Drip Coffee,  Make Me Mango – Mango Cafe,  BAKER X FLORIST

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน