“รถเหม็น” จะแย่! วิธีช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

April 20, 2015


TH_BadSmellingCar_blogได้เวลากำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากรถยนต์ของคุณแล้วล่ะ! หลังช่วงเทศกาลเปียกๆ อย่างสงกรานต์ รถของคุณอาจอับชื้น ไหนจะกลิ่นเศษอาหารและขนม หรือเครื่องดื่มที่หกบนรถ เรามีตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นแย่ๆ ไม่ยุ่งยาก และราคาไม่แพง มานำเสนอครับ

1. ถ่านไม้

หาถ่านไม้มาใส่ในถุงแล้ววางไว้ในรถ เปิดปากถุง ถ่านไม้ที่ใช้หุงต้มนี่แหละจะช่วยดูดซับกลิ่นอับได้ดีเชียวล่ะครับ

2. กากกาแฟ

หลายๆ คนที่ดื่มกาแฟอาจไม่รู้ว่า กากกาแฟที่เราโยนใส่ขยะทุกวันมีคุณสมบัติในการดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ คุณสามารถนำกากกาแฟมาใส่ในถุง เปิดปากถุงไว้แล้วนำไปวางไว้ในรถ

3. ใบชาบด

เช่นเดียวกับกาแฟ ใบชาบดที่อยู่ในถุงเล็กๆ สามารถนำมาใช้ในการดับกลิ่นพรมในรถของคุณได้ โดยการโรยใบชาบดลงที่พรม ทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดออก

4. น้ำส้มสายชู

ถือเป็นสารประกอบธรรมชาติที่มีประโยชน์สารพัดอย่าง และประโยชน์อย่างหนึ่งของมันก็คือ เรื่องของการจัดการกลิ่นเหม็น เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยแล้ววางไว้ในรถเท่านั้นเอง หรือจะนำไปผสมน้ำเปล่าในสัดส่วนที่เท่ากันแล้วสเปรย์ให้ทั่วรถ เมื่อแห้งแล้ว กลิ่นเหม็นจะเบาบางลง

5. เบกกิ้งโซดา

วิธีการคล้ายๆ กับน้ำส้มสายชู แค่นำเบกกิ้งโซดาใส่ถ้วยแล้ววางไว้ในรถสักหนึ่งคืน หากกลิ่นยังไม่หาย ให้ทำซ้ำอีกหลายๆ คืนติดต่อกัน
แน่นอนว่าก่อนจะใช้สิ่งเหล่านี้ช่วยในการดับกลิ่น “รถเหม็น” คุณควรตรวจสอบดูว่าตรงไหนมีเศษขยะหรือแหล่งที่มาของกลิ่น และทำความสะอาดภายในตัวรถให้ทั่วถึงก่อน หลังจากนั้น หากกลิ่นยังไม่หายไป ค่อยใช้ตัวเลือกดังกล่าวในการช่วยกำจัดกลิ่นในรถของคุณ
หากคุณสนใจคำแนะนำเกี่ยวกับรถยนต์เพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่บล็อกของ MoneyGuru ได้เลย หรือ ถ้ากำจัดกลิ่นในรถแล้ว อยากดูแลรอบนอกของรถ มองหาประกันรถดีๆ คลิกที่ ประกันรถยนต์ เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่  MoneyGuru.co.th กันก่อน รับรองว่าภายใน 1 นาที คุณจะได้รับประกันรถยนต์ที่ตรงใจคุณที่สุด พร้อมรับใบเสนอราคาได้ฟรีทันที

 
เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน