รถยนต์เด่น ที่จ่อมาเปิดตัวในไทยปี 2560 นี้

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

January 24, 2017


รถยนต์เด่น

สวัสดีค่ะชาว MoneyGuru.co.th ทุกคน สำหรับใครที่รักรถวันนี้เราจะพาไปยลโฉม รถยนต์เด่น ที่เปิดตัวเรียบร้อยแล้วในต่างประเทศ และกำลังจ่อคิวเข้าทำตลาดเมืองไทยในปี 2560 นี้ ว่าแล้วเราก็มาดูกันดีกว่ารุ่นไหนที่น่าจับตามองบ้าง จะได้ไม่พลาดเมื่อต้องตัดสินใจเลือกรถคู่ใจคันใหม่ค่ะ

Toyota Yaris Sedan 2017

Toyota Yaris Sedan

ปีนี้ถึงเวลาของ ยาริส ซีดาน อย่างแท้จริงเสียทีนะคะ หลังปล่อยให้ยาริส 5 ประตู บู๊อยู่เพียงลำพังมาเนิ่นนาน ซึ่งยาริส ซีดานนั้นมีการ ทำการตลาดอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือเป็นหลัก ซึ่งเผยโฉมเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา สำหรับโมเดลที่เจาะตลาดอเมริกาเหนือนั้น รูปร่างภายนอกอาจจะคุ้นตา นั่นก็เป็นเพราะความร่วมมือกันระหว่างโตโยต้าและมาสด้าค่ะ

Toyota C-HR 2017

Toyota C-HR

ถึงเวลาของพี่ใหญ่อย่างโตโยต้า ที่จะเปิดตัว C-HR ในเมืองไทยแล้ว หลังจากเปิดตัวในยุโรป, ญี่ปุ่น และอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งครั้งนี้โตโยต้าพัฒนาขึ้นใหม่หมดภายใต้โครงการ TNGA (Toyota New Global Architecture) ทำการตลาดด้วยเครื่องยนต์ 3 ขนาดคือ เบนซิน 1.2 ลิตร, 2.0 ลิตร (เฉพาะบางตลาด) และ 1.8 ลิตร ไฮบริด ระบบส่งกำลังมีให้เลือกระหว่างเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที ส่วนระบบขับเคลื่อนเลือกได้ทั้งแบบ 2 ล้อหน้าหรือ 4 ล้อแบบ AWD

Nissan Micra 2017

Nissan Micra

นิสสัน Micra คือชื่อในตลาดโลก ส่วนเมืองไทยรู้จักกันในชื่อของ March พระเอกตัวแรกของโครงการอีโคคาร์ ซึ่งโมเดลเดิมเปิดตลาดตั้งแต่ปี 2553 นับอายุก็เข้าสู่ปีที่ 7 แล้ว ส่วนโมเดลใหม่นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 5 ของตระกูลนี้ ภายใต้รหัส K14 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานปารีส มอเตอร์ โชว์ ที่ผ่านมา และจะเจาะตลาดในยุโรปเป็นแห่งแรก

Honda CRV 2017

Honda CR-V

เจนเนอเรชั่นที่ 5 ของฮอนด้า CR-V เผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน ดีทรอยต์ ออโต้โชว์ เดือนตุลาคม 2016 ซึ่งอาศัยโครงสร้างพื้นฐานจาก Civic โฉมปัจจุบัน มาพร้อมกับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอย่างครบครัน เช่น ระบบรักษาทิศทางรถให้อยู่ในเลน, ระบบช่วยเบรกก่อนการชน และระบบเตือนจุดบอดเป็นต้น

Ford Fiesta 2017

Ford Fiesta

เจนเนอเรชั่นที่ 7 ของรถเล็กขายดีในยุโรป Ford Fiesta เผยโฉมอย่างเป็นทางการในเยอรมนี เมื่อพฤศจิกายน 2016 ซึ่งเมืองไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิต 9 แห่งที่มีการประกอบรถยนต์รุ่นนี้ ดังนั้นจึงไม่น่าพลาดสำหรับการเจาะตลาด ประกอบกับอายุโมเดลปัจจุบันที่ทำเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2553 แล้วปีนี้คงถึงเวลาของโฉมใหม่ได้แล้ว

MG ZS 2017

MG ZS

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน กวางโจว ออโต้ โชว์ ที่เมืองจีน เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา รถยนต์แบบเอนกประสงค์เอสยูวีขนาดเล็ก ที่มากับหลังคาพาโนรามิคขนาดใหญ่ พร้อมขายในจีนต้นปีนี้ และคาดว่าจะเข้ามาเจาะตลาดเมืองไทย ตามแผนเปิดตัวรถใหม่ 4 รุ่นของเอ็มจีในปีนี้ ทั้งนี้ MG ZS มากับเครื่องยนต์เบนซินเทคโนโลยีใหม่ เนตบลู โดยมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 1.0 ลิตร 3 สูบเทอร์โบ และ 1.5 ลิตร 4 สูบเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 สปีด เช่นเดียวกับรุ่น GS

Mercedes Benz E Class Coupe 2017

Mercedes Benz E Class Coupe

รถสปอร์ตยอดนิยมขายดีลำดับต้น ๆ ของค่ายดาวสามแฉก เรียกได้ว่า E Class Coupe เป็นรถที่ตรงใจเศรษฐีไทยด้วยเหตุผลง่าย ๆ ขับสบายและได้ชื่อว่าเป็น เบนซ์สปอร์ต โดยโมเดลล่าสุดนี้ พร้อมส่งมอบในตลาดยุโรปและอเมริการาวกลางปี 2017 ส่วนบ้านเราน่าจะได้เห็นหลังจากนั้นไม่นาน สำหรับเครื่องยนต์ของ E Class Coupe มากับหลากหลายทางเลือก ไม่ว่าจะเป็น เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ที่มีความแรงให้เลือกต่างกันและเบนซิน 6 สูบ 3.0 ลิตร หรือถ้าชอบความประหยัดก็คบหากับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตรได้ ขณะที่ตัวแรงพิเศษจะตามออกมาในชื่อรุ่น AMG ต่อท้าย ด้วยขุมพลังวี 8 เทอร์โบคู่

BME 5 Series 2017

BMW 5 Series

นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 7 ของตระกูลซีรี่ส์ 5 มากับรหัสตัวถัง G30/G31/G32 โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อกลางเดือนตุลาคม 2016 ที่ผ่านมา และจะเข้ามาเจาะตลาดเมืองไทยในปีนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากมีการเชิญสื่อมวลชนไทยไปทดลองขับซีรี่ส์ 5 ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรุ่นตลาดโลกเปิดตัวด้วย 7 รุ่นย่อย กับ 2 ทางเลือกหลักคือเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล รวมถึงรุ่นเบนซินแบบปลั๊กอินไฮบริดด้วย จุดเด่นคือมิติตัวถังที่ขยายใหญ่กว่าเดิมทุกสัดส่วน แต่มีค่าความแรงเสียดทานต่ำเพียง 0.22 เท่านั้น พร้อมอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดในรถระดับเดียวกัน ส่วนสเปคที่จำหน่ายในไทยจะแตกต่างแค่ไหนคงต้องรอชม

ทั้ง 8 รุ่นนี้คือส่วนหนึ่งของ รถยนต์เด่น ที่เปิดตัวเรียบร้อยแล้วในตลาดโลกนะคะ และมีแนวโน้มที่จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยค่ะ และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน