รถยนต์วัยรุ่น 5 อันดับที่วัยโจ๋ถามหา

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

August 2, 2016


รถยนต์วัยรุ่น

สำหรับประเทศไทยอายุ 18 ก็สามารถทำใบขับขี่ได้แล้วนะคะ ซึ่งในช่วงนี้แหละที่วัยรุ่นทั้งหลายต่างอยากมีรถเป็นของตัวเอง ในหลาย ๆ ครอบครัวจึงถือโอกาศตอนลูกหลานอายุ 18 นี้ ซื้อ รถยนต์ใหม่ให้ขับกันเสียเลย (ยิ่งในอเมริกา เด็กที่อายุครบ 16 ปี พ่อแม่จะมีการซื้อรถให้ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของอเมริกาเลยทีเดียว) อย่างไรก็ตาม สำหรับการเลือก รถยนต์วัยรุ่น ให้ถูกใจวัยโจ๋คงเป็นเรื่องยาก และวัยรุ่นเองจะเลือกรถแต่ละคันที่ราคาไม่แรงและสวยด้วยก็เป็นเรื่องยากอีกเช่นกัน วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงจะพาไปดูกันว่ารถสวยที่โดนใจวัยรุ่นนั้นมีรุ่นอะไรบ้างค่ะ

best-car-under-20000-chevrolet-sonic

Chevrolet Sonic

ด้วยฐานราคาเพียง 6 – 7 แสนบาท เชฟโรเลตโซนิคจึงนับเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีราคาน่าซื้อมากที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ นอกจากนี้ เชฟโรเลตโซนิคยังมีคะแนนสูงมากอีกด้วย เกี่ยวกับการทดสอบเรื่องความผิดพลาด ในส่วนของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงบนท้องถนน เชฟโรเลตโซนิคตัวนี้ถือเป็นอีกคันที่ประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเลยทีเดียว

best-car-between-20000-to-25000-kia-soul

Kia Soul

เกียโซลเป็นหนึ่งในรถยนต์ขนาดเล็กแบบครอสโอเวอร์สัญชาติเกาหลี ที่เพิ่งได้รับรางวัลรถยนต์ขนาดเล็กที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวมามาด ๆ ทั้งนี้สิ่งที่ทำให้เกียโซลแตกต่างจากรถยนต์ขนาดเล็กของคู่แข่งค่ายอื่น ๆ คือมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสูง อีกทั้งถ้าพ่อแม่ซื้อรถยนต์คันนี้ให้ลูกขับ คุณก็จะสามารถติดตามสถานที่ที่ลูกคุณขับรถคันนี้ไปได้ด้วย ผ่าน app บนโทรศัพท์ นอกจากนี้ระบบยังสามารถแจ้งเตือนผู้ปกครองถ้ารถขับเร็วเกินกำหนด หรือออกนอกพื้นที่ที่ตั้งไว้ได้ด้วยค่ะ เกียโซลนี้มีราคาประมาณ 1.3 ล้านบาท

best-car-between-25000-to-30000-mazda3

Mazda3

มาสด้า 3 เป็นหนึ่งในรถยนต์ขนาดกะทัดรัดที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ในสหรัฐ ฯ มาสด้า 3 ยังขึ้นชื่อในเรื่องด้านความปลอดภัยอีกด้วย แถมยังมีคุณสมบัติในการแจ้งเตือนเรื่องการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงบนท้องถนน เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายด้วย สนนราคาอยู่ที่ 8 แสนถึง 1 ล้านบาท

best-car-between-30000-to-35000-hyundai-sonata

Hyundai Sonata

ฮุนไดโซนาต้าไม่ได้เป็นรถยนต์ที่ดีแค่กับวัยรุ่นเท่านั้น แต่ยังดีสำหรับผู้ใหญ่อีกด้วย ทั้งนี้ฮุนไดโซนาต้าเป็นรถเครือญาติเดียวกับ Kia ที่มีคุณสมบัติมาพร้อมกับเทคโนโลยีภายในรถที่หลากหลาย รวมถึงระบบการติดตามรถยนต์สำหรับผู้ปกครอง ที่ต้องการทราบว่าบุตรหลานอยู่ที่ไหนอีกด้วย นอกจากนี้ ฮุนไดโซนาต้ายังมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ การเชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ทโฟน และความสามารถในการติดตามรถยนต์ ซึ่งทำให้ฮุนไดโซนาต้ามีความแตกต่างจากฮอนด้าแอคคอร์ดและโตโยต้าคัมรี่ ราคาประมาณ 1.5 – 1.8 ล้านบาท

best-car-between-35000-to-40000-ford-fusion-hybrid

Ford Fusion Hybrid

ฟอร์ดฟิวชั่นไฮบริดเป็นรถที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นอย่างมาก แต่ก็เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ในสหรัฐ ฯ ได้ยกย่องฟอร์ดฟิวชั่นไฮบริดให้เป็นรถยนต์สำหรับวัยรุ่นที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีระบบจำกัดความเร็ว และถ้าไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัยก็จะมีเสียงแจ้งเตือนตลอดทาง โดยมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

อ่านบทความอื่น ๆ : ค่าใช้จ่ายรถยนต์ “ยากจะเลี่ยง” เมื่อมีรถเป็นของตนเอง

นับว่ารถยนต์ที่กล่าวมาเป็นรถยนต์ขวัญใจวัยรุ่นในตอนนี้เลยก็ว่าได้นะคะ หากท่านใดที่คิดจะซื้อให้บุตรหลานก็ลองศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้มากกว่านี้ก่อนการตัดสินใจซื้อนะคะ และหากคุณอยากรับข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน