รถปรับโฉม ที่เปิดตัวใหม่เดือน มกราคม 2560

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์,ไลฟ์สไตล์"

January 31, 2017


รถปรับโฉม

เปิดศกใหม่นี้ คนรักรถหลายคนคงกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ที่พร้อมใจกันเปิดตัว รถปรับโฉม หรือ Minor Change กันแน่นอนเลยใช่ไหมคะ และเพื่อไม่ให้พลาดข่าวดี ๆ แบบนี้ วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงนำข้อมูลเรื่อง รถปรับโฉม หรือ Minorchange ที่เปิดตัวภายในเดือนมกราคม 2560 ในบ้านเรามาฝากค่ะ

Toyota Vios Minor Change

โตโยต้า วีออส

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา Toyota ได้เปิดตัว Vios Minorchange โดยตลาดบ้านเราถือว่าเอ็กซ์คลูซีฟไม่น้อย เพราะถูกใช้เป็นที่เปิดตัวโมเดลสำคัญระดับ B-Segment ครั้งแรกในภูมิภาคถึงสองรุ่น ซึ่งนอกเหนือจาก City ไมเนอร์เชนจ์ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ก็มี Vios ไมเนอร์เชนจ์ สำหรับตลาดไทยเป็นไปได้ว่าจะใช้ดีไซน์เดียวกับที่เปิดตัวในจีนไปก่อนหน้านี้ (ซึ่งมีรุ่นที่เอาหน้า Yaris L มาใส่แล้วจำหน่ายในชื่อ Yaris L Sedan ด้วย) โดยโฉมดังกล่าวออกแบบไฟหน้าให้ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ติดตั้งกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมกันชนหน้าออกแบบให้มีตะแกรงสีดำขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับรุ่นใหญ่อย่าง Corolla Altis และ Camry

ขณะที่ด้านท้ายออกแบบไฟท้ายใหม่เช่นกัน ซึ่งมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ไม่มีปลายย้อยลงมาให้เห็นเหมือนรุ่นปัจจุบัน ตกแต่งด้วยโครเมียมตลอดแนวฝากระโปรงท้ายดูหรูหราขึ้นอีกนิด พร้อมกันชนท้ายและล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ส่วนขุมพลังสำหรับบ้านเราคาดว่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร พ่วงด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT เช่นเคย (รวมถึงรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ) ขณะที่ห้องโดยสารภายในไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก อาจมีการเพิ่มอุปกรณ์กระจุกกระจิกเข้ามานิดหน่อยเพิ่มความแปลกใหม่เท่านั้นเอง

Honda City Minor Change

ฮอนด้า ซิตี้

Honda City Minorchange เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้า City โฉมปรับปรุงใหม่นี้ ภายนอกได้รับการออกแบบใหม่คือกระจังหน้า กันชนหน้า-หลังใหม่ ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ แบบ LED  ไฟ LED Tube Daytime Running Lights ในโคมไฟหน้า พร้อมไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ สำหรับเครื่องยนต์ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรและระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT เหมือนเดิมค่ะ

นอกจากนี้ Honda City Minorchange ยังเพิ่มความสปอร์ตอีกขั้นด้วยไฟหน้าแบบ LED ที่มีในรุ่น SV ขึ้นไปเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับ Civic RS และ Accord ให้ความสวยงามและส่องสว่างยามค่ำคืน ในรุ่นรองจะมาพร้อมไฟฮาโลเจนมัลติริเฟลกเตอร์ พร้อมติดตั้งไฟส่องสว่างขณะขับขี่กลางวันแบบ LED เพิ่มความสปอร์ตและความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น ซึ่งเป็นออฟชั่นที่ติดมาให้ทุกรุ่น

Nissan Note

นิสสัน โน๊ต

Nissan Note เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 17 มกราคม 2560 หลังจากที่ประกาศเปิดตัวรุ่นรับโฉมในตลาดญี่ปุ่นไปแล้ว โดยในครั้งนี้ Nissan Note มาพร้อมกับตัวถังที่มีขนาดใหญ่กว่า Hatchback B-Segment ในบางรุ่น พร้อมเทคโนโลยี เช่น ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน, ระบบเตือนมุมอับสายตา และกล้องมองภาพ 360 องศา เป็นต้น สำหรับขุมพลังคาดว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 1.2 ลิตร ไม่มีระบบช่วยอัดอากาศ ให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 106 นิวตัน-เมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ให้อัตราสิ้นเปลือง 23.4 กม./ลิตร

นอกจากนี้ Nissan Note ยังมาพร้อมกระจังหน้า V-MOTION เอกลักษณ์การออกแบบกระจังหน้าของนิสสัน ที่มีบนรถยนต์นิสสันทุกรุ่น ตกแต่งด้วยโครเมียม แสดงถึงความล้ำสมัยและความหรูหราที่มีระดับ ไฟหน้าแอลอีดี โปรเจคเตอร์ ดีไซน์ล้ำ โฉบเฉี่ยว พร้อม แอลอีดี ซิกเนเจอร์ ตอบรับดีไซน์ของตัวรถได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังช่วยลดแรงเสียดทาน พร้อมฟังก์ชั่นปรับระดับความสูง-ต่ำของไฟหน้าได้ตามต้องการ เพิ่มทัศนวิสัยที่ดีขึ้นในเวลากลางคืนค่ะ

Mazda 3 Minor Change

มาสด้า 3

Mazda 3 Minorchange โฉมใหม่เปิดตัว 23 มกราคม 2560 เตรียมรุกตลาด C-Segment ในบ้านเรา แต่หากมองดูเผิน ๆ เหมือนเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก แต่จะมาพร้อมกับไฟหน้าถูกติดตั้ง Daytime Running Light แบบใหม่ ที่ช่วยให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น ด้านหลังเปลี่ยนแปลงบริเวณกันชนหลังในรุ่นแฮทซ์แบ็ค และยังติดตั้งระบบ G-Vectoring Control ส่วนภายในห้องโดยสารมีการปรับปรุงบริเวณหน้าจออินโฟเม้นท์ใหม่ แผงสวิตซ์ระบบปรับอากาศใหม่ พวงมาลัย 3 ก้านสปอร์ตมากขึ้น และคาดว่าจะมาพร้อมรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 1.5 ลิตร เหมือนในญี่ปุ่นค่ะ

นอกจากนี้ ล่าสุดทางมาสด้า มอเตอร์ ประเทศไทยได้ปล่อยทีเซอร์ในชื่อ Oneness: สัมผัสความเป็นหนึ่งเดียวของคนกับรถ พุ่งทะยานข้ามทุกข้อจำกัด กับเทคโนโลยีล่าสุด SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ช่วยให้คุณรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันกับรถด้วยการออกแบบสเปคญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และอเมริกา พร้อมไฟหน้า LED กระจังหน้าทรง Signature Wing กรอบกระจังหน้าโครเมี่ยมหนาขึ้น กันชนหน้าออกแบบเพิ่มความสปอร์ต ไฟตัดหมอกทรงกลม กระจกมองข้างปรับด้วยระบบไฟฟ้าไฟเลี้ยว LED ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว โดยภายนอกได้รับการปรับปรุงบริเวณพวงมาลัยสามก้าน ปุ่มเบรกมือทำงานด้วยระบบไฟฟ้า หรือ Electronic Parking Brake ตกแต่งภายในด้วยวัสดุโครเมี่ยมแบบ sharper chrome มั่นใจทุกการขับเคลื่อนด้วย 10 ระบบความปลอดภัยได้แก่

Mazda Radar Cruise Control (MRCC) = ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ ด้วยระบบเรดาห์

Adaptive LED Headlamps (ALH) = ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ

Smart City Brake Support (SCBS) = ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ จากการชนปะทะด้านหน้า

Smart City Brake Support-Reverse (SCBS-R) = ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ จากการชนปะทะด้านหลัง

Lane Departure Warning System (LDWS) = ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน

Lane Keep Assist System (LAS) = ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน

Driver Attention Alert (DAA) = ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่

Advanced Blind Spot Monitor (ABSM) = ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน

Rear Cross Traffic Alert (RCTA) = ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง

Smart Brake Support (SBS) = ระบบเตือนการชนด้านหน้า และ ช่วยเบรก

Mercedes-Benz E-Class รุ่นประกอบในไทย

เมอร์เซเดส เบนซ์ อี คลาส

หลังจากที่ค่ายดาวสามแฉก Mercedes-Benz ส่งแฟลกชิพโมเดลอย่าง E-Class รุ่นนำเข้า (CBU) มาประเดิมตลาดบ้านเรา โดยมีกำหนดเปิดตัวในวันนี้ 31 มกราคม 2560 ล่าสุด ประกาศเตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นประกอบในประเทศ (CKD) มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ E220 d Avantgarde, E220d Exclusive และ E220d AMG Dynamic แน่นอนว่าทั้ง 3 รุ่น จะยังคงติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร บล็อกเดียวกับที่วางอยู่ในรุ่นนำเข้า แต่อาจได้อ็อพชั่นเยอะขึ้นกว่าเดิมตามฉบับรุ่นประกอบในประเทศ

และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน