มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้กยศ. ลดดอกเบี้ยขยายเวลาช่วยเหลือผู้กู้ยืม - MoneyGuru.co.th

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้กยศ. ลดดอกเบี้ยขยายเวลาช่วยเหลือผู้กู้ยืม


ข่าวดีสำหรับลูกหนี้กยศ.วันนี้กยศ.ได้ออก มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้กยศ. ลดดอกเบี้ยขยายเวลาช่วยเหลือผู้กู้ยืม นอกจากนี้ทาง กยศ. ยังปลดล็อคผู้กู้รายใหม่ ตั้งแต่ปีการศึกษา 64 ไม่ต้องมีผู้ค้ำพร้อมเพิ่มมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้สู้ภัยโควิด 19…

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้กยศ. ลดดอกเบี้ยขยายเวลาช่วยเหลือผู้กู้ยืม

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้กยศ. ลดดอกเบี้ยขยายเวลาช่วยเหลือผู้กู้ยืม

สำหรับมาตารการที่ทาง กยศ. ออกมาช่วยเหลือลูกหนี้ที่กำลังเจอกับวิกฤตโควิด-19 ระลอก 3 ในเวลานี้ โดยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้มีรายละเอียดต่อไปนี้

มาตรการช่วยเหลือลดดอกเบี้ยเหลือ

ลดดอกเบี้ยเหลือ 0.01% ต่อปี ตั้งแต่ 1 พ.ค. – 31 ธ.ค. 64 สำหรับผู้ที่ไม่เคยผิดนัดชำระ หรือเคยเป็นผู้ผิดนัดชำระ

มาตรการขยายเวลา

ขยายเวลาช่วยเหลือผู้กู้ยืมสู้ภัยโควิด จากเดิมสิ้นสุด 30 มิ.ย. เป็น 31 ธ.ค. 64 ประกอบด้วย

ชะลอการฟ้องร้องดำเนินคดี

สำหรับผู้กู้ยืมที่ผิดนัดชำระหนี้ประจำปี 63 และ 64 ยกเว้นคดีที่จะขาดอายุความในปี 64

งดการขายทอดตลาดทรัพย์สินของผู้กู้

โดย กยศ.จะงดการขายทอดตลาดทรัพย์สินของผู้กู้ยืมเงิน และ/หรือผู้ค้ำประกัน ที่กองทุนได้ขอให้กรมบังคับคดียึดทรัพย์ไว้จนถึงสิ้นปี 64 โดยกองทุนจะต้องได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจากผู้กู้ยืมเงิน และ/หรือผู้ค้ำประกันที่ถูกยึดทรัพย์ รวมทั้งผู้มีส่วนได้เสีย

ท่านสามารถสอบถามละเอียดเพิ่มเติม www.studentloan.or.th หรือโทร. 0-2016-4888 พิเศษสำหรับท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง www.moneyguru.co.th ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท เพื่อรับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

ส่วนลดทำประกัน

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand