ผู้สละสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาทต้องคืนเงินภายใน 7 วัน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 8, 2020


รัฐสั่งตรง… ผู้สละสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาทต้องคืนเงินภายใน 7 วัน พร้อมขีดเส้นผู้สละสิทธิ์ 7,666 ราย หลังรับจดหมายทวงถามต้องคืนเงินภายใน 7 วัน โอนผ่านโมบายแบงค์กิ้ง และ ATM

 

ผู้สละสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาทต้องคืนเงินภายใน 7 วัน

ผู้สละสิทธิ์เงินเยียวยา-5000-บาทต้องคืนเงินภายใน-7-วัน

จากกรณีที่มีผู้ประสงค์ไม่รับเงินชดเชยเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน จำนวน 5,000 บาทระยะเวลา 3 เดือน ขณะนี้กระทรวงการคลังได้ส่งหนังสือไปแล้วนั้นทาง สำนักงานคณะกรรมการเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค.ได้ส่งหนังสือไปยังผู้ที่สละ เพื่อให้ขั้นตอนดำเนินการต่างๆเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเมื่อได้รับหนังสือสละสิทธิ์แล้วผู้ขอสละสิทธิ์ต้องคืนเงินภายใน 7 วัน โดยสามารถโอนเงินคืนผ่านโมบายแบงค์กิ้ง และ ธนาคารอื่น ๆ ต่อเรื่องนี้นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึงข้อเท็จจริงกรณีที่ในสื่อสังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่เอกสารการเรียกคืนเงินจากกลุ่มผู้สละสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท โดย ณ วันที่ 14 มิถุนายน 2563 มีผู้สละสิทธิ 10,121 ราย มีผู้คืนเงินให้กระทรวงการคลังครบถ้วนแล้ว 2,455 ราย คงเหลือผู้ที่ยังไม่คืนเงิน 7,666 ราย กระทรวงการคลังจึงได้มีหนังสือแจ้งให้กลุ่มผู้สละสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ดังกล่าว คืนเงินเยียวยาที่ได้รับไปแล้วทั้งหมดต่อกระทรวงการคลัง ซึ่งหลังจากมีหนังสือออกไปแล้ว ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 มีผู้คืนเงินเพิ่มเติม 84 ราย

 

ช่องทาง ในการคืนเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน สำหรับผู้ที่กดปุ่มสละสิทธิ์

  • ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เลือกปุ่มสละสิทธิ์ สีชมพู และ ดำเนินการชำระเงินผ่านช่องทางที่กำหนด
  • ชำระคืนผ่าน Mobile Banking, Internet Banking หรือ ATM ของธนาคารใดก็ได้
  • ติดต่อธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน ทั่วประเทศ โดยแจ้งขอคืนเงินตามมาตรการเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน (5,000 บาท 3 เดือน) พร้อมแจ้งเลขบัตรประจำตัวประชาชน และ หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการลงทะเบียน

 

วิธีกู้ซื้อบ้านสำหรับคนเงินเดือน-15000-ซื้อบ้านราคา-3-ล้าน

 

ดังนั้น เพื่อให้การสละสิทธิเสร็จสมบูรณ์ จึงขอความร่วมมือจากผู้แสดงความประสงค์สละสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท คืนเงินที่ได้รับไปเต็มจำนวนให้แก่กระทรวงการคลัง โดยสามารถดำเนินการผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com และ http://xn--q3c.com/ ผ่าน Mobile Banking Internet Banking หรือ ATM ของธนาคารใดก็ได้ หรือนำหนังสือที่ได้รับไปติดต่อที่สาขาของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ทั่วประเทศ

โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยอีกว่า ในทางปฏิบัติเป็นไปได้ยากมากที่การยื่นความประสงค์สละสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท จะเกิดขึ้นจากความผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจหรือมีผู้อื่นดำเนินการแทนโดยที่เจ้าตัวไม่รับทราบหรือยินยอม เนื่องจากการสละสิทธิจะต้องดำเนินการที่หน้าเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัhttp://xn--q3c.com/ ซึ่งมีหลายขั้นตอน และจะต้องระบุข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลต่างๆ ที่ให้ไว้ในการลงทะเบียน รวมทั้งมีการยืนยันตัวตนผ่าน One Time Password หรือ OTP ที่ถูกส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการลงทะเบียนอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักนโยบายการคลัง สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โทร. 0 2273 9020 ต่อ 3569 3556 และ 3566

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน