ผลิตภัณฑ์ความงาม ที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินให้กับมัน!!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "เคล็ดลับการเงิน,ไลฟ์สไตล์"

March 24, 2017


ผลิตภัณฑ์ความงาม

ผลิตภัณฑ์ความงาม นั้นมีมากมายให้คุณเลือกใช้ แต่บางสิ่งบางอย่างถูกการตลาดและการโฆษณาหลอกล่อให้คุณควักเงินในกระเป๋า เพื่อซื้อสิ่งเหล่านั้นทั้งที่มันไม่จำเป็นสำหรับคุณ หรือสามารถใช้อย่างอื่นที่คุณมีอยู่แล้วแทนได้เสียด้วยซ้ำ ในวันนี้ MoneyGuru.co.th จึงขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางด้านความงาม ที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อมันมาใช้ก็ได้

1. ผลิตภัณฑ์ดูแลผมแตกปลาย

ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูดูแลผมแตกปลาย ไม่ว่าจะเป็น แชมพู ครีมนวดผม หรือเซรั่มบำรุงผม ล้วนเป็นการตลาดที่ล่อลวงให้คุณเสียเงินล้วน ๆ เพราะไม่มีผลิตภัณฑ์ใดในโลกนี้ที่สามารถทำให้ผมที่แตกปลายกลับมาผสานกันได้ สิ่งเดียวที่จะสามารถแก้ไขผมแตกปลายได้ก็คือการตัดทิ้งเท่านั้น ทางเลือกที่ดีกว่าคือ หมั่นบำรุงผมของคุณให้มีสุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ ทั้งจากภายในด้วยการเลือกทานอาหารที่ช่วยบำรุงให้ผมของคุณแข็งแรง เลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับสภาพผมของคุณ และไม่ทำอะไรที่เป็นการทำร้ายผมอย่างรุนแรง เช่น การดัดผม ย้อมสี กัดสีผม มัดผมรวบตึงบ่อย ๆ เป็นต้น

2. ครีมทามือ ครีมทาเท้า และครีมทาผิวเฉพาะจุดต่าง ๆ

อีกหนึ่งคำลวงของเหล่านักการตลาดที่หลอกล่อให้คุณเสียเงิน นั่นก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวที่แตกต่างกันในแต่ละส่วนของร่างกาย โอเค ใบหน้าเป็นส่วนที่บอบบางแตกต่างจากร่างกาย และควรจะได้รับการบำรุงรักษาเป็นพิเศษ แต่ส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์เพียงตัวเดียวได้เลย มอยส์เจอร์ไรซิ่งครีม หรือ บอดี้โลชั่น ทุกยี่ห้อสามารถทำหน้าที่ได้เหมือน ๆ กันหมด โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแยกแต่ละส่วนเลย

3. โทนเนอร์

โทนเนอร์ (Toner) สำหรับผิวหน้า เป็นสิ่งที่เราเล็งเห็นว่า มันเป็น ผลิตภัณฑ์ความงาม ที่ไม่มีความจำเป็นเอาเสียเลย เพราะแอลกอฮล์ที่เป็นส่วนผสมของโทนเนอร์นั้น จะทำให้ผิวของคุณแห้งและขาดความชุ่มชื้น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าธรรมดาก็เพียงพอแล้วสำหรับการทำความสะอาดผิวหน้า เพราะมันไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ผิวของคุณแห้ง และมีค่า PH ที่เหมาะสมกับผิวของคุณ

4. ลิปบาล์ม

เป็นที่รู้กันอย่างแพร่หลาย ว่าหากคุณต้องการให้ริมฝีปากของคุณชุ่มชื่น ไม่แห้งแตก คุณต้องใช้ลิปบาล์มทาริมฝีปากของคุณ เช่นเดียวกันกับโทนเนอร์ ลิปบาล์มนั้นมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งทำให้ปากของคุณแห้ง และทำให้คุณต้องหยิบลิปบาล์มขึ้นมาทาอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ลองเปลี่ยนมาใช้ วาสลีน ปิโตเลียม เจลลี่ ที่มีส่วนผสมของ โอลีฟออยหรือโคโค่นัทออย ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากความแห้งและหยาบกร้านได้ดีกว่า โดยนอกจากริมฝีปากแล้ว วาสลีน ปิโตเลียม เจลลี่ ยังสามารถใช้ได้กับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายด้วย เช่น ข้อศอก เรียกว่าคุ้มมาก ๆ เลยทีเดียว

5. เชฟวิ่งครีมหรือครีมสำหรับการโกนขน

เหล่านักการตลาดโฆษณาว่า เชฟวิ่งครีม ช่วยให้การโกนขนบนร่างกายของสาว ๆ นั้นง่ายมากขึ้น เพราะมันช่วยทำใหให้ขนนิ่มขึ้นโกนได้ง่าย และช่วยให้ใบมีดโกนโกนได้อย่างลื่นไหลไม่บาดผิว แต่คุณจะต้องเสียเงินเพิ่มให้กับ เชฟวิ่งครีม ทำไม ในเมื่อคุณสามารถใช้เจลอาบน้ำแทนได้ เจลอาบน้ำมีกลีเซอรีนมากกว่า และมีสารที่ให้ความชุ่มชื้นมากกว่า เชฟวิ่งครีม เสียด้วยซ้ำ แถมยังใช้อาบน้ำได้ด้วย เรียกว่า 2 in 1 มีประโยชน์หลายอย่างและคุ้มค่าเงินมากด้วย

6. ผลิตภัณฑ์ความงาม ลดเซลลูไลท์

ด้วยความขี้เกียจ ไม่อยากลงแรง ไม่มีเวลา หรืออะไรก็แล้วแต่ ทำให้คนในปัจจุบันมักจะเลือกหนทางที่ง่ายในการมีหุ่นที่ดี ทำให้พร้อมจะเสียเงินให้กับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเซลลูไลท์ ซึ่งถือเป็นทางลัดอันแสนวิเศษที่จะทำให้คุณสวยหุ่นดีโดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อยเลย แต่มันคือเรื่องโกหกทั้งเพ ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีผลแค่ทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มขึ้นเท่านั้น มีเพียง 2 สิ่งที่จะทำให้เซลลูไลท์บนเรือนร่างของคุณหายไป นั่นคือ การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร

7. กระดาษมาส์กหน้า

อาจจะพูดได้ไม่เต็มปากว่ากระดาษมาส์กหน้านั้นไร้ประโยชน์ เพราะมันสามารถทำให้ผิวของคุณดูดีขึ้นมาได้ในโอกาสพิเศษ แต่เอาจริง ๆ แล้ว กระดาษมาส์กหน้านั้นก็มีเพียงสารให้ความชุ่มชื้นธรรมดา ๆ ซึ่งครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไปก็สามารถทำให้ผิวหน้าของคุณชุ่มชื้นได้เหมือน ๆ กัน ดังนั้น คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินให้กับสิ่งที่มีคุณสมบัติเหมือน ๆ กันซ้ำซ้อนก็ได้จริงไหมล่ะ

ทั้งหมดนี้ คือผลิตภัณฑ์ความงามที่คุณไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินให้กับมัน เพราะคุณสามารถใช้สิ่งที่คุณมีอยู่แล้วในบ้านแทนได้ ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น อย่าลืมกด Subscribe หากคุณต้องการอ่านบทความสาระดีดีแบบนี้จาก MoneyGuru.co.th เราจะส่งตรงถึงอีเมลคุณทุกสัปดาห์

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน