7 วิธีสุดทึ่งประหยัดเงิน “ซื้อเสื้อผ้า”

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

October 20, 2014


7 วิธีสุดทึ่งประหยัดเงิน ซื้อเสื้อผ้า

TH_SaveMoneyClothing

การช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้า อาจจะเป็นกับดักทางการเงินที่อันตรายได้ เพราะเวลาเราไปช้อปปิ้ง เรามักจะเพลินจนลืมเลยว่าเรากำลังประหยัดอยู่ หรือเราต้องเก็บเงิน เป็นต้น วันนี้เราเลยเอา 7 วิธีสุดทึ่งประหยัดเงินซื้อเสื้อผ้า มาฝากกัน โดยที่คุณยังประหยัดเงินได้ และในขณะเดียวกันก็ ยังดูชิค ดูเก๋ได้ในเวลาเดียวกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ซื้อเสื้อผ้านอกฤดูของมัน

วิธีจะช่วยให้คุณประหยัดมากๆ อาทิ การซื้อเสื้อหนาวในหน้าร้อน เพื่อเก็บไว้ในหน้านาวต่อไป หรือซื้อชุดว่ายน้ำ ในหน้าหนาว เพื่อฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง วิธีนี้จะทำให้คุณซื้อเสื้อผ้าได้ถูกกว่าราคาจริงๆ ของมันในฤดูนั้นๆ

เด็ก วัยรุ่น และผู้ชาย

เรามีวิธีช้อปปิ้งสนุกๆ และประหยัดมาฝากกัน คุณรู้หรือไม่ว่า บางทีเสื้อผ้าผู้หญิง ก็แพงกว่า เสื้อผ้าเด็ก หรือ เสื้อผ้าผู้ชาย เพราะฉะนั้น บางทีถ้าเราอยากลองเปลี่ยนแนว การหาซือเสื้อผ้าผู้ชายมาใส่สำหรับคุณผู้หญิง ก็อาจจะเก๋ไม่น้อย แถมประหยัดอีกด้วย เพราะฉะนั้น คราวหน้าลองดูเสื้อผ้าผู้ชายไซส์เล็ก หรือเสื้อผ้าเด็กไซส์ใหญ่ อาจจะช่วยคุณประหยัดไปได้

กฎเลข 3

ข้อนี้สำคัญมาก กฎเลข 3 คือ เวลาที่คุณไปซื้อเสื้อผ้า หากเสื้อผ้าชิ้นนี้ คุณนึกไม่ออกว่าจะใส่ได้ 3 โอกาส หรือ เอาไปเข้าคู่กับชิ้นอื่น เครื่องประดับอื่นครบ 3 ชุด แล้วละก็ วางลงเลย เพราะคุณซื้อไป คุณจะใส่ไม่คุ้มแน่นอน

มีตู้เสื้อผ้า Capsule

คือตู้เสื้อผ้าที่มาแนว Minimalist ที่คุณมีเสื้อผ้าไม่กี่ชิ้น แต่ทุกชิ้น สามารถสลับสับเปลี่ยนจับคู่กันได้หมด เพียงแค่คุณควรมีของจำเป็นให้ครบ อาทิ เสื้อ กางเกง กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด กระโปรง เป็นต้น และถ้าคุณต้องการแต่งตัวให้โปร เพื่อไปทำงานและเสริมบุคลิกละก็ ลองไปอ่านเรื่อง ทิปส์แต่งตัวเพื่อความสำเร็จดูสิ

ซื้อมา 1 ปล่อยไป 1

หากคุณเสื้อผ้ามา 1 ตัว คุณอาจจะอยากปล่อยเสื้อผ้าที่คุณมีไป 1 ตัว ซึ่งวิธีก็คือ คุณอาจจะนำไปขายต่อ ถ้าเสื้อผ้าของคุณเป็นเสื้อผ้าแบรนด์ที่ยังคุณภาพดี หรือ จะให้น้องของคุณไปใช้ต่อ หรือจะเอาไปบริจาคก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน

DIY

การเรียนรู้เรื่องการเย็บปักถักร้อย เป็นทักษะที่มีไว้ก็ไม่เสียหลายนะ และคุณสามารถนำมันมาต่อยอดไปสู่การตัดเสื้อผ้าใส่เองได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องดีมาก เพราะจากรายงานพบว่า ราคาเสื้อผ้าสำเร็จจะแพงกว่า ราคาผ้า ที่จะนำมาตัดอยู่ราว 2-3 เท่า เพราะฉะนั้น หากพร้อม ก็ทำเสื้อผ้าใส่เองเลย

ของเก่า มาใช้ใหม่

หลังจากที่คุณเรียนรู้การตัดเย็บมาบ้างแล้ว คุณสามารถนำเอาความรู้นั้นมาประยุกต์ในการทำเสื้อผ้าใหม่ๆ จากเสื้อผ้าเก่าๆ ที่คุณมีในตู้เป็นต้น ซึ่งข้อมูลวิธีทำต่างๆ นั้น คุณสามารถค้นหาได้มากมายในอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

ลองทำตามข้อแนะนำข้างต้น แล้วคุณจะรู้ว่า คุณยังสนุกไปกับการหาซื้อเสื้อผ้าได้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็สามารถประหยัดเงินไปได้ด้วยในตัว นอกจากนี้ อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยคุณประหยัดได้ คือการดูแลรักษาเสื้อผ้าให้อยู่ในสภาพดี เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ บ่อยๆ และเสื้อผ้าตัวไหนที่คุณไม่ใส่แล้ว ก็อย่าลืมลองเอาไปแลกกับเพื่อน หรือว่าขายสิ คุณจะได้เอาเงินไปซื้อตัวใหม่ได้ แถมได้ตังเพิ่มอีกด้วย


เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน