5 วิธีเก็บเงิน และ ประหยัดเงิน แบบฉบับคนโสดสไตล์

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

May 13, 2016


ประหยัดเงิน
หากคุณกำลังเป็นโสด นั่นคือสัญญาณที่ดีของการเงิน และพุ่งเป้าหมายไปที่การงานมากขึ้นทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การเงิน  แถมคุณจะยังมีเงินเก็บเพื่อการเกษียณอายุมากขึ้นอีกด้วยนะ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องหมดเงินไปกับการออกเดท หรือการไปสวีทหวานกับใคร และนี่คือวิธี ประหยัดเงิน สำหรับคนโสด แบบฉบับ MoneyGuru.co.th ค่ะ 

ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ

ตอนที่คุณมีแฟน คุณอาจจะหมดเงินไปกับค่าน้ำมันรถ ค่าทางด่วน ค่าซ่อมบำรุงรถยนต์ ค่าเดินทางไปเดทสารพัด แต่เมื่อคุณโสด คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายเหล่านั้นได้ด้วยการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะอย่างเช่น BTS MRT รถแท็กซี่ หรือรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะนั้นมันสามารถ ประหยัด ค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ดีกว่าการใช้รถยนต์อย่างมาก ไม่ต้องเสียเวลารอใคร ไม่ต้องคอยไปรับไปส่งใครให้เหนื่อยด้วยนะคะ

ลาก่อนเคเบิลทีวี

เมื่อคุณโสดแล้ว คุณอยู่คนเดียว ไม่จำเป็นต้องเสียเงินให้กับเคเบิลทีวีเพ็คเกจ Platinum ร้อยกว่าช่อง ราคาหลายพันทุก ๆ เดือนหรอกจริงไหม ใช้บริการดูหนังไม่จำกัดอย่างแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนอย่าง Amazon Prime, Netflix หรือ iflix ดีกว่า ค่าบริการไม่กี่ร้อยบาทเองนะ ประหยัด กว่ากันเยอะเลย

ปล่อยห้องให้เช่า

หากคุณมีบ้านที่มีห้องหลายห้อง หรือมีคอนโดหลายแห่งที่คุณไม่ได้อยู่อาศัย แทนที่จะปล่อยให้มันว่างอยู่เฉย ๆ ทำไมไม่หาเงินจากมันเสียเลยล่ะ คุณอาจเปิดให้เช่าด้วยค่าเช่าราคาถูกกว่าตลอดเสียหน่อย เพราะสมัยนี้คนจำนวนมากอย่างเด็กจบใหม่ หรือพนักงานออฟฟิศ ที่กำลังมองหาห้องหรือคอนโดให้เช่าแบบถูก ๆ กันเยอะแยะมากมาย อาจจะยอมได้รายได้จากการเช่าน้อยลง แต่มีคนมาเช่าแน่นอนนะคะ

กินง่ายอยู่ง่าย ประหยัดเงิน

หากคุณโสด คุณไม่จำเป็นต้องไปหาร้านอาหารหรู ๆ หรือทานอาหารนอกบ้านกับคนรักอีกต่อไป การทำอาหารทานเองที่บ้านนั้นนอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยให้คุณ ประหยัด เงินได้อีกมากเลยทีเดียว แต่หากคุณเบื่อกับการทำอาหารทานเอง คุณก็สามารถออกไปทานที่ร้านอาหารข้างนอกได้ ด้วยการหาร้านอาหารที่มีส่วนลด หรือราคาไม่แพงเริ่ดหรูบรรยากาศดีมากนัก ซึ่งปัจจุบันมีข้อมูลร้านอาหารที่มีส่วนลดให้คุณได้เลือกมากมายเลยค่ะ เพราะคนโสด ไปกินข้าวคนเดียว พ้อยท์หลักคือกินอิ่มไม่ใช่กินบรรยากาศนี่นา จริงไหมล่ะคะ

โล๊ะของเก่าเก็บที่เห็นแล้วเจ็บช้ำ

คน(เพิ่ง)โสด อาจจะมีของแทนใจจากคนเคยรักมากมายหลายสิ่งเก็บเอาไว้ในบ้านใช่ไหมคะ แทนที่จะเก็บเอาไว้ดูต่างหน้าให้เจ็บใจน้ำตาไหล เอาไปขายหาเงินเข้ากระเป๋าสบายใจเสียดีกว่า หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ของคุณเองที่คุณไม่ได้ใช้ อย่างพวกเครื่องเล่นดีวีดี จักรยาน หรือหนังสือเก่า ๆ คุณก็สามารถเอาของ พวกนี้ไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้เหมือนกัน โดยทุกวันนี้มีตลาดนัดมือสองเปิดพื้นที่ให้คุณสามารถเอาของเก่ามาวางขายมากมายเลยค่ะ
การเป็นโสดไม่ใช่เรื่องแย่เลยใช่ไหมคะ ในทางกลับกันการที่เป็นโสดยังเป็นเรื่องดีกว่าด้วยซ้ำ เพราะคุณจะมีเวลาให้ตัวเอง ดูแลตัวเองมากขึ้น แถมยัง ประหยัด เงินเก็บไว้ทำอย่างอื่นมากขึ้นด้วยนะคะ และหากท่านใดอยากจะสอบถาม ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ หรือบัตรเครดิต สามารถติดต่อมาได้ที่ 02 653 0020 ได้เลย 8.30 – 20.00 น. วันจันทร์ – เสาร์นะคะ และอย่าลืม Subscribe เพื่อติดตามข่าวสารสาระทางการเงินดี๊ดีย์ที่เราส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ค่ะ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน