ประกันเดินทาง แบบไหนเหมาะกับคุณ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,Insurance,ไลฟ์สไตล์"

February 19, 2019


สำหรับท่านที่ชอบท่องเที่ยว หรืออาจจะมีธุรกิจการงานเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ทำให้ต้องเดินทางบ่อย ๆ และสิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทางก็คือ ประกันเดินทาง ที่จะเป็นตัวช่วยชั้นเลิศหากเกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างทริป ทั้งการโจรกรรม ทั้งของสูญหาย ทั้งอุบัติเหตุและการเจ็บป่วย ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงทางด้านการเงินของคุณไปได้มาก เรียกได้ว่ามีไว้อุ่นใจกว่าแน่นอน มาถึงตรงนี้คุณคงกำลังสงสัยว่าประกันเดินทางว่ามีแบบไหนบ้าง แล้วคุณควรเลือกอย่างไรดีจึงจะเหมาะกับคุณ วันนี้ MoneyGuru.co.th มีคำแนะนำมาฝาก

1. หากคุณเป็นผู้ที่ต้องเดินทางเป็นประจำ

สำหรับผู้ที่ต้องคอยประสานงานกับบริษัทต่างชาติในต่างประเทศอยู่เป็นประจำ หรือเป็นผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ใน 1 ปี เดินทางเข้าออกประเทศเป็นว่าเล่น การซื้อ ประกันเดินทาง แบบรายปีเรียกว่าตอบโจทย์มากครับ นอกจากไม่ต้องเสียเวลาในการซื้อประกันบ่อย ๆ แล้ว ยังคุ้มครองกันแบบยาว ๆ แถมราคาก็คุ้มกว่าอีกด้วย

2. หากคุณเดินทางไม่บ่อย ไปแบบไม่มีแผนล่วงหน้า

ถ้าคุณเป็นคนที่ใครชวนไปไหนก็ไป ไม่เคยวางแผนใด ๆ ล่วงหน้า เรียกได้ว่าไปกันแบบไม่ทันตั้งตัว เลือกประกันแบบเที่ยวเดียวน่าจะตอบโจทย์กว่า เพราะว่าคุณไม่มีแผนการเดินทางล่วงหน้า และคงไม่ทราบว่าจะเดินทางไปไหนบ้างในปีนั้น ๆ ทำให้การมีประกันเดินทางแบบรายปีอาจจะไม่คุ้มค่าสักเท่าไรครับ แม้ว่าปีที่แล้วคุณดูเหมือนจะเดินทางเยอะมากก็ตาม

3. ไปแบบระยะยาว ประกันเดินทาง แบบรายปีไปเลย

บางครั้งเราก็มีเหตุต้องไปอยู่ต่างประเทศเป็นระยะเวลานาน เรียกว่าอาศัยอยู่ต่างประเทศเลยก็ว่าได้ เช่น ไปศึกษาต่อต่างประเทศ หรือติดต่อธุรกิจเป็นเวลานาน ฉะนั้น การทำประกันเดินทางแบบรายปีถือว่าเหมาะสมกับคุณที่สุดครับ เพราะมันย่อมถูกกว่าแบบเที่ยวเดียวอยู่แล้ว แถมระยะเวลาการคุ้มครองก็ครอบคลุมทั้งปี ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของระยะเวลาคุ้มครอง และทำให้คุณอาศัยอยู่ต่างประเทศได้อย่างสบายใจตลอดทั้งทริป

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกประกันเดินทาง ควรเลือกซื้อตามความเหมาะสมของระยะเวลา และความถี่ในการเดินทางของคุณเป็นหลัก เพื่อความคุ้มค่าของเบี้ยประกันที่คุณจะต้องจ่ายไป และนี่คือข้อแนะนำในการเลือกประกันเดินทางที่ MoneyGuru.co.th นำเสนอกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นส่วนช่วยให้คุณผู้อ่านสามารถเลือกประกันเดินทางได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน