ประกันสังคมลดเก็บเงินสมทบผู้ประกันตน ม. 33 ม.39 ต่ออีก 3 เดือนถึงสิ้นเดือน พ.ย. - MoneyGuru.co.th

ประกันสังคมลดเก็บเงินสมทบผู้ประกันตน ม. 33 ม.39 ต่ออีก 3 เดือนถึงสิ้นเดือน พ.ย.


ข่าวดีสำหรับมนุษย์เงินเดือน ประกันสังคมลดเก็บเงินสมทบผู้ประกันตน ม. 33 ม.39 ต่ออีก 3 เดือนถึงสิ้นเดือน พ.ย. ช่วยธุรกิจฝ่าโควิด-19 เหลือเพียง 375 บาท ต่อเดือนเท่านั้น

สินเชื่อบุคคลเกียรตินาคินภัทร

ประกันสังคมลดเก็บเงินสมทบผู้ประกันตน ม. 33 ม.39 ต่ออีก 3 เดือนถึงสิ้นเดือน พ.ย.

ประกันสังคมลดเก็บเงินสมทบผู้ประกันตน ม. 33 ม.39 ต่ออีก 3 เดือนถึงสิ้นเดือน พ.ย.

เมื่อเร็วๆนี้ ดร.พจน์ อร่ามวัฒนานนท์ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย เผยว่า ขณะนี้ คณะกรรมการประกันสังคม ชุดที่ 13 ได้มีมติเห็นชอบลดอัตราเงินสมทบ ปี 2564 อีก 3 เดือน ตั้งแต่เดือนกันยายน-พฤศจิกายน 2564 โดยกำหนดลดอัตราเงินสมทบ ฝ่ายนายจ้าง ในอัตราร้อยละ 2.5 และลูกจ้างผู้ประกันตน มาตรา 33 ในอัตรา ร้อยละ 2.5 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 39 จัดเก็บในอัตราเดือนละ 235 บาท ซึ่งมาตรการดังกล่าว จะส่งผลดีต่อการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและการจ้างงานจากการได้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และบรรเทาภาระของลูกจ้างผู้ประกันตนในสถานการณ์ปัจจุบัน

“คณะกรรมการบริหารหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณ นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ได้เห็นถึงความสำคัญของผู้ประกอบการ กลุ่มภาคแรงงาน และภาคประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ภาครัฐ โดยกระทรวงแรงงานจะรับฟังมุมมองและข้อเสนอต่อมาตรการด้านแรงงานในสถานการณ์โควิด-19 เพื่อให้มีนโยบายหรือมาตรการบรรเทาภาระและเยียวยาผู้ประกอบการ กลุ่มภาคแรงงาน และภาคประชาชน ให้สามารถร่วมก้าวข้ามผ่านวิกฤตสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างรวดเร็ว” รองประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าว

ขณะที่บอร์ดประกันสังคม เห็นชอบแล้ว เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนี้เสนอปลัดกระทรวงแรงงานให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้ครม.เห็นชอบโดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามจากมติดังกล่าวจะทำให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ต้องจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมอัตรา 750 บาท ต่อเดือน เหลือเพียง 375 บาท ต่อเดือนเท่านั้น

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand
ที่มา PPTV