ชวนส่อง ประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิด-19 มีที่ไหนบ้าง? ซื้อดีไหม?


สำหรับคนมีแพลนว่าจะต้องเดินทางในช่วงนี้ แล้วยังไม่มั่นใจกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 หวังอยากหาตัวช่วยให้อุ่นใจ ด้วยการทำประกันการเดินทางที่ครอบคลุมการติดเชื้อโควิด-19 ไว้ก่อน วันนี้ เราเลยจะพาไปส่อง ประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิด-19 ไว้เป็นข้อมูลคร่าวๆ ประกอบการตัดสินใจยามต้องเดินทางกันอีกครั้ง


สมัครบัตรเครดิตเคทีซี ออนไลน์ ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี อนุมัติไว ได้บัตรฯ เร็ว


ประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิด-19 มีที่ไหนบ้าง?

ประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิด

หากคุณกำลังแพลนว่าตัวเองอาจะต้องเดินทางในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า ไม่ว่าจะเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศก็ดี จะด้วยเหตุผลส่วนตัวแบบอยากไปเที่ยว หรือขอบินไปฉีดวัคซีนที่เมืองนอกก็ตาม แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิด-19 หรือไม่ คำตอบคือ มีประกันเดินทางที่ให้ความคุ้มครองโควิดอยู่ด้วย

แต่ประกันฯ จากค่ายไหนที่เหมาะกับคุณ สามารถเลื่อนอ่านบรรทัดต่อๆ ไว้ประกอบการพิจารณาและตัดสินใจได้เลย

ประกันการเดินทางในประเทศ TA ปันสุข จากเมืองไทยประกันภัย

ค่ายนี้เขายืนยันว่าจะดูแลคุณตลอดทริป หากซื้อประกันการเดินทางท่องเที่ยวในไทย จ่ายหลักสิบแต่ดูแลหลักแสน ถ้าจ่ายหลักร้อย ก็ดูแลคุณเพิ่มขึ้นถึงหลักล้าน โดยสามารถสมัครซื้อประกันผ่านทางออนไลน์ได้ง่ายๆ เพื่อให้คุรเดินทางได้อย่างสบายใจ แบบที่บอกได้เลยว่าไปเที่ยวก็สนุก ไปประชุมก็ไม่ติดขัด แถมยังใช้ชีวิตได้เต็มลิมิตในทุกเส้นทางที่แพลนว่าจะไป

ประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิด TA

โดยประกันการเดินทางจากเมืองไทยประกันภัย ครอบคลุมทุกรูปแบบการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น รถส่วนตัว รถสาธารณะ รถตู้ เครื่องบิน รถไฟ ฯลฯ โดยเพิ่มความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ด้วยเบี้ยประกันการเดินทางรายวัน ราคาเริ่มต้นที่ 48 บาท ต่อทริป (1-4 วัน) เพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น ที่สำคัญคือให้ความคุ้มครองทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดเราพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ประกันการเดินทางในประเทศ TA ปันสุข

เดินทางต่างประเทศอุ่นใจ ให้ประกันเดินทางไทยวิวัฒน์ช่วยดูแล

สำหรับแบรนด์นี้ เขาบอกว่า กรณีอยู่ต่างประเทศ ประกันการเดินทางฉบับนี้จะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยด้วยโรคไวรัส COVID-19 ในต่างประเทศ ตามจำนวนเงินค่ารักษาพยาบาลที่จ่ายจริงไม่เกินทุนประกันทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก

ระกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิด thaiwiwat

นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองการยกเลิกการเดินทาง (Trip Cancellation) โดยจะคุ้มครองค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าแพ็กเกจทัวร์ตามจริง (ไม่เกินทุนประกัน) ในกรณีเมื่อลูกค้าต้องยกเลิกการเดินทางก่อนออกจากประเทศไทย ด้วยเหตุเสียชีวิตของญาติหรือลูกค้าเจ็บป่วย/ประสบอุบัติเหตุฉุกเฉิน (ICU)

หากสายการบินยกเลิกเที่ยวบิน เลื่อนวันเดินทางเนื่องจากสภาวะการระบาดของไวรัสรุนแรง ก็สามารถแจ้งเปลี่ยนวันเดินทางใหม่ หรือแจ้งยกเลิกกรมธรรม์เพื่อขอคืนค่าเบี้ยได้ ที่เบอร์ 1231 กด 2921

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ ประกันภัยไทยวิวัฒน์

เดินทางต่างประเทศแบบ Flexible กับ ประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิด ซิกน่า

ซิกน่าพร้อมดูแลอย่างเต็มที่ในทุกครั้งที่คุณต้องการ กับประกันการเดินทางต่างประเทศที่คุ้มครองรอบด้าน จึงทำให้คุณท่องเที่ยวได้แบบไม่ต้องกังวล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกระเป๋าหาย ไฟลท์ดีเลย์ ซึ่งเป็นปัญหาคลาสสิคที่สร้างความปวดหัวให้แบบนับทริปไม่ถ้วน ทั้งยังช่วยดูแลเรื่องไม่คาดคิดที่มักเกิดขึ้นได้เสมอ จึงเสนอการให้บริการที่พร้อมช่วยเหลือฉุกเฉินด้านการแพทย์ ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิดซิกน่า

โดยซิกน่าประกันเดินทางต่างประเทศ ให้ความคุ้มครองโควิด-19 ทุกแผนการเดินทาง ดังนี้

  • เจ็บป่วย รักษาได้ตามวงเงินของแต่ละแผน
  • ทริปล่ม ไม่ได้บิน เลื่อนแผนประกันได้นานสูงสุด 2 ปี
  • เลื่อนทริปได้ฟรี 3 ครั้ง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องใช้หลักฐาน ขอเพียงแจ้งเลื่อน ก่อนกรมธรรม์มีผลคุ้มครอง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ ซิกน่าโปรโมชั่นการเดินทางต่างประเทศ

ทุกจุดหมายปลายทางทั้งในและต่างประเทศ แอกซ่าร่วมคุ้มครองโควิด-19

แพ็กเกจจากแอกซ่า ให้ความสบายใจได้ในทุกรูปแบบการท่องเที่ยว แถมยังตอบโจทย์ทุกความต้องการให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยด้วยความคุ้มครองที่ปกป้องทั้งชีวิต ทรัพย์สิน และความช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ ทางบริษัทเขาเลยกล้าเคลมว่า เป็นทางเลือกใหม่ของการให้บริการที่คุ้มครองผู้ทำประกันได้มากกว่า

ประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองโควิดaxa

โดยผลิตภัณฑ์ประกันภัยการเดินทางแอกซ่า ทั้งประกันภัยการเดินทางในประเทศ ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ สามารถทำการซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้ตลอดเวลา รับกรมธรรม์ทันทีผ่านอีเมล โดยมีผลคุ้มครองทันที ด้วยเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลก ดังนั้น ไม่ว่าจุดหมายการเดินทางของคุณจะอยู่ที่ใด แอกซ่าก็พร้อมดูแลคุณ 24 ชั่วโมง

สำหรับประกันภัยการเดินทางต่างประเทศจากแอกซ่า จะมีทั้งแบบรายเที่ยว ซึ่งให้ความคุ้มครองสูงสุด 180 วัน และแบบรายปีที่คุ้มครองแบบไม่จำกัดทริป สูงสุด 90 วันต่อทริป แถมยังมีจุดเด่นอื่นๆ ดังนี้

  • สามารถขอเลื่อนวันคุ้มครอง หากได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนา จนไม่สามารถเดินทางได้
  • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ แม้เจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทุกประเทศ ทุกแผนความคุ้มครอง
  • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องในประเทศไทยสูงสุด 14 วัน* กรณีเจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา โดยเข้ารับการรักษาภายใน 12 ชม. หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย พร้อมบริการช่วยเหลือและเคลื่อนย้ายทางการแพทย์เพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉินตลอด 24 ชม. ทั่วโลก

สำหรับค่าใช้จ่ายในการซื้อประกันประเภทนี้ จะแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับจำนวนวัน และจุดหมายปลายทางของผู้ซื้อประกัน ซึ่งเราบอกตรงนี้ได้เลยว่า ผลประโยชน์ที่จะได้รับเกินคุ้มกว่าราคาที่ต้องจ่ายไปมาก เพราะเป็นอีกแบรนด์นึงที่ให้คุณจ่ายเพียงหลักร้อยต้นๆ แต่มีวงเงินประกันให้นับล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ประกันภัยการเดินทางแอกซ่า หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line Official @AXATHAILAND ตั้งแต่วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.30-18.00 น.

ทั้งหมดนี้ รวมมาไว้เป็นข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณโดยเฉพาะ ส่วนถ้าอยากรู้ว่า จะซื้อประกันฯ เหล่านี้ดีไหม เมื่อดูจากราคาที่ต้องจ่ายเพื่อประกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ในโมงยามนี้ ที่ยังประเมินสถานการณ์แน่นอนไม่ได้ ในราคาที่คุณจ่ายไหว เทียบกับวงเงินที่คุณจะได้รับยามเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจริงๆ เราก็คิดว่าการทำประกันฯ ไว้ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องดีๆ ที่เราเลือกให้ตัวเองได้ 🙂

ด้วยความปรารถนาดีจาก MoneyGuru

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand