บัตรเครดิตใช้ยังไงให้ได้ผลดี

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

November 27, 2018


บัตรเครดิตใช้ยังไงให้ได้ผลดี

บัตรเครดิต หนึ่งในสิ่งที่หลายๆคนมีและปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคสมัยนี้ บัตรเครดิตนั้นนับว่าเป็นหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะซื้ออะไรก็มักจะใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินเสมอ แต่การใช้บัตรเครดิตนั้นก็ควรจะระมัดระวังหนี้สินที่จะตามมาด้วยนะครับอย่าใช้จ่ายเกินตัวเกินความจำเป็นของเราด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าครับว่าเราจะใช้บัตรเครดิตยังไงให้ได้ผลดีต่อตัวเราเองครับ

  • ใช้เมื่อจำเป็น

ใช่แล้วครับใช้บัตรเครดิตเมื่อจำเป็นเท่านั้น ก่อนที่เราจะใช้บัตรเครดิตในการซื้อของอะไรก็แล้วแต่ ลองย้อนมองกลับไปดูว่าสิ่งที่เราอยากซื้ออยากได้นั้นมันจำเป็นมากน้อยแค่ไหน แล้วจะกระทบต่อสถานะทางการเงินในแต่ละเดือนของเรามากไหม ถ้าสิ่งที่จะซื้อยังไม่จำเป็นหรืออยากได้มากนักก็ควรพักโครงการนี้เอาไว้ก่อนครับ

  • เช็คขีดความสามารถในการชดใช้หนี้สิน

ก่อนจะใช้บัตรเครดิตรูดซื้อของอย่าลืมเช็คขีดความสามารถของเราในการชำระหนี้ที่ก่อด้วยนะครับ พยายามอย่าให้กระทบต่อรายรับรายจ่ายในชีวิตประจำวันของเราให้ดีด้วยนะครับ เพราะหากเราไม่คำนึกถึงขีดความสามารถในการชำระหนี้ของเรา จะมีปัญหาในการในการชำระหนี้ได้และจะทำให้ก่อหนี้สินและดอกเบี้ยบานปลายนะครับ

  • ใช้ให้ถูกเวลา

การใช้บัตรเครดิตที่ดีนั้นเราควรใช้ตอนช่วงหลังสรุปยอดงวดบัตรเครดิตไปแล้วนะครับ เพราะจะทำให้เรามีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยได้นานกว่า หากเราใช้บัตรเครดิตในช่วงใกล้ๆตัดยอดจะทำให้เรามีระยะเวลาในการชำระหนี้เพียงสั้นๆเท่านั้นครับ

เห็นไหมละครับว่าการใช้บัตรเครดิตที่ดีนั้นควรทำยังไง และที่สำคัญเราควรที่จะต้องศึกษาเงื่อนไขบัตรเครดิตอย่างละเอียด ตรวจสอบความถูกต้องของราคาสินค้าที่ซื้อว่ายอดนั้นตรงกับยอดที่เราจ่ายไปหรือไม่ และที่สำคัญควรเก็บใบเสร็จไว้ทุกครั้งเพื่อใช้ตรวจสอบความถูกต้องในเวลาที่ทางธนาคารส่งใบเรียกเก็บเงินด้วยนะครับ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน