บริการเสริม ดีๆ จากประกันภัยรถยนต์ ที่เราควรรู้

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ประกันรถยนต์,ไลฟ์สไตล์"

January 8, 2018


บริการเสริม
เคยรู้กันหรือไม่ว่า ประกันภัยรถยนต์ที่เราทำไว้เพื่อคุ้มครองรถยนต์นั้น นอกจากจะให้ความคุ้มครองในส่วนของค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์แล้ว ยังมี บริการเสริม ต่างๆ ให้อีกด้วย ซึ่งแต่ละบริษัทประกันภัยรถยนต์ก็จะมีบริการเสริมพิเศษให้กับลูกค้าแตกต่างกันไปอีกด้วย
แต่โดยรวมแล้วบริการเสริมก็จะมีส่วนที่คล้ายๆ กันก็คือ ในส่วนที่สร้างความอุ่นใจและสะดวกสบายให้เราในตอนที่ใช้รถใช้ถนน แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่ควรที่จะลืมเปรียบเทียบบริการเสริมต่างๆ ก่อนซื้อประกันภัยรถยนต์ด้วย เพื่อที่จะได้หาประกันภัยรถยนต์ที่ตรงกับการใช้งานของเราให้มากที่สุด
ว่าแล้ววันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มี บริการเสริม ที่น่าสนใจจากประกันภัยรถยนต์มาฝากกัน เพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์ ให้เงินทุกบาทที่จ่ายไปนั้นเกิดความคุ้มค่าที่สุดให้กับตัวเราเอง

ตัวอย่าง บริการเสริมที่น่าสนใจจากประกันภัยรถยนต์

1.บริการรับแจ้งเหตุตลอด 24 ชั่วโมง

– บริการเสริมนี้ถือได้ว่าสำคัญมากๆ เพราะว่าเราอาจจะเกิดอุบัติตุขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นก็คงไม่แปลกถ้าหลายๆ คน อยากจะให้มีคนคอยดูแลตลอดเวลาในช่วงที่มีการใช้รถใช้ถนน ซึ่งประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ก็จะมีบริการเสริมตัวนี้ไว้เพื่อช่วยเหลือและตอบโจทย์ให้กับลูกค้าของบริษัทประกัน
โดยมีบริการทั้งรับแจ้งเรื่องตลอด 24  ชั่วโมง รวมถึงมีพนักงานไปดูแลและช่วยเหลือที่จุดเกิดเหตุ หลังจากที่เราแจ้งไปทางบริษัทประกันภัยรถยนต์  โดยพนักงานจะอยู่จนกว่าการดำเนินการต่างๆ จะเสร็จสิ้น และข้อสำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

2.สมัครออนไลน์ ไม่เสียค่ารับส่งเอกสาร

– ส่วนนี้เป็นบริการเสริมเพื่อตอบรับกับยุคออนไลน์อย่างปัจจุบัน ที่ไม่ว่าอะไรก็สามารถสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้ทั้งนั้น โดยบริการเสิรมนี้จะเป็นการที่มีรถไปรับส่งเอกสารให้กับทางเราที่สมัครประกันภัยรถยนต์แบบฟรีๆ เรียกได้ว่าหมดกังวลกับการที่จะต้องมานั่งนับวันรอเอกสารจากการส่งแบบทั่วๆ ไป และในบางบริษัทประกันจะมีการโทรสอบถามหรือนัดรับกับทางเรา (ผู้ซื้อประกัน) ก่อนการนำเอกสารมาส่งด้วย เพื่อที่เราจะได้อุ่นใจว่าเอกสารจะถึงมือเราอย่างแน่นอน

3.บริการเสริมประกันผ่อนได้

– คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมหากว่าประกันภัยที่เราซื้อนั้น สามารถผ่อนชำระเป็นงวดๆ ได้ โดยไม่มีดอกเบี้ย ซึ่งในส่วนนี้บางบริษัทประกันจะมีบริการเสริมในส่วนนี้ไว้คอยให้บริการ เพื่อที่จะช่วยลดภาระค่าเบี้ยประกันภัยให้กับเราผู้ซื้อประกันภัยรถยนต์ โดยที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนก็สามารถซื้อประกันภัยได้ ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างตอบโจทย์ของลูกค้าหลายๆ คนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

4.บริการเสริมตรวจสภาพรถ

– บริการประกันจะให้บริการตรวจสภาพรถกับเรา (ผู้ที่ซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกัน) โดยที่จะทำการนัดหมายเรากับสถานที่ตรวจสภาพรถที่ได้มาตรฐานตามที่กรมขนส่งได้กำหนดไว้ ซึ่งบริการเสริมนี้จะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลารอคิวการตรวจ รวมถึงต้องหาสถานที่ตรวจเองด้วย ซึ่งสร้างความสะดวกเป็นอย่างมาก

5.บริการรถยกหรือรถลากจูง

– บริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างมากให้กับเรา เมื่อเราเกิดอุบัติเหตุแล้วรถไม่สามารถใช้งานต่อได้ในเวลานั้น แถมยังช่วยให้เราประหยัดค่าลากรถไปได้อีกด้วย ซึ่งบางครั้งหากต้องลากจูงเป็นระยะทางไกลๆ ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ ส่วนนี้ให้เราทำการสอบถามรายละเอียดจากบริษัทประกันที่เราจะทำกรมธรรม์ได้เลย

6.มีบริการให้ยืมรถใช้ฟรีระหว่างที่รถเราเข้าศูนย์หรืออู่เพื่อซ่อม

– บริการเสริมนี้เรียกได้ว่าถูกใจหลายๆ คนเลยทีเดียวเพราะว่า เมื่อรถเรามีเหตุต้องเข้าอู่หรือศูนย์เพื่อซ่อม  ทางบริษัทประกันก็จะมีรถให้เราใช้ในช่วงที่รถเราเข้าศูนย์หรืออู่ซ่อมนี้ ซึ่งแต่ละบริษัทประกันก็จะมีระยะเวลาในการให้ยืมรถแตกต่างกันไป โดยเราสามารถเช็คได้ในกรมธรรม์ที่เราทำหรืออาจจะสอบถามจากทางบริษัทประกันก่อนการตัดสินใจทำประกันก็ได้
อ่านรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ : 4 สิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนจะเลือก กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์
นอกจากบริการเสริมที่กล่าวมากันในวันนี้แล้ว ทางบริษัทประกันต่างๆ ยังมีบริการเสริมพิเศษอื่นๆ อีกมากมายไว้คอยบริการให้กับเรา ซึ่งหากเราสนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามที่บริษัทประกันได้เลย หรือจะติดต่อมาสอบถามที่ MoneyGuru.co.th ที่เบอร์ 02-653-0020 จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 20.00 น. ก็ได้ครับ ทางเรายินดีให้บริการที่จะช่วยให้คุณเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ตรงกับใจของคุณครับ

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน