ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ พร้อมบริการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน เริ่มให้บริการแล้วเริ่มต้นรับ 50 คนต่อวัน - MoneyGuru.co.th

ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ พร้อมบริการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน เริ่มให้บริการแล้วเริ่มต้นรับ 50 คนต่อวัน


วิธีลงทะเบียนรับสิทธิตรวจเชื้อโควิด-19แบบออนไลน์

เริ่มทดสอบแล้วสำหรับ บริการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน (Chula COVID-19 Strip Test Service ) ที่ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ทราบผลได้ภายใน 15 นาที โดยระยะแรกให้บริการได้ 50 คนต่อวัน สำหรับท่านที่สนใจสามารถดู วิธีลงทะเบียนรับสิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 แบบออนไลน์ ได้จากข้อมูลด้านล่างนี้


5 กลุ่มเข้าเกณฑ์ตรวจโควิด-19 ฟรี ที่โรงพยาบาลทั่วประเทศ


วิธีลงทะเบียนรับสิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 แบบออนไลน์ เพื่อรับการบริการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน

วิธีลงทะเบียนรับสิทธิตรวจเชื้อโควิด-19แบบออนไลน์

จากรายงานข่าววันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ.ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ เริ่มตรวจคัดกรองสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19 ด้วยระบบนวัตกรรมตรวจคัดกรองแบบรวดเร็ว (Chula Covid-19 Strip Test)  ที่เป็นนวัตกรรมบริการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 แบบรวดเร็ว ทราบผลได้ภายใน 15 นาที เป็นการทดสอบที่อาศัยหลักการทางภูมิคุ้มกันร่างกาย (Serology test) ซึ่งเป็นการตรวจหา แอนติบอดี (IgG & IgM) ในเลือด ซีรัม หรือพลาสมา โดยใช้ชุดตรวจวินิจฉัยโรคอย่างรวดเร็ว (Rapid diagnostic test kit) สำหรับบุคลากรจุฬาฯสามารถตรวจได้วันละ 50 ต่อวัน

 

วิธีลงทะเบียนรับสิทธิตรวจเชื้อโควิด-19แบบออนไลน์

วิธีลงทะเบียนรับสิทธิตรวจเชื้อโควิด-19แบบออนไลน์

สำหรับบุคคลภายนอนกที่สนใจ สามารถ ท่านสามารถลงทะเบียนทางออนไลน์ผ่าน Application ที่ https://covid19.thaitechstartup.org/ โดยระบบจะใช้ A.I. ในการคัดกรองผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงก่อน เพื่อส่งต่อไปยังระบบแอปพลิเคชันการให้บริการทางสุขภาพออนไลน์โทรเวชกรรม (Telemedicine) เพื่อให้แพทย์จิตอาสาทำการคัดกรองอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดด้วยการเว้นระยะทางสังคม (Social Distancing)จากนั้นผู้ป่วยจะสามารถทำการนัดหมายเข้ามารับบริการที่ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยผ่านแอปพลิเคชัน QueQ เมื่อผู้ที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ COVID-19 มารับการตรวจคัดกรองที่ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ จะได้รับการตรวจโดยใช้ชุดตรวจ แบบว่องไว Baiya Rapid COVID-19   โดยเมื่อท่านทำการประเมิณแล้วหากมีความเสี่ยงมากหรือปานกลาง จะได้รับการแจ้งนัดหมายให้มารับบริการที่ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ

ท่านที่สนใจโทรสอบถาม 02 218 0568  โดยในระยะแรกให้บริการได้ 50 คนต่อวัน

 

พร้อมยืนยันว่า ชุดตรวจ Chula COVID-19 Strip Test ไม่ได้นำมาทดแทนการตรวจเชื้อ COVID-19 ด้วยวิธีมาตรฐาน แต่หวังว่าชุดทดสอบนี้จะช่วยแบ่งเบาจำนวนคนไข้ที่ต้องมารับบริการตรวจที่โรงพยาบาลจำนวนมาก ถ้ามีผลเลือดเป็น Negative และไม่มีความเสี่ยง ก็จะได้รับคำแนะนำในการปฏิบัติตนที่ถูกต้อง โดยไม่จำเป็นต้องไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่หากผลตรวจเป็นบวก(ติดเชื้อ) ก็จะมีช่องทางที่รวดเร็วในการส่งไปตรวจเพิ่มเติมเพื่อยืนยันอีกครั้งที่โรงพยาบาล และนำเข้าระบบการรักษา อย่างทันท่วงที

 

 

 

ด่วน…!! ซื้อประกันไวรัสโคโรน่า(COVID-19) เริ่มต้น 450 บาท รับผลประโยชน์สูงสุดถึงหลักล้าน*!!  กับ MoneyGuru เพื่อความรวดเร็วในการติดต่อกลับของเจ้าหน้าที่กรุณาเพิ่มเพื่อนบน LINE OA ของ MoneyGuru โดยคลิ๊กที่ Link นี้ค่ะ https://lin.ee/dONZR7L กรุณากรอกข้อมูลของท่านเพื่อรับข้อมูลการประกันภัยส่วนบุคคลครองการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Coronavirus (2019-nCoV)) จากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เราจะทำการติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด ขอขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจ MoneyGuru  หากท่านมีปัญหาจากการกรอกข้อมูลหรือไม่ได้รับการติดต่อกลับ กรุณาส่ง capture screen หน้าจอที่ท่านกรอกข้อมูลจากทางเว็บกลับมาทาง LINE ของเราอีกครั้งหนึ่งที่ @moneygururhailand 

* หมายเหตุผลประโยชน์เป็นไปตามเงื่อนไขในแต่ละแผนที่บริษัทประกันภัยได้กำหนด

วิธีป้องกันไวรัสโควิช-19

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจและสำนักข่าวไทย