ธนาคารไทยพาณิชย์ปิดให้บริการบัตรเดบิต

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

August 23, 2020


อัพเดท ธนาคารไทยพาณิชย์ปิดให้บริการบัตรเดบิต หลังพบมิจฉาชีพนำบัตรลูกค้าไปใช้ในธุรกรรมออนไลน์ โดยเวลานี้ทางธนาคารกำลังรับแก้ปัญหาโดยเร็วเพื่อที่จะได้กลับมาเปิดใช้บริการบัตรเดบิตของ ธนาคารไทยพาณิชย์ ในเร็วๆนี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ปิดให้บริการบัตรเดบิต หลังพบมิจฉาชีพนำบัตรลูกค้าไปใช้ในธุรกรรมออนไลน์

ธนาคารไทยพาณิชย์ปิดให้บริการบัตรเดบิต

ธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB ได้แจ้งปิดให้บริการบัตรเดบิตสำหรับธุรกรรมออนไลน์ ชั่วคราว เพื่อทำการป้องกันความเสียหาย หลังพบมิจฉาชีพนำบัตรลูกค้าไปใช้ในธุรกรรมอีคอมเมิร์ซ โดยทางธนาคารยันเสียหายในวงแคบเท่านั้นและธนาคารก็พร้อมที่จะรับผิดชอบทุกรายที่โดนมิจฉาชีพนำบัตรลูกค้าไปใช้อย่างเต็มที่…

อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเพิ่มเติม ธนาคารจึงขอปิดการให้บริการบัตรเดบิตสำหรับธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของลูกค้าบางส่วนเป็นการชั่วคราว เพื่อแก้ไข และจะแจ้งเปิดอีกครั้ง เมื่อการแก้ปัญหาแล้วเสร็จทั้งนี้ ลูกค้ายังสามารถใช้บัตรเดบิตในการทําธุรกรรมที่ตู้ ATM และเรื่องรูดบัตรได้ตามปกติ สำหรับผู้ที่ได้รับความเสียหาย ท่านสามารถแจ้งเข้ามาที่ธนาคาร ซึ่งธนาคารยินดีรับผิดชอบดูแลลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่ และสำหรับลูกค้าที่มีข้อสงสัยถึงความผิดปกติในบัญชีบัตรเดบิตของท่าน สามารถแจ้งมายังธนาคารได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ธนาคารไทยพาณิชย์ปิดให้บริการบัตรเดบิต

 

“เรียน ลูกค้าบัตรเดบิตธนาคารไทยพาณิชย์

เนื่องจากธนาคารได้ตรวจพบว่ามีมิจฉาชีพได้มีการทุจริตนําบัตรเดบิตของลูกค้าธนาคารไปใช้ในธุรกรรมการค้าอิเล็กทรอนิกส์(e-commerce) ซึ่งความเสียหายยังอยู่ในวงจำกัด แต่เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเพิ่มเติม ธนาคารจึงขอปิดการให้บริการบัตรเดบิตสำหรับธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของลูกค้าบางส่วนเป็นการชั่วคราวเพื่อแก้ไข และจะแจ้งเปิดอีกครั้ง เมื่อการแก้ปัญหาแล้วเสร็จ ทั้งนี้ ลูกค้ายังสามารถใช้บัตรเดบิตในการทําธุรกรรมที่ตู้ ATM และเรื่องรูดบัตรได้ตามปกติ

สำหรับผู้ที่ได้รับความเสียหาย ท่านสามารถแจ้งเข้ามาที่ธนาคาร ซึ่งธนาคารยินดีรับผิดชอบดูแลลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่ และสำหรับลูกค้าที่มีข้อสงสัยถึงความผิดปกติในบัญชีบัตรเดบิตของท่าน สามารถแจ้งมายังธนาคารได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้”

 

ช่องทางการติดต่อ
ท่านสามารถติดต่อ สอบถาม ขอใช้บริการ และ/หรือ แจ้งปัญหาการใช้บริการ ผ่านช่องทางที่สะดวกด้านล่าง ศูนย์บริการลูกค้าบุคคล 0-2777-7777 ศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจ 0-2722-2222  อีเมล customer_service@scb.co.th


รวมสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ สมัครง่ายๆ ไม่ต้องไปธนาคาร  


ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

 

อ่านเพิ่มเติม : เปรียบเทียบ บัตรเครดิต Citi Grab กับบัตรเครดิต Citi Lazada ใบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน