เพราะอะไรทำไมถึงไม่ได้รับเงินเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

September 11, 2020


สำหรับท่านที่ประสบปัญหาไม่สามารถรับเบี้ยผู้สูงอายุและรับเบี้ยคนพิการ วันที่ 10 เดือนกันยายน 63 ที่ผ่านมาทำให้ไม่สามารถรับเงินต่างๆได้ โดยวันนี้เรามาดูสาเหตุ เพราะอะไรทำไมถึงไม่ได้รับเงินเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ หรือท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลโดยตรงติดต่อได้ที่เบอร์  สายด่วน 1300 ศูนย์ช่วยเหลือสังคม

 

เพราะอะไรทำไมถึงไม่ได้รับเงินเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ

เพราะอะไรทำไมถึงไม่ได้รับเงินเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ

โดยปกติทุกๆวันที่ 10 ของเดือน ทางด้านรัฐบาจะให้กระทรวงการคลังจัดสรรงบโดยให้ทาง กรมบัญชีกลาง ทำหน้าที่โอนเงินเข้าบัญชีให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเพื่อโอนเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการ ให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์แต่ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2563  ผู้สูงอายุและคนพิการไม่สามารถได้รับเงินเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ จากสาเหตุคือ กรมบัญชีกลางไม่สามารถโอนเงินเข้าบัญชีผู้มีสิทธิรับเงินทั้ง เบี้ยผู้สูงอายุเดือนกันยายน 2563 และ เบี้ยความพิการ ประจำเดือนกันยายน 2563 กรมบัญชีกลาง เนื่องจากติดขัดขั้นตอน เรื่องการจัดสรรงบประมาณ ไป-กลับ ระหว่างกรมบัญชีกลาง และกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

เพราะอะไรทำไมถึงไม่ได้รับเงินเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ

โดยทางด้าน กรมบัญชีกลาง จะรีบจัดการงบประมาณให้พอเพียงโดยเร็วและเมื่อ สถ.ได้รับงบประมาณพร้อมแล้ว กรมบัญชีกลาง พร้อมโอนเงินให้แก้ผู้มีสิทธิ์ทันที โดยท่านจะได้รับเงินภายในเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอน ส่วนผู้สูงอายุและผู้พิการท่านใดที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนรับเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการ ให้ติดต่อสอบถามที่อบต./เทศบาล หรือสำนักงานเขต หรือลองตัวสอบสิทธิ์ตามขั้นตอนด้านล่างนี้

 

 

กรณีที่เงินไม่เข้า หรือ เช็คว่ามีสิทธิ์รับเงินหรือไม่

ในวันที่ 4 ก.ค. 63  ท่านสามารถตรวจสอบสิทธิได้ที่เว็บไซต์สิทธิสวัสดิการสังคมเพื่อเช็คสิทธิ์บัตรคนจนด้วยบัตรประชาชน โดยมีวิธีตรวจสอบง่ายๆดังนี้

 

วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน-63

เข้าไปที่ เว็บสิทธิสวัสดิการสังคม จากนั้นกดตรจสอบสิทธิสวัสดิการสังคม

 

วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน-63

จากนั้น กรอกเลขบัตรประชาชน ของท่านแล้วกดปุ่มตรวจสอบ หากท่านไม่มีข้อมูลสามารถ ติดต่อกระทรวงการคลังได้ที่เบอร์  Call Center โทร 02-127-7000, 02-270-6400

 

 

 

กรณีท่านที่ไม่เคยลงทะเบียน

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร-เดือนมิถุนายน-63

หากท่านไหนไม่เคยลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนเพื่อตรวจสอบข้อมูลได้ด้วยตนเอง ที่ระบบบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม (e-Social Welfare) เว็บไซต์ govwelfare.cgd.go.th โดยให้ท่านไปคลิกที่เมนู ตรวจสอบประวัติการรับสวัสดิการ หรือคลิกที่รูปด้านล่าง

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร-เดือนมิถุนายน-631
จากนั้น ให้ท่านไปคลิกที่ลงทะเบียน
วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน-63
กรณีที่ปุ่มลงทะเบียนหายให้ท่านกลับไปที่หน้าหลักให้ท่านเลื่อนลงมาจนกว่าจะเจอเมนู  ตรวจสอบประวัติการรับสวัสดิการ ตามรูปภาพด้านบน จากนั้นคลิกที่เมนู
วิธีเช็คสิทธิ์บัตรคนจนประจำเดือนมิถุนายน-63
กรอกข้อมูลของท่านให้ถูกต้องจาก คลิกปุ่ม “บันทึก”  รอรับรหัสผู้ใช้และรหัสผ่านทางจอภาพ และอีเมล(ถ้ามี) เมื่อท่านได้รับรหัสผู้ใช้และรหัสผ่าน ท่านสามารถเข้าสู่ระบบได้  หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด โทร. 0-2651-6534 / 0-2651-6920 / 0-2651-6902 / 0-2255-5850 ถึง 7 ต่อ 121, 122, 123 ,147, 152 หรือ โทรสายด่วน พม. 1300

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

 

 

ที่มา FB เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี และ ฐานเศรษฐกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน