ทำอย่างไรให้ ประหยัดน้ำมันรถ

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

February 26, 2019


เมื่อพูดถึงราคาน้ำมันในปัจจุบันนี้แล้วถึงกับปวดหัวกันเลยทีเดียวเพราะแพงเหลือเกิน แถมยังมีราคาที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ผันผวนไม่แน่นอนอีกด้วย วันนี้ MoneyGuru.co.th เลยขอหยิบเทคนิคเล็ก ๆ ในการ ประหยัดน้ำมันรถ มาฝากทุกคนครับ

1. อะไรไม่จำเป็นเอาออกซะบ้าง

หากคุณชอบขนของที่ไม่จำเป็นใส่เอาไว้ในรถยนต์เป็นไปไหนมาไหนด้วยตลอด การจะ ประหยัดน้ำมันรถ จึงเป็นเรื่องที่ทำยากมากเลย เพราะรถยนต์จะต้องแบกรับน้ำหนักที่เกินความจำเป็นเอาไว้ ทำให้ต้องใช้พลังงานในการขับเคลื่อนมากกว่าปกติ และส่งผลให้เปลืองน้ำมันมาก ๆ ครับ ทางที่ดีที่สุด คุณควรจะจัดการภายในรถให้มีระเบียบเรียบร้อยเสมอ ของสิ่งใดที่ไม่จำเป็นต้องมีติดรถเอาไว้ ก็ควรนำออกไปจากรถเสีย

2. ดับเครื่องทุกครั้งเมื่อจอด

การดับเครื่องทุกครั้งเมื่อจอด แน่นอนว่ามันช่วยลดการเผาผลาญน้ำมันอย่างเปล่าประโยชน์ในขณะที่รถจอดอยู่กับที่ แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกครั้งที่ติดไฟแดงคุณจะต้องดับเครื่องยนต์นะครับ แต่การดับเครื่องทุกครั้งเมื่อจอดในที่นี้หมายถึง หากคุณต้องไปจอดรถแบบที่ใช้เวลาไม่นอน เช่น เพื่อซื้อของ หรือจอดรอใครก็ตาม ควรที่จะดับเครื่องยนต์ เพราะการจอดรถและติดเครื่องไว้ ถือเป็นการสิ้นเปลืองน้ำมันโดยไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ นั่นเองครับ

3. ประหยัดน้ำมันรถ ขับไม่เกิน 80

โดยทั่ว ๆ ไปแล้วการขับรถด้วยความเร็วที่ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้น จะช่วยประหยัดน้ำมันได้มากพอสมควร เพราะเครื่องยนต์จะไม่รับภาระในการเร่งมากจนเกินไป นอกจากนี้ ยังอยู่ในระดับความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนใบสั่ง แถมยังช่วยให้โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุลดลงอีกด้วยนะครับก็เรียกได้ว่าวิธีการ ประหยัดน้ำมันรถ ที่เรากล่าวมานี้ นอกจากจะช่วยแบ่งเบาภาระกระเป๋าเงินของคุณแล้ว ยังช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย มาเริ่มใช้รถยนต์อย่างมีสติและรอบคอบกันดีกว่า นอกจากนี้ อย่าลืมหาประกันรถยนต์ดี ๆ ราคาสุดคุ้ม ติดรถกันไว้นะครับ สามารถปรึกษาข้อมูลเหล่านี้ได้ที่ MoneyGuru.co.th พวกเราพร้อมให้คำแนะนำและบริการที่ดีสำหรับคุณครับ โทรเลย 02 653 0020 หรือ Add LINE เพื่อสอบถามรายละเอียดกันได้ที่ http://bit.ly/2ALS4f7

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน