ทายนิสัยการใช้เงินจากกรุ๊ปเลือด


ทายนิสัยการใช้เงินจากกรุ๊ปเลือด เคยได้ยินมั้ยว่ากรุ๊ปเลือดนั้นมีอิทธิพลต่อชีวิตหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นนิสัยใจคอ ความรู้สึกนึกคิด หรือพฤติกรรมต่างๆ แม้กระทั่งในเรื่องของการใช้เงินด้วย เรามาดู ทายนิสัยการใช้เงินจากกรุ๊ปเลือด ใครกรุ๊ปเลือดไหนมาเช็คเลย

ทายนิสัยการใช้เงินจากกรุ๊ปเลือด

ทายนิสัยการใช้เงินจากกรุ๊ปเลือด

อ่านเพิ่มเติม : เลือก บัตรเครดิตเสริมดวง ตามวันเกิด

อ่านเพิ่มเติม : กระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์ เลือกยังไงให้รวย

กรุ๊ป A

เป็นคนที่มีระเบียบในชีวิต มีความคิดเป็นระบบ รักกฎระเบียบ มีความอดทนสูง เก็บอารมณ์เก่ง มักจะระวังตัวเป็นพิเศษ มีความรับผิดชอบสูง และชอบคิดว่าเรื่องของคนอื่นคืองานของตนเอง ที่สำคัญติดหลงตัวเองนิดๆ พอน่ารัก  

ถ้าแข่งกันเรื่องวางแผนเที่ยว คนกรุ๊ป A จะจองราคาที่ดีที่สุดจาก Agoda ได้ก่อนใคร และเพราะคิดว่าวางแผนไว้แล้วนั่นแหละ เลยที่ทำให้คนกรุ๊ปนี้อ่อนไหวง่ายกับการเปลี่ยนแปลงที่กะทันหัน หรือขัดแย้งกับคนรอบข้าง

นิสัยการใช้เงิน กรุ๊ปเอเป็นกรุ๊ปที่เก็บเงินได้เก่ง มีเงินเหลือเล็กๆ น้อยๆ ก็เอาเข้าบัญชี แต่ทว่าเมื่อถึงคราวที่จะต้องใช้ก็มักจะเทออกมาหมดหน้าตักจนเกลี้ยงกระเป๋า เลยทีเดียว ที่สำคัญคนกรุ๊ปเอมักเชื่อว่าตนเองนั้นรู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ แต่บางทีทิฐิมานะควรเอาไปใช้ให้ถูกทางดีกว่านอกจากนั้น เวลาช้อปปิ้ง คนกรุ๊ปเอจะมีรสนิยมสูง นิยมของแบรนด์เนม แต่เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าดูแล้วก็มักมีแต่เสื้อผ้าที่เหมือนๆ กันไปหมด

กรุ๊ป B 

ตรงข้ามกับกรุ๊ป A โดยสิ้นเชิง เพราะรักอิสระ มีความสร้างสรรค์สูง ใช้อารมณ์เหนือเหตุผล ไม่ชอบอยู่ในกรอบ ทำให้เป็นคนที่ไม่ค่อยยึดติด อยากทำอะไรก็ทำ อยากพูดอะไรก็พูด ส่วนใหญ่มองโลกในแง่ดี และหลงใหลในสิ่งที่ตัวเองสนใจ ถ้าไม่สนใจ สิ่งนั้นจะเป็นอากาศธาตุไปเลย จึงส่งผลเสียทำให้ไม่รับรู้สิ่งรอบๆ ข้างสักเท่าไรนัก ในเรื่องเที่ยว แม้ว่าจะตกลงไปเที่ยวกันอย่างดิบดีแล้ว ก็อาจจะไม่ไปเสียดื้อๆ 

นิสัยการใช้เงิน เนื่องจากคนกรุ๊ปนี้ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ บางครั้งก็ประหยัดจนไส้กิ่วแต่บางครั้งก็ซื้อของหรูหราได้อย่างไม่เสียดาย เงิน เพราะเพียงว่าเธออยากได้แค่นั่นเอง และบางครั้งก็มักทำเรื่องผิดพลาดทางการเงินง่ายๆ ประเภทเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย (เป็นประจำ) ส่วนใหญ่จะเก็บเงินได้ดียามที่มีกฏข้อบังคับ เช่น ฝากประจำ เล่นแชร์ เป็นต้น

กรุ๊ป O

เป็นคนที่ทะเยอทะยาน มีเป้าหมายชัดเจน ค่อนข้างจะถนอมน้ำใจคนอื่นๆ มากกว่าที่จะว่ากล่าวไปตรงๆ แต่เมื่อระเบิดแล้วใครๆ ก็ห้ามไม่อยู่ แต่ข้อเสียจุดใหญ่ คือมีความมั่นใจและหลักการในตัวเองสูงมากเกินไปสำหรับบางคน

นิสัยการใช้เงิน เรื่องการเงินจะค่อนข้างมีระเบียบวินัยกว่ากรุ๊ปอื่นๆ แต่มักไปเสียเงินเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น หนังสือการ์ตูน กระเป๋าย่ามใบเล็กๆ หรือแม้แต่กิ๊บติดผม ที่สำคัญคนกรุ๊ปนี้มักมีเงินแอบเก็บก้อนโตไว้เสมอ จึงมักไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเงินทอง

กรุ๊ป AB 

เป็นคนที่คิดอะไรไม่เหมือนใคร ชอบเอาตนเองไปผูกพันกับความรู้สึกของคนอื่น แต่มักสร้างเกราะกำบังตัวเอง ไม่ชอบเปิดใจให้แก่ใครนัก ทำให้คุณเป็นคนที่มีเพื่อนน้อย ใครอยากได้ไอเดียแปลกๆ ปรึกษากับกรุ๊ปนี้รับรองว่าถูกใจ AB มีความเป็นส่วนตัวสูง จึงมีเส้นแบ่งชัดเจนในหลายๆ เรื่อง คนรอบตัวต้องเรียนรู้และอย่าล้ำเส้นกรุ๊ป AB ไม่อย่างนั้นอย่าหาว่าไม่เตือนนะ

นิสัยการใช้เงิน ด้วยลักษณะนิสัยที่เป็นคนคิดเยอะ เวลาใครชวนทำประกันชีวิตหรือกองทุนต่างๆ ก็มักปฏิเสธหรือไม่ให้คำตอบ แถมความคิดมากนั้นไม่ค่อยออกมาเป็นรูปธรรมสักเท่าไร มักคิดแล้วก็หลงลืมไปปล่อยให้เป็นปัญหาคาราคาซังอยู่อย่างนั้น แต่กรุ๊ปเอบีบางคนก็เป็นสุดยอดในการหมุนเงินที่หาตัวจับยากทีเดียว

ที่มา : สนุกดอทคอม

อย่างไรก็ตามการทายนิสัยการใช้เงินจากกรุ๊ปเลือด ก็เป็นแค่การทำนายเท่านั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือการตระหนักรู้ในสถานะการเงินของตัวเองและรู้จักใช้จ่ายเงินให้เป็นประโยชน์ มีวินัยในด้านการเงิน แค่นี้ชีวิตก็สุขสบายยาวนานแล้ว 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร