ถึงเวลาแล้วหรือยังที่คุณควรซื้อประกันการเดินทาง

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "Banking & Finance,Insurance,ไลฟ์สไตล์"

January 10, 2019


ไม่ว่าจะเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปเที่ยว ไปเรียน หรือแม้กระทั่งเดินทางไปทำงาน จริงๆ แล้วเราก็ควรซื้อประกันเดินทางพกติดตัวเอาไว้ด้วยนะครับ แต่หลายๆ คนก็เลือกที่จะมองข้ามการทำประกันการเดินทาง เพราะคิดว่าสิ้นเปลืองเงินทอง ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่คิดผิดก็ได้ งั้นวันนี้เรามีความพิเศษของประกันการเดินทางที่มากกว่าการคุ้มครองอุบัติเหตุให้ทุกคนได้ลองอ่าน เพื่อพิจารณากันว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะต้องพกประกันเดินทางติดตัวเราไปด้วย

  1. ถ้าคุณมีแผนการเดินทางหลายที่

ในการเดินทางไปต่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่แล้วเราไม่ได้ไปท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียวแน่นอน และยิ่งการเดินทางที่ต้องไปหลายๆ สถานที่ หรือใช้ระยะเวลาในการอยู่ต่างประเทศเป็นเวลาหลายวัน หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ก็จะทำให้เราเสียเงินไปเปล่าๆ โดยไม่มีอะไรชดเชย แต่หากเราได้ทำประกันเดินทางไว้แล้วเกิดเหตุการณ์ต่างๆ เช่น เที่ยวบินล่าช้าหรือถูกยกเลิกเที่ยวบิน เราก็จะได้รับเงินชดเชยในส่วนนี้ครับ

  1. ค่าใช้จ่ายในการเดินทางสูง

แน่นอนครับว่าเมื่อเรามีโปรแกรมที่จะการเดินทางไปต่างประเทศ บางที่ก็มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง หากเราถูกยกเลิกเที่ยวบิน หรือเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เราไม่สามารถเดินทางไปได้ การที่เราเลือกซื้อประกันเดินทางเอาไว้ก็จะช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เราเสียไปในการเดินทางครั้งนี้ได้นะครับ

  1. เกิดเหตุที่ไม่อาจเดินทางไปได้

การเดินทางแต่ละครั้งเราก็ต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้ากันไว้อยู่แล้ว แต่อยู่ๆ เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เราไม่อาจเดินทางไปได้ ไม่ว่าจะเป็นเพราะตัวเราเองนั้นเกิดเหตุจำเป็นที่ทำให้ไม่อาจเดินทางไปได้ หรือ ประเทศที่เรากำลังจะเดินทางไปนั้น มีเหตุทำให้เราไม่อาจเดินทางไปได้ การทำประกันเดินทางไว้ก็จะชดเชยค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ให้ครับ

  1. ลดความวิตกกัลวลในการเดินทาง

เดินทางไปไกลบ้านไกลเมืองหลายๆ คนก็มักจะกลัวเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ หากเราเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดความวิตกกังวลในการเดินทาง ทำให้เราไม่อาจเที่ยวได้อย่างมีความสุข และการทำประกันเดินทางเอาไว้ก็จะเสมือนว่าเรานั้นได้รับความคุ้มครองตลอดในระหว่างการเดินทาง เราจะได้เที่ยวอย่างอุ่นใจและสบายใจมากขึ้นครับ

ไม่ว่าจะเดินทางไปไม่นานหรือเดินทางไปหลายๆ วัน อันที่จริงแล้วเราก็ควรที่จะทำประกันเดินทางเอาไว้นะครับ เพราะเราไม่มีทางรู้ได้หรอกครับว่า เหตุการณ์ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นกับเราหรือไม่ ถ้าตลอดการเดินทางไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็โชคดีไป แต่ถ้าเกิดเหตุเกิดขึ้นมาการทำประกันเอาไว้ก็จะคอยช่วยเหลือเราได้นะครับ