ต้องตรวจสอบอะไรบ้างก่อนต่อประกันรถยนต์

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

November 6, 2018


รถยนต์เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมเดินทางที่ไปในทุกหนแห่ง เพราะฉะนั้น เจ้าของรถก็มีหน้าที่ที่จะต้องดูรถยนต์ของตนเองให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน รวมถึงดูแลในเรื่องของประกันรถยนต์ด้วย เพราะหากเกิดการเฉี่ยวชนหรือเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ก็สามารถที่จะซ่อมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพราะประกันจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพียงแค่เราส่งเบี้ยประกันประจำปี

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อพูดถึงการทำประกันแล้ว หากเรามีประกันอยู่แล้วและเราไม่เคยเคลมประกันเลย เราจะทำประกันต่อกับบริษัทเดิมหรือทำกับที่ใหม่ดี แต่ก่อนที่จะทำประกันใหม่นั้น เรามาดูกันครับว่าเราควรพิจารณาอะไรกันบ้าง

  • คุณภาพของบริษัทประกัน

แน่นอนครับว่าคุณภาพนั้นย่อมสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง และสิ่งที่เราคำนึงก่อนเปลี่ยนประกันนั้นสิ่งที่ต้องพิจารณาคือ การบริการเวลาเกิดอุบัติเหตุ มีความรวดเร็วในการทำงานไหม อำนวยความสะดวกอะไรเราบ้าง

  • ราคาเบี้ยประกัน

หากเราตัดสินใจทำประกันกับที่เดิม ก็ควรสอบถามเรื่องการขอลดหย่อนราคาเบี้ยประกันลงได้หรือไม่ ในกรณีที่เราไม่เคยมีประวัติการเคลมเลย หรือหากเราเกิดการเฉี่ยวชนบ่อยเบี้ยประกันก็อาจจะสูงขึ้น เราก็ควรมองหาบริษัทประกันอื่นทดแทน หากไม่อยากที่จะจ่ายเบี้ยประกันที่สูงกว่าปีที่ผ่านมา

  • มองหาบริษัทประกันอื่นๆ

การมองหาบริษัทประกันอื่นๆไว้ก็เป็นผลดีเช่นกัน ในกรณีที่คุณเกิดการเฉี่ยวชนบ่อยครั้ง ทำให้เบี้ยประกันที่จะต่อกับบริษัทเดิมนั้นเพิ่มสูงขึ้น เราควรมองหาข้อมูลของบริษัทประกันอื่นๆเอาไว้บ้างครับ

  • เปรียบเทียบและตัดสินใจซื้อ

เมื่อเรามองหาบริษัทที่เราสนใจได้แล้ว ขั้นต่อไปก็คือ นำข้อมูลเหล่านั้นมาพิจารณาข้อดีของเสียกับบริษัทเดิมที่เราทำเอาไว้ว่า บริษัทไหนให้ผลตอบแทนและความคุ้มครองรถเรา รวมถึงการบริการต่างๆมีความคุ้มค่าแตกต่างกันอย่างไร

สุดท้ายแล้วการเลือกมองหาประกันรถยนต์นั้นก็เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ และควรทำเอาไว้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราผ่อนหนักเป็นเบาแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในประเป๋าตังค์เราได้ด้วยนะครับ ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้ามการทำประกันรถยนต์ ทำไว้อย่างน้อยก็อุ่นใจเมื่อมีเหตุต้องใช้นะครับ

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน