ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกรโค้งสุดท้าย

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 27, 2020


อัพเดทความคืบหน้ามาตรการการโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) โดยในเวลานี้ ท่านสามารถ ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกรโค้งสุดท้าย ธ.ก.ส.ลั่นไม่หยุดโอน ขอให้เกษตรกรอย่าพึ่งหมดหวัง

 

ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกรโค้งสุดท้าย ธ.ก.ส.ลั่นไม่หยุดโอน

ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกรโค้งสุดท้าย-ธ.ก.ส.ลั่นไม่หยุดโอน

จากข้อมูลล่าสุดของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) สรุปรายงานล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 มิ.ย.) ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทำหน้าที่โอนเงินเยียวยารายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยความคืบหน้าโอนเงินเยียวยาเกษตรกรเป็นอย่างไร ต้องบอกว่าทุกอย่างเป็นไปตามโรดแมพ เพราะเมื่อวานนี้ (26 มิ.ย. 63) ธ.ก.ส. ได้สรุปตัวเลขการโอนเงินเยียวยาเกษตรกรล่าสุดไว้ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์นั้นจะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการ ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน และล่าสุดในวันนี้ 26 มิ.ย. มีรายงานข่าวจาก ธ.ก.ส. ได้สรุปตัวเลขล่าสุดมาตรการเยียวยาเกษตกร 5,000 บาท (3 เดือน) ทั้งผลการโอนเงินให้กับเกษตรกร และ จำนวนเกษตรที่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรไปแล้วก่อนหน้านี้มีดังนี้

  • เดือน พ.ค. จำนวนเกษตรกรที่ได้รับเงิน 7,272,614 ราย เป็นจำนวนเงิน 36,363.07 ล้านบาท
  • เดือน มิ.ย. จำนวนเกษตรกรที่ได้รับเงิน 7,207,677 ราย รวมเป็น่เงิน 36,038.39 ล้านบาท
  • รวมผลการโอนทั้งสิ้น 72,401.46 ล้านบาท
  • กำลังทำการตรวจสอบบัญชีพี่น้องเกษตรกว่า 60,474 ราย
  • บัญชีพี่น้องเกษตรกว่า 126,713 ราย ไม่สามารถโอนเงินได้
  • เกษตรกรขอคืนสิทธิ์จำนวน 5 ราย

อย่างไรก็ตาม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โอนเงินเยียวยากลุ่มตกหล่นให้หมดตั้งแต่วันที่ 15-21 มิถุนายน วันละ 1 ล้านรายให้หมด แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถโอนเงินคืนให้หมดได้ เนื่องจากว่ามีเกษตรกรอยู่ระหว่างการตรวจสอบัญชี จำนวน 60,464 ราย ดังนั้นในช่วงระหว่างตรวจสอบ ธ.ก.ส. โอนไม่เงินเยียวยาเกษตรไม่มีวันหยุดจนกว่าจะจัดสรรเงินเยียวยาเกษตรกรให้ครบทั้งหมด

 

วิธีตรวจสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกร

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส.

วิธีการตรวจสอบผลการโอนเงิน เพียงเข้าไป www.เยียวยาเกษตรกร.com แล้วคลิกปุ่มสีเหลือง

 

วิธีกู้ซื้อบ้านสำหรับคนเงินเดือน-15000-ซื้อบ้านราคา-3-ล้าน

 

 

ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท-รอบ-22-23-มิถุนายน-2563-

เข้าไปที่ www.moac.go.th จากนั้นคลิกที่ ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยี่ยวยาเกษตรกร

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท2

 

เมื่อเข้ามาที่หน้า ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรจากนั้นกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และ กรอกชื่อ นามสกุล เมื่อกรอกครบแล้วกด ตรวจสอบสิทธิ

 

 

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท

เมื่อกด ตรวจสอบสิทธิ ระบบจะส่งรูปภาพของผลการตรวจสอบสถานะตามภาพด้านบนนี้ ท่านได้รับสิทธิ์

 

แต่หากท่านไหนไม่ได้รับสิทธิ์ ให้ไปดูขั้นตอนการรับสิทธิ์ ได้ที่ลิงค์นี้   หลักเกณฑ์ในการขึ้นทะเบียนเกษตรกร รับเงินเยียวยาเกษตรกร

 

ตรวจสอบผลการขึ้นทะเบียนเกษตรกร เกษตรกรทำประมง เกษตรกรด้านปศุสัตว์ เกษตรกรยางพารา

ท่าน สามารถตรวจสอบผลการขึ้นทะเบียนที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ได้ที่

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

 

ตรวจทะเบียนเกษตรกรปลูก คลิก ตรวจสอบผลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรปลูก

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

 

ตรวจทะเบียนเกษตรกรทำประมง  คลิก ตรวจสอบผลขึ้นทะเบียนเกษตรกรทำประมง

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

 

ตรวจทะเบียนเกษตรกรด้านปศุสัตว์ คลิก ตรวจสอบผลขึ้นทะเบียนเกษตรกรด้านปศุสัตว์

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

 

ตรวจทะเบียนเกษตรกรยางพารา คลิก ตรวจสอบผลขึ้นทะเบียนเกษตรกรยางพาราคลิก

 

เกษตรกรที่อยู่ระหว่างการอุทธรณ์

สำหรับเกษตรกรที่อยู่ระหว่างการอุทธรณ์ การตรวจสอบข้อมูลสถานะและเลขที่บัญชี ธ.ก.ส. ล่าสุด นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการ ธ.ก.ส. ยืนยันว่าธ.ก.ส. พร้อมโอนเงินต่อเนื่องทันทีเมื่อได้รับข้อมูลที่ผ่านการตรวจสอบแล้วจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์สำหรับผลการดำเนินงานการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรในเดือนแรก (พฤษภาคม 2563) ธ.ก.ส. ได้โอนเงินให้เกษตรกรไปแล้ว 7,145,330 ราย เป็นเงิน 35,726.65 ล้านบาท จากจำนวนเกษตรกรที่กระทรวงเกษตร ส่งมาให้ 7,684,132 ราย ส่วนที่โอนไม่ได้ เนื่องจากไม่พบบัญชีเงินฝากหรือบัญชีไม่ถูกต้อง 165,769 ราย อยู่ระหว่างตรวจสอบบัญชี 148,702 ราย และอยู่ระหว่างการส่งคืนข้อมูลให้กระทรวงเกษตรฯตรวจสอบ 224,331 ราย (ตรวจสอบสถานะจำนวน 132,905 ราย และเป็นข้าราชการจำนวน 91,426 ราย)

 

แอป Digital Farmer สำหรับเช็กสถานะการยื่นอุทธรณ์เกษตรกรที่ไม่ได้รับสิทธิ์ หรือยังไม่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เพิ่มช่องทางการเช็กสถานะอุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกรได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันDigital Farmer หรือ  เกษตรดิจิทัล  ดาวน์โหลดได้ทั้งมือถือระบบ iOS หรือ ไอโฟน ไอแพด และระบบ Android  นอกจากนี้ยังสามารถติดตามผลการอุทธรณได้ที่ www.moac.go.th และ www.อุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกร.com

 

สำหรับมาตรการเยียวยาเกษตรกร มีเป้าหมายเพื่อให้ความช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรตามกลุ่มเป้าหมายของโครงการฯ จำนวนไม่เกิน 10 ล้านราย วงเงินรวมไม่เกิน 150,000 ล้านบาท เกษตรกรที่ได้รับความช่วยเหลือในมาตรการนี้ จะได้รับเงินจ่ายตรงเดือนละ 5,000 บาทตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ถึง กรกฎาคม 2563 รวม 15,000 บาทต่อราย ซึ่งจะช่วยให้มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพในช่วงภาวะวิกฤติ และมีความจําเป็นเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหาเพื่อเพิ่มเติม สภาพคล่องทางเศรษฐกิจ และป้องกันการเกิดปัญหาทางสังคมที่อาจจะตามมานอกจากนี้ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

อ้างอิงข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน