ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท สำหรับกลุ่มตกหล่น

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 30, 2020


พี่น้องเกษตรกรอย่าลืมตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท สำหรับเกษตรกรกลุ่มตกหล่น โดยทางธนาคาร ธ.ก.ส.  ยังคงโอนอย่างสต่อเนื่อง โดยจะโอนทุกวันไม่มีวันหยุด โดยคาดว่า เกษตรกรกลุ่มตกหล่นนี้จะรับการโอนเงิน 3 งวด ครั้งเดียว 15,000 บาท ภายในต้นเดือนสิงหาคม หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ ธ.ก.ส. โทร.0-2555-0555

 

ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท สำหรับกลุ่มตกหล่น

อุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกร-กลุ่มไหนได้เงินเยียวยา-15000-บาท1

สำหรับมาตราการ เยียวยาเกษตรกร มาถึงโค้งสุดท้ายกันแล้วสำหรับสำหรับเกษตรกรกลุ่มตกหล่นท่านสามารถ  ตรวจสอบสิทธิ์ เพื่อรับเงินเงินเยียวยา โดยธนาคาร ธ.ก.ส. ยังทยอยโอนเงินอย่างต่อเนื่อง โดยได้ดำเนินการโอนเงินให้เกษตรกร ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 มาอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ได้รับสิทธิต้องมีรายชื่อในทะเบียนเกษตรกร และไม่ซ้ำซ้อนกับมาตรการช่วยเหลืออื่นๆ ของรัฐบาล เช่น ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน หลังจากที่ ธ.ก.ส. ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยางวดสุดท้ายสิ้นสุดไปตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่ระบบยังดำเนินการโอนเงินให้กับเกษตรกรที่ได้รับสิทธิเป็นรอบตกหล่นอยู่ในเวลานี้ โดยคาดว่า เกษตรกรกลุ่มนี้จะรับการโอนเงิน 3 งวด ครั้งเดียว 15,000 บาท ภายในต้นเดือนสิงหาคม

ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท-รอบ-22-23-มิถุนายน-2563-

เข้าไปที่ www.moac.go.th จากนั้นคลิกที่ ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยี่ยวยาเกษตรกร

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท2

 

เมื่อเข้ามาที่หน้า ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรจากนั้นกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และ กรอกชื่อ นามสกุล เมื่อกรอกครบแล้วกด ตรวจสอบสิทธิ

 

 

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-15000-บาท

เมื่อกด ตรวจสอบสิทธิ ระบบจะส่งรูปภาพของผลการตรวจสอบสถานะตามภาพด้านบนนี้ ท่านได้รับสิทธิ์

 

แต่หากท่านไหนไม่ได้รับสิทธิ์ ให้ไปดูขั้นตอนการรับสิทธิ์ ได้ที่ลิงค์นี้   หลักเกณฑ์ในการขึ้นทะเบียนเกษตรกร รับเงินเยียวยาเกษตรกร

 

 

ตรวจสอบผลการขึ้นทะเบียนเกษตรกร เกษตรกรทำประมง เกษตรกรด้านปศุสัตว์ เกษตรกรยางพารา

ท่าน สามารถตรวจสอบผลการขึ้นทะเบียนที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ได้ที่

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

 

ตรวจทะเบียนเกษตรกรปลูก คลิก ตรวจสอบผลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรปลูก

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

 

ตรวจทะเบียนเกษตรกรทำประมง  คลิก ตรวจสอบผลขึ้นทะเบียนเกษตรกรทำประมง

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

 

ตรวจทะเบียนเกษตรกรด้านปศุสัตว์ คลิก ตรวจสอบผลขึ้นทะเบียนเกษตรกรด้านปศุสัตว์

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

 

ตรวจทะเบียนเกษตรกรยางพารา คลิก ตรวจสอบผลขึ้นทะเบียนเกษตรกรยางพาราคลิก

หากท่านพบข้อมูลของตัวเองก็ไม่ต้องกังวลเพราะระบบจะทยอยจ่ายเงินให้ แต่จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด ได้แก่ ต้องไม่เคยได้รับงินจากฌครงการเราไม่ทิ้งกัน ต้องไม่ซ้ำกับประกันสังคม และข้าราชการประจำที่รับเงินเดือนจากกรมบัญชีกลางแต่ไม่พบข้อมูลให้เกษตรกร เป็นต้น

 

วิธีกู้ซื้อบ้านสำหรับคนเงินเดือน-15000-ซื้อบ้านราคา-3-ล้าน

 

วิธีตรวจสอบสถานะเงินเยียวยาเกษตรกรผ่าน Digital Farmer

วิธีเช็กสถานะยื่นอุทธรณ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร-5000-บาทแบบออนไลน์

กดที่เมนู ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร จากนั้นกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน เสร็จแล้วกดระบบจะแสดงสิทธิ์การรับเงินเยียวยาของท่าน

 

กรณีเดินทางไปติดต่อโดยตรง

เกษตรกรที่ได้ตรวจสอบสิทธิ์ ทาง www.moac.go.th หรือ หน่วยงานทะเบียนต้นสังกัดที่เกษตรกรแต่ละรายขึ้นทะเบียนไว้ หากไม่พบข้อมูล สามารถโทรศัพท์สอบถาม หรือเดินทางไปขออุทธรณ์ด้วยตัวเองได้ที่ทำการทั้ง 8 แห่ง ดังต่อไปนี้

  • 1. สำนักงานเกษตรอำเภอ และจังหวัด
  • 2. สำนักงานประมงอำเภอ และจังหวัด
  • 3. สำนักงานปศุสัตว์อำเภอ และจังหวัด
  • 4. สำนักงานหม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ เขตหรือศูนย์เครือข่ายใกล้บ้าน
  • 5. เขตบริหารอ้อย และน้ำตาลทราย 1-8 และศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมอ้อย และน้ำตาลทรายภาคที่ 1-4
  • 6. สำนักงานสรรพสามิตจังหวัด
  • 7. การยางแห่งประเทศไทย (จังหวัด/สาขา)
  • 8. สำนักงานเกษตร และสหกรณ์จังหวัด

 

วิธีตรวจสอบผลการโอนเงินจาก ธนาคาร ธ.ก.ส.

 

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.แจ้งให้เกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยาแต่ยังไม่แจ้งเลขที่บัญชีอีก 139,271 ราย รีบตรวจสอบข้อมูลและแจ้งเลขบัญชีผ่านเว็บไซต์ https://agri.baac.or.th/ ภายในวันที่ 25 ก.ค.นี้ โดยแจ้งเลขที่บัญชีของธนาคารใดก็ได้ ไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่กับ ธ.ก.ส. ถ้าเป็นบัญชีที่ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน จะยิ่งสะดวกและรวดเร็วในการโอนเงินมากที่สุดสำหรับข้อมูลที่ต้องเตรียมเพื่อตรวจสอบและแจ้งเลขที่บัญชีธนาคาร คือ

1.หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน

2.หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

3.หมายเลขบัญชีธนาคาร

 

วิธีแจ้งเลขบัญชี-ธ.ก.ส.-เพื่อรับเงินเยียวยาเกษตรกร-รอบ-3

เมื่อท่านตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรแล้ว ท่านสามารถมาตรวจสอบผลการโอนเงินได้ที่นี้ ตรวจการโอนเงิน โดยธนาคารจะเร่งโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากเดิมได้ โดยไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่

จากนั้นคลิก ที่ปุ่ม เกษตรกรแจ้งช่องทางการโอนเงิน  จากนั้นทำตามขั้นตอน

 

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก-ธ.ก.ส.

 

จุดที่ควรรู้สำหรับพี่น้องเกษตรกร รหัสความปลอดภัยนั้นให้รูปจากรูปภาพสีเขียวด้านบนหากท่านมองเห็นไม่ชัดให้ทำการกดคลิกที่รูปขอรหัสใหม่

 

เกษตรกรที่ได้รับการโอนเงินแล้ว จะขึ้นข้อความท่านได้รับสิทธิ์ ได้รับโอนเงิน 5,000 บาท วันที่ได้รับ ข้อความสีเขียว ระบุ สถานะการโอนเงิน รับเข้าระบบ โอนเงินครั้งที่ 1 โอนเงินครั้งที่ 2 โอนเงินครั้งที่ 3 ตามภาพด้านล่าง

วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน

ส่วนเกษตรกรท่านใดยังไม่ได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีก็จะขึ้นสถานะ “ไม่พบข้อมูล”

วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน

 

อย่างไรก็ตาม ลักษณะการโอนเงินเยียวยาในรอบนี้ อาจจะต่างออกไปจากครั้งก่อนๆ ก็คือ สถานะในรายชื่อลงทะเบียนไม่เปลี่ยน แต่มีเงินโอนเข้าบัญชี โดยเกษตรกรสามารถตรวจสอบบัญชี ธ.ก.ส. หรือหมายเลขบัญชีที่ตนเองแจ้งในการรับสิทธิเงินเยียวยาได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือตรวจสอบสถานะเพิ่มเติมได้ที่ www.moac.go.th ขณะเดียวกัน ความคืบหน้าของการเยียวยาเกษตรกร กลุ่ม 3 หรือ เกษตรกรที่ยื่นความประสงค์เพาะปลูกก่อนวันที่ 15 พฤษภาคม และดำเนินการเพาะปลูกจริงก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ซึ่งทางสำนักงานเกษตรอำเภอตรวจได้สอบเรียบร้อยแล้วจำนวน 74,131 รายนั้น กระบวนการรับเงินเยียวยายังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลความซ้ำซ้อนจากมาตรการช่วยเหลือเยียวยาอื่นๆ ของรัฐ หรือมีรายชื่อเป็นข้าราชการ นอกจากนั้น ยังมีเกษตรกรกลุ่มอื่นๆ ที่ ธ.ก.ส. โอนเงินเยียวยาอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูล ล่าสุดวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 มีรายงานว่า ยังมีเกษตรกรที่อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบบัญชี รอโอนรอบที่ 1, 2 และ 3 จำนวน 10,198 ราย โดยยังอยู่ระหว่างดำเนิการตรวจสอบความถูกต้องของบัญชี เพื่อโอนรอบที่ 3 อีกจำนวน 112,409 ราย

สำหรับ กลุ่มเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์ ช่วยเหลือตามโครงการเยียวยาเกษตรกรแต่ยังไม่มีการแจ้งเลขบัญชี ซึ่งทางธนาคารมีรายชื่ออยู่ 119,979 ราย หลังจากมีกำหนดให้แจ้งข้อมูลเพื่อรับเงินภายในวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อรับเงินเยียวยาก้อนเดียว 15,000 บาทภายในสิ้นเดือนนี้ ระบบกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ สำหรับในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้ อยู่บ้านจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

 

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน