วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรกรณีโอนเงินไม่ผ่าน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

June 23, 2020


ด่วนเลยสำหรับเกษตรกรที่โอนเงินไม่ผ่าน หลังจาก อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรบอก   วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรกรณีโอนเงินไม่ผ่าน   โดยประกาศรายแจ้งเกษตรกรด้านพืชติดต่อสำนักงานเกษตรอำเภอเพื่อแก้ไขข้อมูลด่วน หลัง ธ.ก.ส. พบรายชื่อพี่น้องเกษตรกรกว่า 74,295 คน ที่โอนเงินไม่สำเร็จ โดยรายละเอียดมีดังนี้


วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ 22-23 มิถุนายน 2563 


วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรกรณีโอนเงินไม่ผ่าน

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรกรณีโอนเงินไม่ผ่าน

เมื่อเร็วๆนี้ นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า จากโครงการเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ไม่สามารถจ่ายเงินเข้าบัญชีของเกษตรกรโดยมีเกษตรกรผู้มีสิทธิ์ จำนวน 74,295 คน โดยมีสาเหตุหลักหลายประการ ดังนี้

  • เกษตรกรเสียชีวิต
  • เลขประจำตัวประชาชนผิด
  • เลขประจำตัวประชาชนจำหน่ายหรือยกเลิก
  • ไม่พบบัญชีธนาคารหรือบัญชีธนาคารไม่สมบูรณ์

รวมทั้งหมดจำนวน 42,745 ราย ส่วนกลุ่มไม่พบบัญชีธนาคารหรือบัญชีธนาคารไม่สมบูรณ์ จำนวน 31,550 ราย ดังนั้น ขอให้เกษตรกรเร่งตรวจสอบรายชื่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอปิดประกาศในชุมชนและติดต่อขอแก้ไขข้อมูลโดยด่วน

 

กรณีหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกรเสียชีวิต

หากที่บ้าน หัวหน้าครัวเรือนเกษตรกรเสียชีวิต และสมาชิกในครัวเรือนที่ยังทำการเกษตรต่อจากหัวหน้าครัวเรือนเดิม ขอให้สมาชิกในครัวเรือนดำเนินการกรอกแบบฟอร์มขอเปลี่ยนหัวหน้าครัวเรือนที่สำนักงานเกษตรอำเภอหรือสำนักงานเกษตรพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ 1- 4 โดยด่วน เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรจะดำเนินการบันทึกข้อมูลในระบบทะเบียนเกษตรกรให้ หรือหากครัวเรือนเกษตรกรใดไม่ได้ทำการเกษตรแล้ว ให้ผู้นำชุมชนรับรอง โดยเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรจะทำการยกเลิกทะเบียนเกษตรกรรายนั้นต่อไป ส่วนกรณีเลขประจำตัวประชาชนผิด ขอให้เกษตรกรตรวจสอบความถูกต้อง และแจ้งเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร และกรณีเลขประจำตัวประชาชนถูกจำหน่ายหรือยกเลิก ให้เกษตรกรตรวจสอบความถูกต้อง และติดต่อหน่วยงานทะเบียนราษฎรในพื้นที่ เพื่อแจ้งปรับปรุงสถานะและยืนยันตัวบุคคลกับ

กรณีไม่พบบัญชีธนาคารหรือบัญชีธนาคารไม่สมบูรณ์

สำหรับกรณีไม่พบบัญชีธนาคารหรือบัญชีธนาคารไม่สมบูรณ์ ขอให้เกษตรกรตรวจสอบข้อมูลบัญชีธนาคารว่า มีชื่อบัญชีตรงกับชื่อเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ บัญชีธนาคารมีความเคลื่อนไหวเป็นปัจจุบัน หรือเปิดบัญชีธนาคารร่วมกับบุคคลอื่น หรือบัญชีธนาคารเพื่อบุคคลอื่นหรือไม่ หลังจากนั้นให้เกษตรกรดำเนินการปรับปรุงบัญชีธนาคารให้เรียบร้อย พร้อมแจ้งบัญชีธนาคารที่ถูกต้องทาง www.เยียวยาเกษตรกร.com

 

วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรกรณีโอนเงินไม่ผ่าน

 

“หลังจากแก้ไขข้อมูลทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว กรมส่งเสริมการเกษตรจะดำเนินการประมวลผลและส่งข้อมูลให้กับสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรเพื่อใช้คัดกรองเกษตรกรรับสิทธิ์โครงการเยียวยาเกษตรกรฯ และส่งข้อมูลให้ ธ.ก.ส. เพื่อโอนเงินต่อไป” อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าว

 

 

วิธีกู้ซื้อบ้านสำหรับคนเงินเดือน-15000-ซื้อบ้านราคา-3-ล้าน

 

แอป Digital Farmer สำหรับเช็กสถานะการยื่นอุทธรณ์เกษตรกรที่ไม่ได้รับสิทธิ์ หรือยังไม่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เพิ่มช่องทางการเช็กสถานะอุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกรได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันDigital Farmer หรือ  เกษตรดิจิทัล  ดาวน์โหลดได้ทั้งมือถือระบบ iOS หรือ ไอโฟน ไอแพด และระบบ Android  นอกจากนี้ยังสามารถติดตามผลการอุทธรณได้ที่ www.moac.go.th และ www.อุทธรณ์เงินเยียวยาเกษตรกร.com

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ที่มา สำนักงานเลขานุการกรมส่งเสริมการเกษตร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน