วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

May 18, 2020


หลังจากที่ ธ.ก.ส.ได้ทำการปรับปรุงระบบ ตรวจสอบสถานะ ผลการโอนเงิน แจ้งให้แก่เหล่าพี่น้องเกษตรกรที่ผ่านการตรวจสอบรับสิทธิ์ เยียวยาเกษตรกร แต่ปรากฏไม่ได้เงิน ทำให้ท่านต้องรีบติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชีด่วน โดยวันนี้เราจะมาสอบ วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน ทั้ง 4 สถานะ มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย


วิธีตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รอบ 2

อย่าพึ่งหมดหวัง ตรวจสถานะรับเงินเยียวยา 5,000 บาท กลุ่มอาชีพอิสระนอกระบบประกันสังคม อีก 7 แสนคน


วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน

วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน

เกษตรกรที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการโอนเงินให้มีความชัดเจนมากขึ้น ด้วยข้อความ “ท่านได้รับสิทธิ์ รอโอนเงิน” โดยเกษตรกรที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยา แต่ไม่ได้รับการโอนเงินเข้าบัญชี ให้ท่านต้องรีบติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชีด่วน เพราะอาจจะเข้าเกณฑ์ 4 สถานะ ดังนี้

  • 1.ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ บัญชีปิดไปแล้ว โปรดติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชี
  • 2.ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ บัญชีถูกอายัด โปรดติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชี
  • 3.ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ เลขที่บัญชีผิด โปรดติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชี
  • 4.ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ บัญชีไม่เคลื่อนไหว โปรดติดต่อธนาคาร

 

เกษตรกรที่ได้รับการโอนเงินแล้ว จะขึ้นข้อความท่านได้รับสิทธิ์ ได้รับโอนเงิน 5,000 บาท วันที่ได้รับ ข้อความสีเขียว ระบุ สถานะการโอนเงิน รับเข้าระบบ โอนเงินครั้งที่ 1 โอนเงินครั้งที่ 2 โอนเงินครั้งที่ 3 ตามภาพด้านล่าง

วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน

ส่วนเกษตรกรท่านใดยังไม่ได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีก็จะขึ้นสถานะ “ไม่พบข้อมูล” หรือข้อความ “อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล” ก็ต้องมาดูว่าท่านทำอะไรผิดไปตรงไหนหรือไม่สามารถเสร็จได้ที่ หลักเกณฑ์ในการขึ้นทะเบียนเกษตรกร

วิธีตรวจสถานะได้สิทธิ์เยียวยาเกษตรกรแต่ไม่ได้เงิน

 

 

ความคืบหน้าการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร

ล่าสุดการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรวันนี้ (18 พ.ค.) ธ.ก.ส.ได้ทยอยโอนเงินให้เกษตรกร ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ เพิ่มเติมอีก 1 ล้านคน และจะทยอยโอนต่อเนื่องทุกวันวันละ 1 ล้านคนโดยผู้ได้รับสิทธิ์กลุ่มแรก จากข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกร และปรับปรุงข้อมูลเกษตรกร ณ วันที่ 30 เมษายน 2563 ตามบัญชีเกษตรกรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ส่งมาให้ธ.ก.ส. 6.77 ล้านราย ในจำนวนนี้มีผู้ที่ผ่านการตรวจสอบความซ้ำซ้อนการรับเงินเยียวยาจากมาตรการอื่นๆของรัฐบาลแล้ว 3.3 ล้านรายแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 3.4 ล้านรายอยู่ระหว่าการตรวจสอบ เมื่อตรวจสอบเสร็จธ.ก.ส.จะทยอยโอนให้ต่อเนื่องเฉลี่ยนวันละ 1 ล้านรายจนครบทั้งหมด

 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโคโรนาแบบนี้ อยู่บ้านช้อปปิ้งสิ่งอาหารมาทานน่าจะปลอดภัยกว่าออกไปข้างนอกแน่นอน MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวัน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

อ้างอิง ฐานเศรษฐกิจ

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน