วิธีคูล ๆ ดูหนังแบบประหยัด จะจ่ายแพงไปทำไม

March 30, 2017


ดูหนังแบบประหยัด

การชมภาพยนตร์หรือดูหนัง ถือได้ว่าเป็นการผ่อนคลายรูปแบบหนึ่งของคนกรุง ที่มีไลฟ์สไตล์ค่อนข้างเร่งรีบในการใช้ชีวิต การนั่งโซฟานุ่ม ๆ ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ รับประทานป็อปคอร์นและเครื่องดื่มในขณะดูหนังที่ชื่นชอบ เป็นอะไรที่สุดยอดสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่การจะไปผ่อนคลายบ่อย ๆ ก็อาจทำให้กระเป๋าแหกได้ เพราะราคาตั๋วหนังทุกวันนี้ไม่ใช่บาทสองบาท MoneyGuru.co.th จึงมีวิธี ดูหนังแบบประหยัด มาฝากคุณผู้อ่านกัน

วันพุธสุดหรรษา

เราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จัก Movie Day กันแน่นอน เพราะโรงภาพยนต์ทั่วฟ้าเมืองไทย ต่างพร้อมใจกันลดราคาบัตรชมภาพยนตร์ทุกที่นั่งในวันพุธ ซึ่งการเลือกดูหนังในวันพุธนั้น ช่วยให้คุณประหยัดค่าบัตรชมภาพยนตร์ได้มากถึง 50% เลยทีเดียว เรียกได้ว่าหากไปดูหนังกันเป็นคู่ก็เหมือนซื้อ 1 ได้ถึง 2 นั่นแหละ

แต่ของถูกก็ต้องเป็นที่หมายปองของผู้คน ดังนั้น คุณต้องทำใจหากคุณเลือกไปชมภาพยนตร์ในวันพุธ เพราะคุณจะได้พบเจอกับจำนวนประชาชนที่มากกว่าปกติ บางรอบอาจจะเต็มจนคุณไม่สามารถเข้าไปดูหนังได้เลยทีเดียว ได้อย่างก็ต้องเสียอย่างยังคงเป็นสำนวณที่เป็นจริงเสมอ

เลือกโรงภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์บางโรงจะมีราคาบัตรชมภาพยนตร์ราคาถูกกว่าทั่วไป เช่น โรงภาพยนตร์ในเครือ APEX อย่าง ลิโด้และสกาลา หรือโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ เป็นต้น ซึ่งมีราคาบัตรชมภาพยนตร์เพียง 80 – 100 บาทเท่านั้น หากหนังเรื่องไหนมีความยาวหน่อยก็จะอาจจะเพิ่มราคาสูงสุดไม่เกิน 120 บาท (ซึ่งนับว่ามีราคาถูกว่าบัตรชมภาพยนตร์ราคาถูกที่สุด ของโรงภาพยนตร์บางแห่งเสียด้วยซ้ำ) โดยโรงภาพยนตร์เหล่านี้นอกจากจะมีราคาบัตรชมภาพยนตร์ที่มีราคาถูกแล้ว ขนมนมเนยที่บริการอยู่หน้าโรงหนังก็ยังมีราคาที่ถูกด้วยเช่นเดียวกัน

ตื่นเช้าสักนิด ได้ดูหนังราคาถูกกว่า

คนส่วนใหญ่เมื่อถึงวันหยุดก็จะนอนตื่นสาย ทำให้ห้างสรรพสินค้าและโรงภาพยนตร์ต่าง ๆ มักจะเงียบช่วงเวลาห้างสรรพสินค้าเปิดจนถึงเที่ยง จึงเป็นสาเหตุให้โรงภาพยนตร์หลาย ๆ แห่ง มีโปรโมชั่นตั๋วหนังราคาถูกสำหรับภาพยนตร์รอบก่อนเวลาเที่ยงวันช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ เพื่อดึงดูดลูกค้าและเอาใจคนตื่นเช้าที่ชอบดูหนังนั่นเอง

ดูหนังดึก ๆ ก็ได้ราคาถูกเช่นกัน

ใครว่าจะหาตั๋วหนังราคาถูกได้ในรอบเช้าก่อนเที่ยงเท่านั้น โรงภาพยนตร์ทั้งหลายเอาใจคนนอนดึกด้วยบัตรชมภาพยนตร์ราคาถูกเช่นกัน สาเหตุก็เช่นเดียวกันกับโปรโมชั่นลดราคาในรอบก่อนเที่ยง คือยามดึกห้างสรรพสินค้าปิดหมดแล้วทำให้ผู้คนเบาบางลง โรงภาพยนตร์จึงจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าคนนอนดึกทั้งหลายให้มาดูหนังกัน

นักเรียน – นักศึกษา ตั๋วหนังราคาถูก

สำหรับโรงภาพยนตร์บางแห่ง จะมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับน้อง ๆ นักเรียน – นักศึกษา สามารถชมภาพยนตร์ได้ในราคาพิเศษสำหรับที่นั่งปกติ เพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวนักเรียน – นักศึกษาก็สามารถซื้อตั๋วหนังในราคาโปรโมชั่นได้ ตามวันที่กำหนดไว้ ช่วยให้ประหยัดเงินได่มากขึ้นสำหรับใครที่ยังอยู่ในวัยเรียน

ดูหนังผ่านแอพฯ ที่บ้านสบายใจ

สำหรับคนที่ขี้เกียจจะเดินทางฝ่าการจราจรที่สุดแสนจะหฤโหดของกรุงเทพเพื่อไปดูหนัง อยากนั่งชิล ๆ อยู่บ้านสบาย ๆ เราก็มีตัวเลือกให้คุณ เพราะสมัยนี้มีแอพพลิเคชั่นสำหรับดูหนัง ดูซีรีส์ ให้บริการมากมาย ซึ่งค่าบริการที่เรียกเก็บนั้นเพียงแค่ 300 – 500 บาทต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งหากว่าคุณเป็นคอหนังตัวยง ดูหนังสัปดาห์ละหลาย ๆ เรื่อง หารดูแล้วถือว่าคุ้มค่ากว่ามาก แถมยังไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง เสียเงินค่ารถค่าน้ำมันอีกด้วย ประหยัดสุด ๆ ไปเลย

ใช้โปรฯ บัตรเครดิต ดูหนังแบบประหยัด

บัตรเครดิตบางใบจะมีโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับโรงภาพยนตร์ ที่สามารถใช้สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตการแลกเป็นบัตรชมภาพยนตร์ได้ ทำให้คุณได้ดูหนังแบบฟรี ๆ ได้รับส่วนลดพิเศษ หรืออัพเกรดเป็นที่นั่งระดับพรีเมี่ยมในราคาที่นั่งปกติ เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะสามารถแลกเป็นบัตรชมภาพยนตร์ได้แล้วนั้น บัตรเครดิตบางใบยังสามารถแลกป็อปคอร์นและเครื่องดื่มฟรีได้อีกด้วย เรียกได้ว่า มีบัตรเครดิตคุ้มไปหลายอย่างเลยทีเดียว

บัตรเครดิตทีมีโปรโมชั่นใช้คะแนนสะสมแลกรับบัตรชมภาพยนตร์นั่นก็เช่น บัตรเครดิต KTC ซึ่งสามารถใช้คะแนนสะสม KTC Forever Rewards 999 คะแนน แลกรับบัตรชมภาพยนตร์ราคาปกติ 1 ที่นั่ง ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขา หรือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ที่สามารถใช้คะแนนสะสม 1,000 คะแนนแลกบัตรชมภาพยนตร์ราคาปกติได้ 1 ที่นั่ง ในโรงภาพยนตร์เครือ เอส เอฟ ทุกสาขา

บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลตินัม ที่สามารถแลกซื้อบัตรชมภาพยนตร์ 1 แถม 1 ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ทุกสาขา และยังมีบัตรเครดิตกรุงศรี ที่ทุกวันจันทร์มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ที่โรงภาพยนตร์กรุงศรี IMAX เมื่อซื้อด้วยบัตรเครดิตกรุงศรี

นอกจากนี้ยังมีบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ยูเนี่ยนเพย์ ดูหนังทุกเรื่องทุกรอบที่นั่งราคาปกติในราคา 62 บาท ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และบัตรเครดิต AEON N GEN VISA ที่มอบสิทธิพิเศษ ดูหนังฟรีเดือนละ 1 ที่นั่ง ทุกวัน ทุกเรื่อง ทุกรอบ

โดยบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นร่วมกับโรงภาพยนตร์นั้นยังมีอีกมากมาย หากคุณผู้อ่านสนใจสมัครบัตรเครดิตเหล่านี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของบัตรเครดิตได้ที่ MoneyGuru.co.th เว็บไซต์ที่ช่วยให้คุณเปรียบเทียบบัตรเครดิต ได้รวดเร็วทันใจใช้เวลาเพียงแค่นาทีเดียว

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน