“รถคนดัง” ดาราไทยกับรถสุดรัก!

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

March 24, 2015


TH_CelebrityAndTheirCarsด้วยความที่การดูหนังดูละครยังไงก็เป็นกิจกรรมสุดโปรดของคนไทย ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมนักแสดงทั้งหญิงและชายหลายๆ คน ถึงได้มีชื่อเสียงโด่งดังรับทรัพย์กันมากมาย นักแสดงหลายๆ คนสนใจเรื่องของรถยนต์เป็นพิเศษ แต่บางคนก็มีรสนิยมเรื่องรถที่ดี มาดูกันดีกว่าว่า “รถคนดัง” ที่เขาขับกันเนี่ย เป็นแบบไหนกันบ้าง

ณเดชน์ คูกิมิยะ – Porsche Boxster Spyder

พระเอกสุดฮอตอย่างณเดชน์ขับรถสปอร์ต Porsche Boxster Spyder สีขาวคันงาม รถเปิดประทุน 2 ประตูคันนี้เป็นรถชนิดพิเศษเพราะมีน้ำหนักเบากว่า Boxsters รุ่นอื่นๆ ที่ผลิตในปี 2009 สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ไป 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงภายใน 5.1 วินาทีด้วยความเร็วสูงสุดที่ 297 กิโลเมตร/ชั่วโมง เครื่องยนต์มี 3.4 ลิตร 6 สูบ (flat-6) ด้วย อัตราการใช้น้ำมันที่ 12.7 ลิตร/100 กิโลเมตร นักแสดงหนุ่มวัย 23 ปีคนนี้ให้คุณพ่อนั่งด้วยเป็นคนแรก คุณพ่อคงภูมิใจน่าดูเลยนะเนี่ย

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ – Nissan Figaro

หนุ่มหล่อคนนี้เป็นทั้งนักแสดง นายแบบ และพรีเซนเตอร์ที่แม้จะมีภรรยาและลูก 2 แล้ว ยังได้รับความนิยมไม่เคยเปลี่ยน หนุ่มเคนขับรถ Nissan Figaro รถคลาสสิคที่เคยมีแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ด้วยความนิยม ทำให้ต่อมามีการขายในประเทศอื่นๆ ด้วย รถรุ่นนี้ได้รับความนิยมสุดๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสหราชอาณาจักร ก็ด้วยความน่ารักสไตล์เรทโทร แต่มีการตกแต่งแบบทันสมัยอย่างที่นั่งบุหนัง เครื่องปรับอากาศ เครื่องเล่นซีดี และอื่นๆ สิ่งเหล่านี่แหละที่ทำให้ใครๆ ต่างก็ตกหลุมรักรถคันนี้
แม้จะเป็นรถเปิดประทุน 2 ประตู Figaro สามารถให้คนนั่งได้ถึง 4 คน มี เครื่องยนต์เทอร์โบ 987 ซีซี 4 สูบ (I4) และ การประหยัดน้ำมันที่ 7.3 ลิตร/100 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 170.6 กิโลเมตร/ชั่วโมง ละมุนละไมสมกับเป็นรถของหนุ่มเคนจริงๆ

โทนี่ รากแก่น – Toyota Prius

หนุ่มคนนี้ไม่ได้แค่เล่นโฆษณาให้กับ Toyota Prius เท่านั้นนะครับ แต่ยังเป็นเจ้าของคันนึงด้วย! รถรุ่นนี้เป็นรถขนาดกลาง 5 ประตูแบบ hatchback และมีชื่อในเรื่องการเป็นรถที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในตลาดรถยนต์ปัจจุบัน Prius คันสีแดงของเขามี เครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร 4 สูบ (I4) ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมถึงได้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไงล่ะครับ

ปกรณ์ ลัม – Lamborghini Gallardo LP 550-2

นักร้องนักแสดงอย่าง “โดม” ปกรณ์ ลัม ขับรถที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตสุดหรูที่เซ็กซี่ที่สุดคันหนึ่งในโลกเลยทีเดียว ซึ่งก็คือ Lamborghini Gallardo สีเหลืองนั่นเอง รุ่น Gallardo LP 550-2 ใช้เทคโนโลยีของรถสปอร์ตคลาสสิคเพื่อให้ง่ายต่อผู้ใช้รถทั้งที่เชี่ยวชาญและเป็นมือใหม่หัดขับ ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยเครื่องยนต์ทรงพลัง 5.2 ลิตร 10 สูบ (V10) และความเร็วสูงสุดที่ 320 กิโลเมตร/ชั่วโมง และยังเร่งเครื่องจาก 0 ไป 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาทีอีกด้วย! เร็วสุดๆ!

TH_CelebrityAndTheirCars_pakorn

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ –  Porsche 911 Turbo S

สำหรับนักแสดงสาวที่ตกเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องอย่างสาวเจนี่ขับรถ Porsche 911 Turbo ซึ่งเป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร 6 สูบ ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 318 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยสามารถเร่งเครื่องจาก 0 ไป 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 3.1 วินาทีเท่านั้น!  อัตราการใช้น้ำมันอยู่ที่ 13.2 ลิตร/100 กิโลเมตรเมื่อขับในเมือง และ 7.7 ลิตร/100 กิโบเมตรเมื่อขับนอกเมือง รู้ไหมว่าหลังจากเลิกกับนักการเมืองชื่อดัง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหมเมื่อปีที่แล้ว สาวเจนี่ก็ได้ทวงรถคันนี้คืนจากอดีตสามีด้วยล่ะ! เห็นมั้ยล่ะว่ารักรถคันนี้ขนาดไหน ใครจะไม่รักล่ะจริงไหม?

TH_CelebrityAndTheirCars_janie

พัชราภา ไชยเชื้อ –  Mercedes-Benz SLK200

อั้ม พัชราภา ถือเป็นนักแสดงหญิงที่ได้ค่าตัวสูงที่สุดคนหนึ่งของประเทศ ดังนั้นก็เหมาะแล้วล่ะที่จะมีรถสุดเก๋อย่าง Mercedes-Benz SLK200  ไว้ใช้ รถรุ่นนี้มีชื่อมาจากภารกิจออกแบบของบริษัทเยอรมัน ซึ่งอยากจะผลิตรถที่มีความเป็นสปอร์ต น้ำหนักเบา และขนาดสั้น รถคันนี้มี เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 4 สูบ (I4) ที่สามารถเร่งเครื่องจาก 0 ไป 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 7.3 วินาที

อารยา เอ ฮาร์เกต – Porsche Cayman

สำหรับสาวชมพู่ ดาราอันดับต้นๆ ของประเทศที่กำลังจะแต่งงานเร็วๆ นี้ เป็นเจ้าของ Porsche Cayman รถสปอร์ต 2 ประตู 2 ที่นั่ง ซึ่งถือเป็นรถสปอร์ตที่ดีที่สุดคันหนึ่งของโลก ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 2.7 ลิตร 6 สูบ 275 แรงม้าที่สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ไป 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ใน 5.6 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 266 กิโลเมตร/ชั่วโมง คนก็แจ่ม รถก็แจ่มจริงๆ

TH_CelebrityAndTheirCars_araya

วรนุช ภิรมย์ภักดี – Aston Martin DBS Volante

นางเอกชื่อดัง นุ่น วรนุช ที่มีมูลค่าทรัพย์สินส่วนบุคคลหลายหมื่นล้านก็มีรถหรูกับเขาเหมือนกัน ซึ่งก็คือรถ Aston Martin DBS Volante เป็นรถคลาสสิค 2 ที่นั่งเปิดประทุนคันงามด้วยหลังคาโครงพับเก็บได้
รถรุ่นนี้ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยเครื่องยนต์ 5.9 ลิตร 12 สูบ (V12) พร้อมการประหยัดน้ำมันที่ 20 ลิตร/100 กิโลเมตรบนทางหลวงในเมืองถือเป็นรถหรูแสนสวยที่เหมาะกับผู้หญิงสวยๆ อย่างสาวนุ่นจริงๆ
ดูเหมือนดาราไทยจะนิยมรถสปอร์ตสุดหรู 2 ประตูกันมากเลยทีเดียว หวังว่าดาราแต่ละท่านจะมีประกันรถยนต์ที่จะช่วยปกป้องพวกเขาจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับรถนะครับ!
ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com และ mthai.com

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน