วิธี ซื้อตั๋วเครื่องบิน ราคาชิล ๆ ไปเที่ยวเมืองนอก

April 10, 2017


ซื้อตั๋วเครื่องบิน

เทศกาลวันหยุดยาวแบบเทศกาลสงกรานต์ บางท่านอาจจะเลือกไปท่องเที่ยวต่างประเทศแบบยกบ้าน เพื่อใช้เวลากับครอบครัวในช่วงเทศกาล ที่เรียกได้ว่าเป็นวันครอบครัวของไทยเรา แต่แน่นอน การไปเที่ยวต่างประเทศนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูง โดยเฉพาะราคาตั๋วเครื่องบิน MoneyGuru.co.th จึงมีเคล็ดลับ ซื้อตั๋วเครื่องบิน แบบชิล ๆ ประหยัดเงิน สบายใจ สบายกระเป๋า มาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ

1. วางแผนซื้อตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า

อันดับแรกที่ต้องมีในการเดินทางไปต่างประเทศนั้นก็คือ ตั๋วโดยสารเครื่องบิน ซึ่งเป็นที่รู้กันดีทั่วโลกเป็นหลักสากลว่า การซื้อตั๋วเครื่องบินตั้งแต่เนิ่น ๆ จะมีราคาถูกกว่าการซื้อตั๋วในวันที่ใกล้กับวันเดินทาง ยิ่งช่วง Hi Season อย่างเทศกาลสงกรานต์ราคาตั๋วเครื่องบินยิ่งพุ่งสูงอย่างมาก ดังนั้น หากคุณคิดจะพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศ การซื้อตั๋วเครื่องบินตั้งแต่เนิ่น ๆ จะประหยัดกว่ามาก

2. เปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ สายการบิน

ก็เหมือนกับสิ่งของอื่น ๆ ในโลกใบนี้ การซื้อตั๋วให้ได้ราคาดีราคาถูกและคุ้มค่าที่สุด ก็ต้องเปรียบเทียบราคาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ แต่แน่นอนว่าการเปรียบเทียบเพื่อเลือกสายการบินที่ดีที่สุด ราคาถูกที่สุดอาจจะไม่ตอบโจทย์ คุณควรจะพิจารณาให้รอบด้านเกี่ยวกับการบริการด้านอื่น ๆ ด้วย เช่น อาหาร การโหลดกระเป๋า สามารถใช้ไมล์สะสมจากบัตรเครดิตแลกตั๋วเครื่องบินได้หรือไม่ หากตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกแต่ไม่มีน้ำหนักกระเป๋า ทำให้ต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม ไม่มีอาหารให้บริการบนเครื่องและอื่น ๆ อาจจะไม่คุ้มเมื่อเทียบกับสายการบินที่มีราคาแพงกว่าอีกหน่อย แต่ได้รับบริการที่เต็มที่ดังที่กล่าวมาข้างต้น

3. ใช้ไมล์สะสมบัตรเครดิตแลกตั๋วเครื่องบิน

อีกหนึ่งวิธีที่จะได้ตั๋วโดยสารเครื่องบินมาฟรี ๆ ก็คือการใช้ไมล์สะสมจากบัตรเครดิตแลกตั๋วเครื่องบิน เรียกว่าเป็นสิทธิประโยชน์เฉพาะผู้ที่มีบัตรเครดิตเท่านั้นจึงจะสามารถทำได้ ซึ่งนอกจากจะแลกตั๋วเครื่องบินแล้ว ไมล์สะสมยังสามารถใช้เพื่ออัพเกรดตั๋วเครื่องบินได้อีกด้วย ช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยบัตรเครดิตที่สะสมไมล์นั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งหากอยากทราบว่าบัตรเครดิตสะสมไมล์ที่ดีที่สุดในปี 2017 ว่ามีใบไหนบ้าง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ รวม 6 สุดยอดบัตรเครดิต สะสมไมล์ ปี 2017

4. เลือกเที่ยวบินที่ต้องต่อเครื่อง

การเลือกเที่ยวบินที่ต้องแวะต่อเครื่อง ช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าตั๋วเครื่องบินได้ เพราะเที่ยวบินที่ต้องแวะต่อเครื่อง จะมีราคาถูกกว่าเที่ยวบินที่บินตรงสู่จุดหมายปลายทางเลย แต่แน่นอนความสะดวกสบายในการเดินทางของคุณอาจจะลดลงไปบ้าง เพราะต้องขึ้นลงเครื่องบินหลายรอบ แต่ลองคิดในแง่ดี การไปต่อเครื่องจะทำให้คุณได้ไปชอปปิงที่ Duty Free ของสนามบินนั้น ๆ ด้วย ทำให้คุณมีเวลาซื้อของถูกเพิ่มมากขึ้นด้วยนะ

5. ซื้อตั๋วเครื่องบิน ด้วยบัตรเครดิต ได้ประกันเดินทางทั้งครอบครัวฟรี

สิทธิพิเศษของบัตรเครดิต ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือ หากคุณซื้อตั๋วเครื่องบินเดินทางไปต่างประเทศผ่านบัตรเครดิต คุณจะได้รับประกันการเดินทางฟรีทั้งครอบครัว ซึ่งวงเงินประกันนั้นถือว่าสูงมากเลยทีเดียว ทำให้คุณไม่ต้องไปเสียเงินเพิ่มซื้อประกันการเดินทาง ให้คนในครอบครัวของคุณแยกต่างหาก ประหยัดไปได้อีกหลายพันอย่างเลยทีเดียวนะคะ

6. ซื้อตั๋วเครื่องบินช่วงโปรโมชั่น

วิธีซื้อตั๋วเครื่องบินช่วงโปรโมชั่นนี้ เหมาะกับผู้ที่มีหูตารวดเร็วว่องไว ในการสอดส่องหาโปรโมโชั่นจากสายการบิน มีความเร็วในการกดซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ ไม่เช่นนั้นจะไม่ทันคนอื่น ๆ ที่จ้องจะตะครุบตั๋วเครื่องบินราคาถูกแสนถูก จากโปรโมชั่นสายการบินเช่นเดียวกันกับคุณ และที่สำคัญที่สุด ต้องมีการตัดสินใจที่เด็ดขาด เพราะตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นนั้นไม่มีความยืดหยุ่น ไม่สามารถเปลี่ยนวันเวลาเดินทางได้ หรือถ้าสามารถทำได้ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ซึ่งเมื่อรวมกับค่าตั๋วเครื่องบินแล้ว อาจจะมีค่าใช้จ่ายเทียบเท่ากับราคาตั๋วเครื่องบินที่ไม่อยู่ในโปรโมชั่นเลยก็ได้

เพียงทำตามเคล็ดลับที่เราแนะนำไปข้างต้น คุณผู้อ่านก็จะสามารถได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก หรืออาจจะได้มาฟรีเลยก็ได้นะคะ โดยการใช้ไมล์สะสมแลกตั๋วเครื่องบินมานั่นเอง ซึ่งถือเป็นสิทธิพิเศษเฉพาะของผู้ที่มีบัตรเครดิตเท่านั้น หากคุณผู้อ่านท่านใดสนใจอยากเปรียบเทียบ และดูรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรเครดิต สามารถเปรียบเทียบที่ MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ ใช้เวลาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น สะดวก ง่าย และรวดเร็วมาก ๆ เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน