สำหรับที่เวลานี้ใครได้รับ SMS หรือแชท ชวนโหลดแอปเงินกู้ ขอให้ท่านศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนเพราะเวลานี้ หลายๆท่านประสบเหตุโดน SMS หรือ แอปเงินกู้ปลอมหลอก ดังนั้นวันนี้
เรามีคำแนะนำมาฝากสำหรับ ช่องทางแก้ปัญหาเมื่อโดนSMSหรือแอปเงินกู้ปลอมหลอก เอาเงินท่านไป โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้…

สินเชื่อบุคคลเกียรตินาคินภัทร

ช่องทางแก้ปัญหาเมื่อโดนSMSหรือแอปเงินกู้ปลอมหลอก

ช่องทางแก้ปัญหาเมื่อโดนSMSหรือแอปเงินกู้ปลอมหลอก

สำหรับในยุคดิจิทัล ที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เปิดโอกาสให้อาชญากรเข้าถึงพี่น้องประชาชนทุกคนได้ง่ายขึ้น! พวกเราทีม PCT (Police Cyber Taskforce) มีหน้าที่ดำเนินการเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หากท่านสงสัยหรือมีเบาะแสหรือเมื่อท่าน โดนSMSหรือแอปเงินกู้ปลอมหลอกเอาเงินท่านไป โดยมีขั้นตอนง่ายๆดังนี้…

ช่องทางแก้ปัญหาเมื่อโดนSMSหรือแอปเงินกู้ปลอมหลอก

เข้าไปที่เว็บไซต์  ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือคลิกที่รูปด้านบน จากนั้นกดที่ปุ่มแจ้งเบาะแส

ช่องทางแก้ปัญหาเมื่อโดนSMSหรือแอปเงินกู้ปลอมหลอก

ทำการกรอกรายละเอียดให้เรียบร้องจากนั้น กดส่งข้อมูลแล้วรอการติดต่อกลับมาของทาง ศปอส.ตร. หรือหากท่านยังไม่ได้รับการติดกลับสามารถโทรไปสอบถามได้ที่เบอร์ 1599 หรือ 081-866-3000

วิธีตรวจสอบ มิจฉาชีพปล่อยเงินกู้ออนไลน์ เพื่อไม่ให้โดนหลอก แบบง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน

 

สำหรับท่านที่สงสัยหรือไม่แน่ใจ สื่งแรกให้โทรถามผู้ให้บริการสินเชื่อที่ถูกอ้างชื่อถึง  หรือ ตรวจสอบรายชื่อผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อภายใต้การกำกับของของแบงก์ชาติ ได้ที่ BOT License Check โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

วิธีตรวจสอบ มิจฉาชีพปล่อยเงินกู้ออนไลน์ เพื่อไม่ให้โดนหลอก

เริ่มแรกให้ท่านเข้าไปที่ BOT License Check หรือคลิกที่รูปด้านบน

 

วิธีตรวจสอบ มิจฉาชีพปล่อยเงินกู้ออนไลน์ เพื่อไม่ให้โดนหลอก

 

จากนั้นให้ท่านกรอกชื่อ ผู้ให้บริการสินเชื่อที่ถูกอ้างชื่อถึง

 

วิธีตรวจสอบ มิจฉาชีพปล่อยเงินกู้ออนไลน์ เพื่อไม่ให้โดนหลอก

หาก ผู้ให้บริการสินเชื่อที่ถูกอ้างชื่อถึง มีข้อมูลได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อภายใต้การกำกับของของแบงก์ชาติ จะปรากฏข้อมูลดังภาพด้านบน

 

วิธีตรวจสอบ มิจฉาชีพปล่อยเงินกู้ออนไลน์ เพื่อไม่ให้โดนหลอก

หากผู้ให้บริการสินเชื่อที่ถูกอ้างชื่อถึง ไม่มีข้อมูลได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อภายใต้การกำกับของของแบงก์ชาติ ก็จะปรากฏข้อมูลดังภาพด้านบนเช่นกัน หรือ ตรวจสอบเบอร์ติดต่อเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นเบอร์ที่ถูกต้อง (ไม่ใช่เบอร์ที่มิจฉาชีพให้มา) ได้ที่ call centre ของธนาคาร

วิธีตรวจสอบ มิจฉาชีพปล่อยเงินกู้ออนไลน์ เพื่อไม่ให้โดนหลอก


moneyguruwebboard


5 ข้อต้องระวังเว็บขอสินเชื่อออนไลน์

1.อ่านให้ละเอียด ตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจขอกู้ 

  • เมื่อเราเห็นเว็บไซต์ที่บอกว่าจะให้สินเชื่อเงินด่วน สินเชื่อออนไลน์ แน่นอนว่าคนต้องการเงินย่อมต้องสนใจหยุดอ่านอย่างตั้งใจอยู่แล้วว่าเขาจะให้สินเชื่อยังไง ให้เงินได้เท่าไหร่ ซึ่งเราขอเตือนให้คุณอ่านเงื่อนไขให้ละเอียด โดยเฉพาะอัตราดอกเบี้ยของเงินกู้ว่าต้องจ่ายดอกเบี้ยเท่าไหร่ เงื่อนไขการแบ่งชำระเงิน เพราะเคยมีคนเจอดอกเบี้ยเกือบเท่าตัวมาแล้ว เพราะฉะนั้นอย่างแรกเลยต้องอ่านให้ละเอียดมากๆ ก่อนตัดสินใจ

2.ตรวจสอบให้มั่นใจว่าแหล่งเงินกู้ออนไลน์มีตัวตนอยู่จริง

  • ข้อนี้มีความสำคัญมาก เพราะเคยมีคดีที่มิจฉาชีพหลอกผู้เสียหายแล้วหนีไปแล้ว การตรวจสอบว่าเว็บไซต์ที่ให้กู้เงินออนไลน์นั้นมีตัวตนอยู่จริงหรือเปล่า นั่นคือตรวจสอบข้อมูลการติดต่อ สถานที่ตั้งที่ทำการ เบอร์โทรศัพท์สำนักงาน ซึ่งถ้าเป็นบริษัทที่มีตัวตนอยู่จริงมักจะแจ้งข้อมูลการติดต่อบนหน้าเว็บไซต์อยู่แล้ว 

3.ห้ามให้ข้อมูลส่วนตัวมากมายถ้าไม่จำเป็น 

  • ในการโอนเงินออนไลน์ แน่นอนว่าทางผู้ให้กู้จะต้องถามข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของเราอยู่แล้ว รวมไปถึงข้อมูลที่เป็นส่วนตัวมากๆ อย่างข้อมูลเลขบัญชีธนาคาร เลขรหัสประจำตัว 13 หลัก บัตรประจำตัวประชาชน เป็นต้น ก่อนที่เราจะให้ข้อมูลเหล่านั้น เราต้องตรวจสอบให้แน่นอนก่อนว่าเว็บไซต์ที่ให้เรากู้เงินนั้น มีตัวตนอยู่จริง ไม่ได้เป็นมิจฉาชีพ 

4.ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด

  • ข้อนี้มีตัวอย่างผู้เสียหายจำนวนมากเลยทีเดียว โดยมิจฉาชีพส่วนใหญจะหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินไปก่อน แล้วถึงจะโอนเงินกู้มาให้ภายใน 2-3 วัน เช่น หากคุณต้องการเงินกู้ 60,000 บาท คุณต้องโอนเงินไปก่อน 600 บาท ถึงจะได้รับเงิน ถ้ามีการบอกกล่าวเช่นนี้ ให้เราสงสัยก่อนเลยว่าอาจจะเป็นมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน เพราะส่วนใหญ่การขอสมัครสินเชื่อ ทางสถาบันการเงิน หรือผู้ให้กู้จะไม่ให้ผู้ขอกู้โอนเงินก่อนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก่อนที่จะกู้เงิน ถ้าเข้าให้โอนเงินไปก่อน ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด

5.อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาว่าให้กู้เงินเยอะ วงเงินสูง 

  • พึงระลึกและตระหนักไว้เสมอว่า ยิ่งวงเงินสูงมากเท่าไหร่ ดอกเบี้ยยิ่งแพงมากขึ้นเท่าน้้น แล้วยิ่งกรณีที่สินเชื่อออนไลน์เหล่านี้ไม่ใช่การให้สินเชื่อในนามสถาบันการเงิน ดังนั้นดอกเบี้ยของสินเชื่อเหล่านี้จึงสูงกว่าดอกเบี้ยของสถาบันการเงิน ก่อนที่จะตัดสินใจกู้เงินจากสินเชื่อออนไลน์เหล่านี้ คิดให้ดีก่อนตัดสินเชื่อ 

จากที่พูดมาทั้งหมดจะเห็นว่าทุกคน ต้องระวังเว็บขอสินเชื่อออนไลน์ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจขอสินเชื่อเงินออนไลน์ ผู้ที่จะกู้เงินต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนต้องตรวจสอบให้มั่นใจและห้ามให้ข้อมูลส่วนตัวง่ายๆ เด็ดขาด ระวังมิจฉาชีพให้ดี ด้วยความปรารถนาดีจาก MoneyGuru 

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

พิเศษ…!! เพียงท่านทำประกันรถยนต์กับเรารับส่วนลด 2 เด้งไปเลยฟรี เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันรถยนต์ที่มีมูลค่า 10,000 บาทขึ้นไปกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ : ลงทะเบียนซื้อประกัน รับส่วนลด 2 เด้ง เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น ดังนั้นทาง ลงทะเบียนซื้อประกัน รับส่วนลด 2 เด้ง ต้องการที่จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายจากการจ่ายเบี้ยประกันด้วยการ ลดราคาเบี้ยประกันทันที่ 5% พร้อมบัตรเติมน้ำมันฟรี 500 บาท เพื่อรับมือพิษเศรษฐกิจในเวลานี้

รับส่วนลดเบี้ยประกัน

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand