วิธีดูแลสมาร์ทโฟนแบบง่ายๆ ที่จะ ช่วยให้ประหยัดเงิน

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

February 22, 2018


ช่วยให้ประหยัดเงินยุคนี้ใครๆ ก็ใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน กันแทบทั้งนั้น เพราะว่านอกจากจะใช้เป็นโทรศัพท์แล้ว ยังตอบรับการใช้งานได้อีกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งรูปแบบที่นิยมใช้กันนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น ถ่ายรูป อัดวิดีโอ เล่นอินเตอร์เน็ต ซึ่งแต่ละอย่างนั้นถือได้ว่าเป็นชื่นชอบของคนในยุคดิจิตอลนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
แต่ว่าโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน นั้นก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงจึงทำให้การซื้อแต่ละครั้งนั้น ก็ควรที่จะวางแผนให้ดีเพื่อที่เราจะได้ไม่เดือดร้อนจากการใช้จ่ายครั้งนี้ ดังนั้นเราก็ควรที่จะดูแลรักษาโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของเราให้ดีเพื่อที่จะ ช่วยให้ประหยัดเงิน ส่วนนี้ไปได้นั่นเอง และวันนี้ MoneyGuru.co.th ก็มีเคล็ดลับในการดูแลโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนมาฝากกัน เพื่อที่โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนจะได้อยู่คู่เราไปอย่างยาวนาน
วิธีดูแลสมาร์ทโฟนแบบง่ายๆ ที่จะ ช่วยให้ประหยัดเงิน
ติดฟิล์มกันรอยที่หน้าจอสมาร์ทโฟน
หน้าจอของสมาร์ทโฟนนั้นถือว่าเป็นส่วนสำคัญของเครื่องเลยทีเดียว เพราะเป็นจุดที่ปราะบางมากจุดหนึ่งของเครื่องเลยทีเดียว เราจึงควรที่จะมีการป้องกันไม่ให้ส่วนนี้เสียหาย เพราะค่าซ่อมหน้าจอนั้นค่อนข้างจะมีราคาเลยทีเดียว ดังนั้นหากเรามีการติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยป้องกันรอยขีดข่วนที่หน้าจอก็จะช่วยได้ อย่างน้อยๆ ก็ป้องกันไม่ให้ ฝุ่นหรือเศษดิน เศษทรายต่างๆ เหล่านี้ไปถึงหน้าจอของเราได้ และข้อสำคัญฟิล์มกันรอยสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ง่าย รวมถึงมีราคาไม่แพง จึงทำให้ช่วยเราประหยัดเงินจากการต้องจ่ายค่าซ่อมเปลี่ยนหน้าจอไปได้พอสมควรเลย
ใส่เคสเพื่อป้องกันตัวเครื่องสมาร์ทโฟน
ต้องยอมรับนะครับว่าการใส่เคสให้กับสมาร์ทโฟนนั้นสามารถช่วยยืดอายุของสมาร์ทโฟนได้จริง เพราะว่าในกรณีที่เราเผลอทำตกพื้นสมาร์ทโฟน เจ้าเคสตัวนี้แหล่ะที่จะคอยปกป้องสมาร์ทโฟนของเรา ซึ่งจะช่วยได้มากหรือน้อยก็แล้วแต่กรณีกันไป ซึ่งบางคนก็อาจจะไม่ได้ชื่นชอบการใส่เคสให้มือถือก็ได้ แต่ก็เลือกที่จะใส่เพราะว่าต้องการให้เคสช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนนั่นเอง
ไม่เล่นสมาร์ทโฟนขณะที่เรากำลังชาร์จแบต
ข้ออนี้อาจจะไม่ต้องพูดอะไรมากนัก เพราะว่ามีข่าวให้เห็นกันอยู่เป็นประจำ เรื่องการชาจแบตสมาร์ทโฟนพร้อมกับการเล่นไปด้วย แล้วเกิดอุบัติเหตุระเบิดขึ้น ซึ่งการทำแบบนี้นอกจากจะเป็นอันตรายแล้วยังทำให้แบตของสมาร์ทโฟนเสื่อมเร็วกว่าปกติอีกด้วย
เพราะขณะที่เราทำการชาร์จไฟนั้น เครื่องก็จะมีความร้อนอยู่ในระดับหนึ่งแล้ว หากเรายิ่งมีการใช้งานร่วมด้วยไปอีกก็จะส่งผลให้เครื่องนั้นร้อนมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นแนะนำว่าให้รอชาร์จไฟเสร็จก่อนแล้วจึงค่อยเล่นจะเป็นการดีที่สุดครับ
ไม่ควรใส่ของอื่นๆ รวมกับสมาร์ทโฟนในกระเป๋าใบเดียวกัน
เพราะว่าของอื่นๆ อาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนหน้าจอสมาร์ทโฟนของเราได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กุญแจ ซึ่งสิงนี้คือตัวการหลักที่จะทำให้หน้าจอของสมาร์ทโฟนเราเป้นรอยขีดข่วนได้อย่างดีเลยทีเดียว ดังนั้นเราควรจะเก็บสมาร์ทโฟนแยกจากของอื่นๆ หรืออาจจะใช้วิธีซื้อกระเป๋าเฉพาะใส่สมาร์ทโฟนมาก็ได้ เพื่อเป็นการป้องกันริ้วรอยและความเสียหายที่จะเกิดขึ้น
อย่าเล่นสมาร์ทโฟนในห้องน้ำ
พูดถึงข้อนี้แล้วเชือ่ได้ว่าหลายๆ คนอมยิ้มอย่างแน่นอน เพราะถือได้ว่าเป้นสิ่งโปรดปรานของหลายๆ คนเลยทีเดียว ไหนจะปลดทุกข์ แถมได้มีความสุขกับการเล่นสมาร์ทโฟนไปด้วย โอ้ยสวรรค์แท้ๆ หนอ แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้ห้องน้ำไปพร้อมกับสมาร์ทโฟนนี้อาจจะทำให้เราเป็นโรคริดสีดวงได้ครับ เนื่องจากการที่เรานั่งในห้องน้ำเป็นเวลานานๆ รวมถึงการที่เราพยายามจะเบ่ง พยายามจะนั่งจนกว่าจะถ่ายนั้น อาจจะส่งผลให้เกิดแรงดันในช่องท้องมาก จนเส้นเลือดดำถ่ายเทไม่สะดวกและเกิดอาการโป่งพองขึ้นกลายมาเป็นริดสีดวงทวารในที่สุดนั่นเอง ซึ่งอาจส่งผลให้เราต้องเสียเงินไปหาหมอเพื่อรักษาครับ
นี่ยังไม่รวมถึงความเสียหายในกรณีที่เราทำสมาร์ทโฟนตกน้ำอีกนะครับ รับรองได้ว่าค่าซ่อมถามหาแน่ๆ  ดังนั้นใช้ทีละอย่างเถอะครับเพื่อตัวเราเอง
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 4 เคล็ดลับ ลดค่าใช้จ่ายในบ้าน ให้เหลือเงินในกระเป๋ามากขึ้น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 7 วิธีลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ลงแบบชิลล์ๆ
การที่เราดูแลสิ่งของใกล้ตัวให้อยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งานเสมอนั้นไม่ได้ยากเลย และยังจะสามารถช่วยให้เราประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากอีกด้วย ดังนั้นหันมาใส่ใจสิ่งรอบตัวของเรากันเถอะครับ เพื่อที่เราจะได้มีเงินเหลือมากขึ้นนั่นเอง

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน