มาดูเผยผลวิจัยว่าหาก ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน จากศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช ที่ได้ตรวจสอบระดับภูมิคุ้มกัน ในการป้องกันโควิด สายพันธุ์ เดลต้า และ สายพันธุ์ โอมิครอน หลังฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ที่ 2 สัปดาห์ ด้วยชนิดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ โดยข้อมูลจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลย…

ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน

ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน

เมื่อเร็วๆนี้มีรายงานจากรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถึงผลวิจัยจากศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช ถึงระดับภูมิคุ้มกันการป้องกันโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า และโอมิครอน หลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 ด้วยวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ โดยระบุว่า ศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช รายงานผลการวิจัยเบื้องต้นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันชนิด PVNT50 ต่อ โควิด-19 สายพันธุ์เดลต้าและโอมิครอน ด้วยวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 จากวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ ครึ่งโดส และไฟเซอร์เต็มโดส ที่ 2 สัปดาห์หลังกระตุ้นเข็มที่ 3 ในผู้ที่เคยได้รับวัคซีนซิโนแวคหรือแอสตร้าเซนเนก้ามาแล้ว 2 เข็ม

โดยทางด้านศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช แนะนำให้ผู้ที่ฉีดซิโนแวค และแอสตร้าเซนเนก้า มาแล้ว 2 เข็ม ควรฉีดเข็มกระตุ้นเข็ม 3 ด้วยวัคซีนไฟเซอร์ จะได้ระดับภูมิคุ้มกันที่สูงสุดทั้งต่อสายพันธุ์เดลต้าและโอมิครอน

ผลวิจัยภูมิคุ้มกันโควิด เดลต้า-โอมิครอน หลังฉีด เข็ม 3

ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน

ท่านที่ฉีด ซิโนแวค-ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า

  • ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์เดลต้าได้ = 587 GMT ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์สายพันธุ์โอมิครอนได้ระดับต่ำกว่าประมาณ 2-3 เท่า = 170 GMT

ท่านที่ฉีด ซิโนแวค+ซิโนแวค+ไฟเซอร์ (ครึ่งโดส)

  • ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์เดลต้าได้ดี = 1,002 GMT ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์โอมิครอนได้ระดับต่ำกว่าประมาณ 2 เท่า = 507 GMT

ท่านที่ฉีด ซิโนแวค+ซิโนแวค+ไฟเซอร์ (เต็มโดส)

  • ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์เดลต้าได้ดี = 1,143 GMT ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์โอมิครอนได้ระดับต่ำกว่าประมาณ 2 เท่า = 531 GMT

ท่านที่ฉีด แอสตร้าเซนเนก้า+แอสตร้าเซนเนก้า+แอสตร้าเซนเนก้า

  • ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์เดลต้าได้ดี = 121 GMT สายพันธุ์โอมิครอนได้ไม่ดีนัก = 22 GMT

ท่านที่ฉีด แอสตร้าเซนเนก้า+แอสตร้าเซนเนก้า+ไฟเซอร์ (ครึ่งโดส)

  • ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์เดลต้าได้ดี = 674 GMT สายพันธุ์โอมิครอนได้ระดับต่ำกว่าประมาณ 2-3 เท่า = 232 GMT

ท่านที่ฉีด แอสตร้าเซนเนก้า+แอสตร้าเซนเนก้า+ไฟเซอร์ (เต็มโดส)

  • ให้ภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์เดลต้าได้ดี = 917 GMT สายพันธุ์โอมิครอนได้ระดับต่ำกว่าประมาณ 2-3 เท่า = 521 GMT

ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ป้องกันโอมิครอนได้ขนาดไหน

สมัครประกันโควิด 19 FWD กับ Moneyguru

ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19แบบนี้  MoneyGuru ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเป็นกำลังใจให้เราผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยเงินกู้สำหรับใช้ในการจับจ่ายใช้สอยที่ง่าย สะดวก และทำได้ที่บ้าน เรายังมีตัวช่วยสำหรับการ เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล หรือจะเป็นบัตรเครดิตอื่นๆ ให้เลือกใช้ เข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ทุกวันที่ MoneyGuru

พิเศษสำหรับเดือนนี้ ท่านไหนที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสด สามารถเข้ามาดูบัตรกดเงินสดที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่ เพราะ MoneyGuru ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ให้พร้อมสรรพ นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ดีๆ มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

บทความแนะนำ