ฉลองวันแม่ ฉบับประหยัด คุณแม่สบายใจ คุณลูกสบายกระเป๋า

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

August 11, 2016


ฉลองวันแม่

วันแม่แห่งชาติใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ นั่นหมายความว่าถึงเวลาที่เราจะเริ่มต้นวางแผน ฉลองวันแม่ และบอกรักแม่ในวันนี้ MoneyGuru.co.th มีไอเดีย ฉลองวันแม่ ที่ใช้งบไม่แพงมาฝากค่ะ

อัลบั้มรูป

อัลบั้มรูปภาพ

หากคุณมีรูปภาพคุณแม่ที่ถ่ายคู่กับคุณ การรวบรวมภาพแห่งความทรงจำเหล่านั้นใส่ในอัลบั้มนับว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจไม่น้อยเลยนะคะ ซึ่งอัลบั้มใส่รูปภาพนั้นคุณสามารถเดินหาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องเขียนหรือร้านหนังสือใหญ่ ๆ ตามห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้การทำอัลบั้มรูปภาพแบบนี้ยังเป็นการหยุดพักจากโลกโซเชียลหรือสมาร์ทโฟน ทำให้คุณได้มีเวลาทบทวนความทรงจำที่ดีกับคุณแม่ของคุณ และท้ายที่สุด อัลบั้มรูปภาพที่คุณทำนั้นอาจจะเป็นแคปซูลเวลาชั้นดี ที่สามารถทำให้คุณและคุณแม่ของคุณมีความรู้สึกที่ดีต่อกันเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

ทำอาหาร

ช่วยกันทำอาหาร

หากคุณไม่ชอบการถ่ายรูปหรือเขียนบอกเล่าความรู้สึกอย่างในข้อแรก การชวนคุณแม่ทำอาหารทานกันที่บ้านก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มีเสน่ห์ไม่ต่างกัน อย่างไรก็ตามการไปรับประทานอาหารนอกบ้านในวันแม่อาจจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น ดังนั้นหากคุณชอบทำอาหารการชวนคุณแม่ทำอาหารด้วยกันในวันนี้อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการประหยัดเงินค่ะ

ทำขนม

ทำขนม

หากคุณไม่ชอบทำอาหารและคุณกับคุณแม่ชอบทานขนม ไม่ว่าจะเป็นขนมไทย ๆ หรือจะเป็นขนมเค้กอย่างฝรั่ง การชวนกันทำขนมด้วยกันหรือทำให้คุณแม่ทานก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขได้ไม่น้อยนะคะ แต่การจะไปซื้อเครื่องอบขนมราคาแพงหรือวัตถุดิบราคาแพงเพื่อทำในวันแม่อาจจะเป็นการสิ้นเปลืองได้ ดังนั้นหากคุณไม่มีเครื่องอบขนมแต่มีอุปกรณ์อย่างอื่นที่สามารถใช้แทนกันได้จะดีกว่า เพราะจุดประสงค์ที่แท้จริง คือการใช้เวลาร่วมกับคุณแม่ ไม่ใช่เพื่อแข่งขันทำขนมสักหน่อย หรือจะหันมาทำขนมไทย ๆ ที่ไม่ต้องใช้เครื่องอบและวัตถุดิบที่หาง่าย ๆ ก็คูลไปอีกแบบนะ

เครื่องสำอาง

ซื้อเครื่องสำอางให้แม่

ผู้หญิงทุกคนชอบความสวยงาม ดังนั้นวันแม่ปีนี้การไปหาซื้อเครื่องสำอางใหม่ ๆ ให้คุณแม่ของคุณก็อาจทำให้คุณแม่ของคุณปลื้มไม่น้อยเลยค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่า อายแชโดว์ หรือลิปสติกใหม่ล่าสุด หากคุณลูกเป็นผู้ชายหรือใครที่ไม่เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องสำอาง อาจจะเลือกซื้อเป็นบัตรของขวัญให้คุณแม่ก็ได้นะคะ

ซื้อของเข้าบ้าน

ซื้อของใช้เข้าบ้าน

หากปกติคุณแม่ของคุณเป็นคนซื้อของใช้ต่าง ๆ เข้าบ้าน วันแม่ปีนี้คุณอาจจะลองทำหน้าที่นี้แทนก็ได้ค่ะ ด้วยการออกไปซุปเปอร์สโตร์แล้วซื้อของต่าง ๆ ที่คุณแม่ของคุณชอบซื้อเป็นประจำเข้าบ้านแทน ไม่ว่าจะเป็นครีมอาบน้ำ น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก กระดาษทิชชู หรือจะเป็นพวกอาหารสด อาหารแห้งต่าง ๆ ก็ได้ค่ะ แถมการทำแบบนี้เชื่อได้เลยว่าคุณแม่ของคุณต้องประทับใจและชื่นชมคุณแน่นอน

“เรามอบความรัก ความห่วงใยให้กับคนทั้งโลกได้ แต่เราลืมคน ๆ หนึ่งไปหรือเปล่า?”

แล้ววันนี้ เราทำอะไรให้เขาแล้วหรือยัง แล้วทำไมเราต้องรอให้ถึง วันแม่ กว่าที่จะบอกรักท่าน? อย่าลืมแสดงความรักและบอกรักคุณแม่ของคุณทุก ๆ วัน  สุขสันต์วันแม่ค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ทำไมต้องรอ วันแม่

การทำเพื่อคุณแม่ของเราไม่จำเป็นต้องรอทำแค่เฉพาะวันแม่วันเดียวนะคะ แต่ควรทำเพื่อแม่ของเราในทุก ๆ วัน แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่ค่อยได้อยู่กับคุณแม่ ก็ลองเอาไอเดียด้านบนที่ทางเราแนะนำไปใช้ได้เลยค่ะ รับรองว่าคุณแม่จะต้องประทับใจแน่นอน และหากคุณอยากรู้ข้อมูลทางการเงินและประกันรถยนต์ สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้ดีดีแบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยนะคะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

^88F1DAD8DE0B831D7F8C30CA8D394E383408EDAAD64EF041D0^pimgpsh_fullsize_distr

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน