ฉลองปีใหม่ ไม่กลัวอ้วน ถ้ามีสิ่งเหล่านี้ติดตู้เย็น

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

December 30, 2016


ฉลองปีใหม่

เทศกาลปีใหม่มาเยือนอีกครั้งแล้ว แน่นอนว่าวันหยุดยาวนี้ คุณผู้อ่านจะต้องมีปาร์ตี้ ฉลองปีใหม่ ใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาเตรียมตัวรับประทานแบบพอดี จะได้พบปะกับครอบครัว และเพื่อนฝูงให้ครบทุกกลุ่มโดยไม่ต้องมานั่งเครียดหลังปีใหม่กันดีกว่าค่ะ ว่าน้ำหนักจะขึ้นกว่าเดิมไหม เพียงแค่คุณผู้อ่านมีอาหารดีท็อกซ์เหล่านี้ติดตู้เย็นเอาไว้ ก็จะทำให้คุณผู้อ่านสามารถทานอาหารมื้อใหญ่โดยที่หุ่นไม่เปลี่ยนไปเลยค่ะ ว่าแล้วเราก็มาดูสูตรที่ว่าจากคุณมิ้งค์ โดย คอลัมน์ สุขภาพดี กับ MoneyGuru.co.th กันเลยค่ะ

กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตนี้คุณควรซื้อเก็บไว้ในตู้เย็นเยอะ ๆ เลยค่ะ เพื่อเอาไว้ไปรับประทานเป็นอาหารเช้า เพราะแลคโตบาซิลัส แบคทีเรียชนิดดีในกรีกโยเกิร์ตจะช่วยระบบการย่อย กำจัดแบคทีเรียที่ไม่ดีที่อาจก่อให้เกิดโรคทางเดินอาหารต่าง ๆ ได้ แถมยังช่วยลดแก๊ส ขจัดอาการท้องอืด ซึ่งการรับประทานกรีกโยเกิร์ตจะช่วยให้ท้องไส้ไม่ปั่นป่วนหลังจากรับประทานอย่างจัดเต็มเข้าไป อีกอย่างราคาก็ไม่แพง หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปค่ะ

กล้วย

กล้วยนับว่าเป็นผลไม้ที่ราคาถูกแล้วก็หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ เลยนะคะ อีกอย่างกล้วยนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบี โพแทสเซียม และวิตามินบี 5 ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย วิตามินบี 6 ช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย รวมทั้งมีวิตามินซี และไฟเบอร์ที่ช่วยควบคุมปริมาณของเหลวในร่างกาย และระบบประสาทอีกด้วย ซึ่งคุณอาจจจะหั่นกล้วยเป็นแว่น ๆ แล้วใส่ลงไปในกรีกโยเกิร์ต แค่นี้คุณก็จะได้อาหารเช้าดีท็อกซ์แสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ

ขิง

อย่างต่อไปไม่ใช่สมุนไพรอื่นไกล “ขิง” นั่นเอง ขิงนั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ตามตลาดนัดทั่วไปมีขายแน่นอน แถมราคาก็ถูกแสนถูก แต่สรรพคุณนี่ล้นกว่าราคาเยอะเลยค่ะ เพราะขิงนั้นช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และลดแก๊สในระบบทางเดินอาหาร ทำให้รู้สึกโล่ง หายอึดอัด คุณอาจจะทำเป็นชาขิงร้อน ๆ หรือซอยขิงโรยไปในสลัดจานโปรดก็ได้อีกเช่นกัน อีกอย่างนะคะ ขิงช่วยบรรเทาอาการแน่นท้องได้ดีมากเลยล่ะค่ะ

ชาเขียว

นอกจากน้ำขิงแล้ว ใครที่ชอบดื่ม “ชาเขียว” คงจะถูกใจเป็นพิเศษ เพราะชาเขียวแก้วโปรดนี่แหละที่เหมาะสำหรับดื่มหลังจากอาหารมื้อหนัก และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มา แต่ชาเชียวที่ว่านี้ ไม่ใช่ชาเขียวขวดตามร้านสะดวกซื้อนะคะ เพราะชาเขียวเหล่านั้นมีน้ำตาลปริมาณมหาศาล นอกจากไม่ช่วยลดอ้วนแล้ว ยังอาจจะทำให้น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นด้วย ส่วนชาเชียวที่เราแนะนำ คือชาเขียวผงหรือแบบถุง ที่สำหรับชงดื่มกับน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนค่ะ การได้ดื่มชาเขียวอุ่น ๆ ช่วยฟื้นฟูสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจจะสึกหรอไป และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยย่อย ปรับสภาพร่างกายให้สมดุลจากการรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยเกลือ น้ำตาล และไขมันค่ะ ว้าว!! นับว่ามีประโยชน์ไม่ใช่น้อยเลยนะคะเนี้ยสำหรับชาเขียว

สมูทตี้พร้อมปั่น

หากคุณผู้อ่านอยากทานอาหารเช้าแบบคลีน ๆ แถมยังอร่อยด้วย คุณผู้อ่านก็เพียงแค่เตรียมส่วนผสมของสมูทตี้ใส่ช่องแข็งเอาไว้ วันต่อไปก็นำออกมาปั่นใส่แก้วพร้อมดื่มได้เลย ซึ่งคุณผู้อ่านอาจจะใช้สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง กล้วย น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และขิง หั่นกล้วยเป็นแว่นแล้วนำใส่ช่องแข็ง ผสมน้ำผึ้งกับน้ำดื่มใส่ลงในช่องทำน้ำแข็ง ซอยขิงเป็นชิ้นเล็กแล้วใส่ตามลงไป ถ้าไม่ผสมน้ำกับน้ำผึ้งไปด้วยจะทำให้นำออกจากที่ทำน้ำแข็งยาก สำหรับมะนาวคั้นน้ำออกมาแล้วเทใส่ที่ทำน้ำแข็งได้เลย แช่ทุกอย่างที่เตรียมไว้ในช่องแข็ง เช้าวันรุ่งขึ้นนำใส่เครื่องปั่นแล้วเทใส่แก้วดื่มได้ทันที อาหารเช้าแบบนี้จะทำให้ท้องไม่แน่นจนเกินไป แถมยังทำให้รู้สึกดีมีความสุขต้อนรับปีใหม่ด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถ้าใครไม่มีเวลาเตรียมอาหารในช่วงสิ้นปีนี้ คุณก็เพียงแค่ซื้อกรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติติดตู้เย็นไว้รับประทานคู่กับกล้วย และน้ำผึ้งเป็นอาหารเช้า เพียงแค่นี้คุณก็จะรู้สึกสบายท้องได้แล้วค่ะ และหากท่านใดอยากจะติดตามบทความและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เคล็ดลับการเงิน

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน