มาตรการจ้างงานเด็กจบใหม่จำนวน 260,000 ตำแหน่งงาน 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

September 8, 2020


เด็กจบใหม่ฟังทางนี้ รัฐบาลพร้อมเปิด มาตรการจ้างงานเด็กจบใหม่จำนวน 260,000 ตำแหน่งงาน  ทุกระดับชั้นทั้งระดับ ปวช. ปวส. และปริญญาตรี รวมทั้งการจ้างงานในภาคส่วนอื่นอีกรวมแล้วประมาณ 1 ล้านตำแหน่ง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้…

 

มาตรการจ้างงานเด็กจบใหม่จำนวน 260,000 ตำแหน่งงาน

มาตรการจ้างงานเด็กจบใหม่จำนวน-260000-ตำแหน่งงาน-

ครม. รับทราบมาตรการจ้างงานนิสิต นักศึกษา จบใหม่ กว่า 2.6 แสนตำแหน่ง เตรียมจัดงาน Work Expo กระตุ้นการจ้างงานทุกภาคส่วน หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี  นายกรัฐมนตรี เผยคณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบมาตรการในการจ้างงานนิสิต นักศึกษา จบใหม่ประมาณ 260,000 ตำแหน่ง ระยะเวลา 12 เดือน ทั้งระดับปวช. ปวส. และปริญญาตรี รวมทั้งการจ้างงานในภาคส่วนอื่นอีกรวมแล้วประมาณ 1 ล้านตำแหน่ง ซึ่งมีการจัด Work Expo โดยกระทรวงแรงงานนอกจากนี้ ยังมีมาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย ลดค่าครองชีพ ดูแลผู้ประกอบรายย่อยโดยเฉพาะหาบเร่ แผงลอย พ่อค้า แม่ค้า ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดทำรายละเอียด เพื่อนำเสนอหลักการแก่คณะรัฐมนตรี ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจัดเตรียมระบบในการจ่ายเงินให้มีความพร้อมก่อน เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ในการใช้จ่ายซื้อสินค้ากับร้านค้าปลีกและพ่อค้า แม่ค้าหาบเร่ แผงลอย ได้

สิ่งที่ต้องเตรียมหากอยากได้งาน

  • สำเนาเรซูเม่ : เรซูเม่เป็นสิ่งที่คุณต้องส่งไปทางบริษัทตั้งแต่วันที่สมัครงาน คุณควรเตรียมถ่ายเอกสารหลายๆสำเนาเผื่อไว้ดีที่สุด
  • แฟลชไดร์ฟ : ที่เอาไว้รวบรวมผลงานที่เคยทำมาหรือเรซูเม่ต่างๆเพื่อที่ให้ทางบริษัทที่ท่านไปสัมภาษณ์งาน สามารถส่งให้เอาไปก็อปปี้เพื่อเอาไว้ดูผลงานเพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจอีกช่องทางหนึ่ง
  • แฟ้มเอกสาร :  วันสัมภาษณ์งานจะต้องพกเอกสารหลายๆ อย่างไป สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือแฟ้มสำหรับใส่เอกสารที่จำเป็นในวันสัมภาษณ์
  • นามบัตร (หากมี) : ภึงแม้ข้อมูลจะอยู่ในเรซูเม่อยู่แล้วแต่อย่างไรนามบัตรก็ยังคงคลาสสิคและเป็นทางการ เนื่องจากขนาดกะทัดรัด พกพาง่ายและอาจมีคนขอในวันสัมภาษณ์ก็ได้
  • บุคคลอ้างอิง : สำหรับการสัมภาษณ์งานหากผู้ว่าจ้างต้องถามถึงบุคคลที่สามารถอ้างอิงถึงความสามารถเราได้ ควรเตรียมข้อมูลการติดต่อของคนๆนั้นไว้ด้วย
  • เตรียมคำถาม,ตอบ : เพื่อแสดงให้เห็นความสนใจในบริษัท ควรเตรียมคำถามบางส่วนไว้บ้าง เช่น บริษัทมีกำหนดเป้าหมายไว้อย่างไร, สิ่งสำคัญที่เราต้องทำให้สำเร็จภายใน 60 วันแรกมีอะไรบ้าง เป็นต้น  และสิ่งที่ควรพูด เช่น ทักษะที่เราทำได้, ความสามารถพิเศษต่างๆ, วิธีการจัดการงานของเรา, จุดแข็ง, จุดอ่อน ของตัวท่าน เป็นต้น
  • อารมณ์และรอยยิ้ม : เวลาไปสัมภาษณ์งานเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีและสร้างความประทับใจ ควรเตรียมรอยยิ้มเข้าไปด้วยไปอย่างเป็นมิตร อัธยาศัยดี และแสดงความกระตือรือร้นในการสัมภาษณ์งานนั้นๆ

 

ดังนั้นใครที่กำลังมองหางานใหม่ หรือ ตกงานในเวลานี้ ก็เตรียมเอกสารให้พร้อมแล้วลองไปเดินที่งานนี้กันดูได้ ซึ่งภายในงานไม่ได้มีแค่การตั้่งโต๊ะรับสมัครงานเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น การจัดนิทรรศการพระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย โซนหน่วยงานภาครัฐ โซนรัฐวิสาหกิจ โซนภาคเอกชน โซนเวที และโซนนิทรรศการ การสาธิต และแนะแนวอาชีพ เป็นต้น พิเศษ…!! สำหรับท่านที่กำลังจะออกรถช่วงเวลานี้ MoneyGuru แจกบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ฟรี..!! เพียงแค่ท่านซื้อประกันรถยนต์กับทางเว็บไซต์ MoneyGuru.co.th เนื่องจากในทุกวันนี้ การใช้รถใช้ถนนมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากผู้ใช้รถทุกคนต้องไม่ประมาทและควรระมัดระวังในการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ท่านเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

แจกบัตรเติมน้ำมัน-1500-บาท-ฟรี..-ยิ่งซื้อมาก-ยิ่งได้มาก

เพียงแค่ท่านลงทะเบียนซื้อประกันกับ MoneyGuru ที่ลิงค์นี้ :  ลงทะเบียนซื้อประกัน

✔️ ฟรี! บัตรเติมน้ำมันสูงสุด 1,500 บาท*
✔️ ผ่อนดอก 0% สูงสุดถึง 10 เดือน*
✔️ ช่วยให้คุณประหยัดได้สูงสุดถึง 50%
✔️ ปรึกษาฟรี พร้อมตอบทุกข้อสงสัย!

 **เบี้ยประกัน 10,000 – 19,999 บาท รับบัตรเติมน้ำมัน 500 บาทเบี้ยประกัน 20,000 – 24,999 รับบัตรเติมน้ำมัน 1,000 บาทเบี้ยประกัน 25,000 ขึ้นไป รับบัตรเติมน้ำมัน 1,500 บาท ☎️ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-653-0020

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด**พิจารณาส่วยลเฉพาะเบี้ยประกันเท่านั้น ไม่รวมพรบ.***ประกันรถยนต์ทุกแบบเข้าร่วมรายการส่วนลดนี้ได้ พิเศษ…!! ระยะเวลาโปรโมชั่น ตั้งแต่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2563 นี้ ในช่วงภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19 ให้เราคุ้มครองรถยนต์ของคุณ มั่นใจ ไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดจากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทยท่านสามารถ เช็คราคาประกันรถยนต์ได้ง่ายภายใน 1 นาที สะดวก รวดเร็ว ครบจบที่เดียว พร้อมรับใบเสนอราคาฟรี นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อได้ทางช่องทาง LINE @MoneyGuruThailand รับรองว่าคุณจะได้คำแนะนำราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดจากเรา

 

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

ไม่พลาดทุกเรื่องราวข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @MoneyGuruThailand

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน