งานหนังสือ จะมาอีกแล้ว มาดูกันว่างานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งนี้มีอะไรน่าดูบ้าง 

โดย MoneyGuru.co.th, ในหมวดหมู่ "บัตรเครดิต,ไลฟ์สไตล์"

September 29, 2020


ใครชอบไป งานหนังสือ ยกมือขึ้น เพราะรอบนี้งานประจำของคนรักหนังสือวนกลับมาอีกแล้ว รอบนีั้กลับมาจัดแบบออฟไลน์เหมือนเดิม กับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 โดยเริ่มวันแรกคือพรุ่งนี้ (30 ก.ย.63) โดยรอบนี้จัดขึ้นที่ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี งานหนังสือ จะมาอีกแล้ว มาดูกันว่างานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งนี้มีอะไรน่าดูบ้าง 

งานหนังสือ จะมาอีกแล้ว มาดูกันว่างานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งนี้มีอะไรน่าดูบ้าง 

งานหนังสือ

อ่านเพิ่มเติม : รวมโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน เส้นทางในประเทศ ปลายปีนีั้ต้องจัดสักทริปแล้ว 

เมื่อ Covid รุกราน มาตรการการอ่านต้องเข้มข้น !! เตรียมพบกับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 มาร่วมกันสร้างสังคมอุดมความรู้ เติมพลังสมองไปพร้อมกันกับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 ตื่นตาตื่นใจไปกับหนังสือทรงคุณค่าในราคาสุดพิเศษ จากสำนักพิมพ์ต่างๆ ร่วมสัมผัสนวัตกรรมสื่อการศึกษารูปแบบใหม่ๆ พร้อมทั้งกิจกรรมสาระและบันเทิงอีกคับคั่ง กับงานเริ่มวันที่ 30 ก.ย. – 11 ต.ค. 63 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25 ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานีใกล้เข้ามาแล้ว  ในครั้งนี้งานจัดบนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร มีสำนักพิมพ์มาร่วมงานกว่า 270 แห่ง เพื่อให้นักอ่านได้มีประสบการณ์ที่หลากหลายทางด้านคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ ยังมีกิจกรรมบนเวทีอีกว่า 70 รายการ และเรื่องน่าสนใจอีกเพียบ 

แต่เท่านั้นยังไม่พอ! อีก 3 เหตุผลที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติก็คือ 

1.ได้เจอนักเขียนที่ชื่นชอบ 

เชื่อว่านักอ่านต้องมีนักเขียนในดวงใจแน่นอน และถ้าการมางานหนังสือจะทำให้เราได้เจอพวกเขาแบบตัวเป็นๆ ฟินอย่าบอกใคร งานมหกรรมหนังสือ ครั้งที่ 25 นี้ มีกิจกรรมมากมายที่ให้เพื่อนๆ ได้พบปะนักเขียนในดวงใจมากมายเลย พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง 

2.มีโปรโมชั่นเด็ด ๆ เพียบ! ทั้งออนกราวด์ – ออนไลน์ 

งานมหกรรมหนังสือทั้งที บอกเลยว่าโปรโมชั่นเพียบ พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษจากสำนักพิมพ์กว่า 270 แห่ง ที่ลดสูงสุดถึง 60% แถม Kerry ยังมอบส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ส่งพัสดุในงาน พัสดุบางขนาดลดราคาสูงสุดถึง 50% พร้อมฟรีอุปกรณ์แพ็ค และบริการ COD ด้วย ส่วน www.ThaiBookFair.com ก็มีคูปองส่วนลดที่ร่วมกับ Lazada และ Shopee รวมถึง 2.3 ล้านบาทเลยทีเดียว 

3.ได้อัพเดตหนังสือใหม่ก่อนใคร 

มาช้อปงานนี้นอกจากจะไม่ตกเทรนด์แล้ว ใครที่ตั้งเป้าว่าจะมาเพิ่มกองดองด้วยหนังสือออกใหม่ก่อนใคร รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสำนักพิมพ์ที่นำหนังสือขึ้นแท่นขายดี ยอดนิยมที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของมาให้เลือกช้อปกันด้วย ถูกใจนักอ่านแน่นอน อ่านถึงตรงนี้ใครยังลังเลอยู่ ไม่ต้องลังเลแล้ว เตรียมตัว เตรียมตังค์ เตรียมไตมางานมหกรรมหนังสือ ครั้งที่ 25 ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี กันได้เลย 

เตรียมอะไรบ้างก่อนไปเที่ยว งานหนังสือ

  1. สมุดโน๊ต 

สิ่งสำคัญที่เหล่าสายอ่านต้องมีติดตัว เพราะต้องใช้ดูลิสต์หนังสือที่อยากได้นั่นเอง บางคนสงสัยว่าไม่ใช้สมาร์ตโฟนล่ะ ก็เพราะต้องคอยปลดล็อกหน้าจออยู่ตลอด บางคนอาจปลดล็อกด้วยใบหน้า ซึ่งตอนนี้ที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยไว้ตลอดเวลาในสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน คงไม่สะดวกเท่ากับการดูจากสมุดโน๊ต ที่สามารถยกขึ้นมาดูได้เลย และยังเป็นการช่วยประหยัดแบตเตอรี่สมาร์ตโฟนได้ด้วยนะ

  1. แผนผังภายในงาน 

สิ่งสำคัญมากในการเดินงานหนังสือคือ แผนผังภายในงาน มันจะช่วยให้นักอ่านตามหาบูธสำนักพิมพ์ และจุดกิจกรรมต่างๆ เจอได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถดาวน์โหลดแผนผังบูธจากเว็บไซต์ pubat.or.th เพื่อนำมาทำการบ้านก่อนลงสนามจริงในวันงาน หรือมารับได้ที่จุดลงทะเบียนก่อนเข้างาน

  1. อุปกรณ์ใส่หนังสือ 

ต่อมา อุปกรณ์ใส่หนังสือ อีกไอเท็มชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้หนังสือเล่มโปรดของคุณกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ซึ่งก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน แต่สิ่งสำคัญคือต้องสามารถบรรจุหนังสือได้ตามจำนวนที่ต้องการโดยที่ไม่เกิดความเสียหาย เช่น กระเป๋าเป้ หรือกระเป๋าเดินทาง เป็นต้น

  1. เงิน 

สิ่งที่ขาดไมได้เด็ดขาดเลยนั่นก็คือ เงิน ต้องไม่ลืมเตรียมค่าใช้จ่ายให้พร้อม โดยคำนวณทั้งค่าหนังสือ ค่าเดินทาง และค่าอาหาร รวมถึงเผื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินต่างๆ ด้วย

  1. อุปกรณ์ป้องกันในยุค New Normal

กลายเป็นอีกไอเทมชิ้นสำคัญก่อนออกจากบ้านไปแล้ว สำหรับ “หน้ากากอนามัย” หรือจะเป็น “เจลล้างมือ” ก็สำคัญไม่แพ้กัน ถึงภายในงานจะมีจุดบริการเจลล้างมือ แต่คงไม่สะดวกเท่ากับการพกติดกระเป๋ามาเองใช่มั้ย นอกจากไอเทมที่แอดมินนำมาแล้ว เพื่อน ๆ คิดว่ายังมีไอเทมไหนอีก ที่นักอ่านอย่างพวกเราต้องพกคู่กายไว้ ไปพิชิตงานหนังสือ มาแชร์กันเลย

  1. โทรศัพท์สมาร์ทโฟน 

ถึงแม้จะมีสมุดโน้ตมาแล้ว แต่สมาร์ทโฟนก็เป็นสิ่งจำเป็น เพราะทุกวันนี้สามารถทำธุรกรรมผ่านธนาคารออนไลน์ได้ และบางร้านหรือบางสำนักพิมพ์ยังรับชำระการจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ แล้วจะได้รับสินค้าราคาพิเศษเพิ่มด้วยนะ หรือบางสำนักพิมพ์ก็รับโอนทางธนาคาร จ่ายผ่าน QR Code ก็สะดวกไปอีกสำหรับคนที่พกเงินสดมาไม่เยอะหรือหาตู้เอทีเอ็มไม่เจอ 

  1. บัตรเครดิต 

อีกหนึ่งไอเท็มที่ควรมีติดกระเป๋าไปงานหนังสือด้วย เพราะการซื้อหนังสือในงานผ่านบัตรเครดิตจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษจากบัตรเพิ่มไปอีก แถมตอนช้อปหนังสือส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ช้อปกันน้อยๆ ยอดค่าใช้จ่ายก็มาเป็นก้อนๆ กันเลยทีเดียว แบบนี้แต้มบัตรเครดิตก็น่าจะพุ่งไปอีก 

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ Citi Grab Card

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

สมัครบัตรเครดิต KTC CASH BACK VISA PLATINUM

สมัครบัตรเครดิต KTC CASH BACK PLATINUM MASTERCARD

สมัครบัตรเครดิต บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

สำหรับ งานหนังสือ รอบนี้ที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ก็กลับมาจัดแบบงานแฟร์ให้เราได้มาเดินชิวๆ กันอีกครั้ง อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ก็รักษาสุขภาพไปด้วย เพราะเรื่องของโควิด-19 ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องเฝ้าระวังกันอยู่ 

ที่มา : Thai Book Fair

ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องตอบว่าเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ให้มากที่สุด จะทำให้การจับจ่ายใช้สอยคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากแต่ละธนาคารก็ออกบัตรครดิตออกมามากมายหลายประเภทให้เลือกใช้กันอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำบัตรเครดิตสักใบ MoneyGuru อยากให้ทุกคนเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้แน่ใจก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต MoneyGuru ขอแนะนำให้ท่านมีไว้สักใบ แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใบไหนควรเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตเพื่อค้นหาบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยสามารถค้นหาได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบบัตรเครดิตครบทุกธนาคาร

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน