งานศิลปะ สุดล้ำ ที่อาจจะมีในอนาคต !

โดย MoneyGuru, ในหมวดหมู่ "ไลฟ์สไตล์"

July 22, 2016


งานศิลปะ

งานศิลปะ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นสิ่งที่มีอารยธรรมมากที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ อย่างไรก็ตามแนวคิดเรื่องศิลปะยังคงมีอยู่มาก ไม่ใช่แค่ภาพวาดหรือปูนปั้นเท่านั้น แต่แนวคิดของศิลปะนั้นมีแนวคิดที่หลากหลายออกไป อาจเป็นเพราะความสมัยใหม่ หรืออาจเป็นเพราะความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ ในวันนี้ MoneyGuru.co.th จึงได้นำบทความเกี่ยวกับศิลปะรูปแบบใหม่ที่อาจจะมีในอนาคตมาฝากกันค่ะ

3D Printing

การพิมพ์หน้ากระดาษแบบที่เราสามารถจับต้องได้นั้น ในครึ่งศตวรรษที่ผ่านมากระดาษแบบนั้นมีไว้สำหรับคนพิการเท่านั้น ซึ่งการพิมพ์แบบ 3 มิตินั้น เชื่อไหมคะว่ามันเป็นความฝันสำหรับศิลปินหลาย ๆ คน อย่างไรก็ตามเครื่องพิมพ์ 3D ก็ยังคงอยู่ในรูปแบบของการทดลองอยู่ แต่การพัฒนาจนระบบกระดาษ 3D ที่ผ่านมาก็นับว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากแล้วสำหรับอุตสาหกรรมศิลปะที่จะมีในอนาคต นอกจากนี้ หากกระดาษระบบ 3 มิติสามารถถูกนำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน มันอาจจะสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับวงการศิลปะและวงการเสื้อผ้าก็เป็นได้ค่ะ

โรงภาพยนตร์เสมือนจริง

จากความเงียบ มีเสียง ไปจนถึงระบบ 3D หนังกลายเป็นความบันเทิงรูปแบบหนึ่งที่มีความสมจริงมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าคุณจะดูหนังแบบดราม่าหรือแฟนตาซี คุณก็สามารถดื่มด่ำไปกับความสมจริงได้เพียงแค่หนังอยู่ในโรงหนัง อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ดีกว่าระบบ 3D คงเห็นจะมีแค่โรงละครที่คุณสามารถเห็นตัวละครได้ตัวเป็น ๆ เท่านั้น แต่แน่นอนค่ะว่าสมัยนี้การหาโรงละครดี ๆ ดูสักเรื่องมันเป็นเรื่องที่ยากมาก ดังนั้นระบบ 3D จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์คนที่รักการดูหนังมากที่สุดแล้ว อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าโรงหนังคงไม่หยุดแค่ที่ระบบ 3D เพียงเท่านั้นค่ะ เพราะเทคโนโลยีในโลกอนาคตต้องมีความล้ำหน้ามากกว่านี้อย่างแน่นอน อย่างในอนาคตอาจจะมีโรงหนังที่เป็นระบบ Virtual Reality Cinema หรือ VR ที่มีความเสมือนจริงมากกว่าระบบ 3D มาให้คุณ ๆ ทีรักการดูหนังได้ลิ้มรสและท่องเที่ยวไปกับการดูหนังค่ะ

Nanoart

โลกที่เราเห็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของโลกแห่งความเป็นจริง มีจุลินทรีย์มากมายที่เราไม่สามารถเห็นด้วยตาเปล่า อย่างไรก็ตามเราสามารถเห็นจุลินทรีย์พวกนี้ได้ด้วยนาโนเทคโนโลยีนะคะ และถึงแม้ว่าภาพของเชื้อแบคทีเรียและ Paramecium จะสามารถทำให้ตาเราพร่ามัวได้ แต่เทคโนโลยีอย่าง Nanoart จะทำให้คุณมองเห็นจุลินทรีย์ได้แบบชัดแจ๋ว เพราะมันมีความซับซ้อนในการจับภาพมากขึ้น รวมถึงมีเทคนิคเกี่ยวกับคลื่นภาพที่ล้ำสมัยค่ะ

ศิลปะแบบ Ferrofluid

Ferrofluid เป็นศิลปะแม่เหล็กที่เป็นของเหลว ซึ่งจะกลายเป็นวุ้นกึ่งของแข็งเมื่อเจอกับสนามแม่เหล็ก คุณอาจจะสงสัยว่ามันเป็นศิลปะได้อย่างไร? มันเป็นศิลปะค่ะ เพราะเจ้า Ferrofluid จะกลายเป็นของเหลวเมื่อเจอกับสนามแม่เหล็กค่ะ ซึ่งตอนที่มันเป็นของเหลวนี่เองที่คุณจะสามารถทำให้มันเป็นรูปทรงไหนก็ได้ นอกเหนือไปจากรูปทรงที่แตกต่างกันที่สามารถทำได้ของ Ferrofluid พวกมันก็ยังสามารถทำให้เป็นงานศิลปะได้อีก ด้วยการพ่นน้ำออกมาแล้วทำเป็นภาพวาดสีน้ำที่สวยงามได้ ถึงขั้นที่นักศิลป์บางคนเอามันไปทำเป็นบ้านเลยก็มีค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : อุปกรณ์เล่นเกม ที่ดีที่สุดในตอนนี้ คอเกมไม่มีถือว่าพลาด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับงานศิลปะในอนาคตที่อาจจะมีมาให้เราได้เล่นได้ยลโฉมกัน อย่างไรก็ลองติดตามข่าวคราวกันอีกทีนะคะ สำหรับงานศิลปะเหล่านี้ และหากคุณอยากรับข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ฟรี คลิกเลย

เปรียบเทียบข้อเสนอที่ดีที่สุดในเวลาเพียงหนึ่งนาที!

เพิ่มเพื่อน